10 vị tướng Liên Minh Huyền Thoại bị cấm nhiều nhất trong Rank ở hiện tại (P2)

Lâm Nguyễn  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/10/2015 0:00 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Trong Liên Minh Huyền Thoại, một số tướng bị lọt vào “Sổ đen Nam Tào” và phải cấm vội cấm vàng, tránh tình trạng chúng hoành hành trong Rank.

Đã là một game thủ Liên Minh Huyền Thoại, ai ai cũng muốn khẳng định mình trên đấu trường công lí. Trong đó, cách đơn giản nhất chính là leo thật cao trên bảng xếp hạng Rank cá nhân. Bởi vậy, để leo Rank thành công, kĩ năng cá nhân thôi chưa đủ, người chơi cần phải có chút tính toán mọi thứ, từ khâu Ban/Pick. Và bây giờ, chúng ta cùng đến phần cuối của 10 vị tướng bị cấm nhiều nhất ở thời điểm hiện tại.


Ban/Pick là cả nghệ thuật.

Ban/Pick là cả nghệ thuật.

5. Kindred

Kindred cũng theo “Trào lưu” của các tướng mới trong Liên Minh Huyền Thoại khác như Rek’Sai, Kalista, Azir,... quá mạnh trong khoảng thời gian đầu tiên. Trong thời gian tới, Riot sẽ đì thật sát Kindred để vị tướng này không còn là nỗi ác mộng nữa. Tuy nhiên, chờ đợi đến lúc bị nerf thì tất cả các máy chủ đã bị làm loạn bởi các Gosu trên toàn thế giới rồi.


Kindred theo trào lưu: Đã mới phải mạnh.

Kindred theo trào lưu: Đã mới phải mạnh.

Kindred nổi tiếng với khả năng Snowball vô cùng bá đạo bằng nội tại cực mạnh theo thời gian. Thêm vào đó, khi sở hữu lượng tốc độ đánh cao, vị tướng này chăn dắt thả diều đối phương, ra vào giao tranh hợp lí. Thêm vào đó, chiêu cuối Kindred cực kì lợi hại, lật kèo cả một combat lớn là chuyện nhỏ. Bởi vậy, game thủ dành cho Kindred một lượt cấm hoàn toàn hợp lí, không có gì đáng chê trách.

Cuối cùng, tâm lí các game thủ Liên Minh Huyền Thoại đều sợ các vị tướng mới bởi họ e ngại đồng đội sẽ Test, đối phương thì lại quá bá đạo, cân cả team mình.


Chiêu cuối Kindred quá mạnh theo nhận xét của các Gosu.

Chiêu cuối Kindred quá mạnh theo nhận xét của các Gosu.

4. Fiora

Mặc dù đã bị nerf chút xíu ở thời điểm hiện tại, Fiora vẫn là vị tướng đường trên mạnh nhất nếu xử lí khéo léo và ngang trình so với đối phương. Đặc biệt tại chung kết thế giới mùa 5, Smeb cùng Marin biểu diễn “Kiếm pháp Võ Đang” khiến cả thế giới phải trầm trồ thán phục.


Fiora - vị tướng đường trên mạnh nhất hiện tại.

Fiora - vị tướng đường trên mạnh nhất hiện tại.

Sau khi được Rework, Fiora thiên về sát thương trên một mục tiêu và mạnh hơn ở khâu đi đường hơn là sốc sát thương. Nhờ bộ chiêu thức thăng tiến mạnh mẽ theo trang bị sát thương, chỉ cần 1-2 trang bị lớn, Fiora có thể chấp cả đối phương ở trong trụ, thậm chí cả Darius lẫn Renekton trâu bò. Còn trong giao tranh tổng, Fiora chỉ cần kích hoạt được nội tại hồi máu của Đại Thử Thách (R) là đem lại lợi thế cực lớn cho đồng đội.


Chấp cả trụ đối phương mà lấy mạng không quá khó khăn.

Chấp cả trụ đối phương mà lấy mạng không quá khó khăn.

Bởi khả năng đi đường, Snowball, kéo team mạnh mẽ như Riven, cấm Fiora không khiến các game thủ cảm thấy hối tiếc đâu.

3. Yasuo

Yasuo là vị tướng có khả năng gánh team nhất nhì Liên Minh Huyền Thoại luôn. Với bộ kĩ năng đặc thù, người chơi Yasuo tạo đột biến bằng lượng sát thương vô cùng khó đoán cùng Tường Gió (W) ép góc lợi hại.


Yasuo - vị tướng khó đoán định và đột biến bậc nhất Liên Minh Huyền Thoại.

Yasuo - vị tướng khó đoán định và đột biến bậc nhất Liên Minh Huyền Thoại.

Với một pro trên trình, Yasuo có thể 1vs5 và giết 2-3 tên sau đó mới lăn ra lên bảng đếm số. Họ múa máy quay cuồng, phô diễn kĩ năng cá nhân, “hành gà” mọi lúc mọi nơi trên stream của mình. Dù bị Riot nerf lên nerf xuống nhưng nếu trên trình, Kẻ Bất Dung Thứ vẫn đạt được mục đích mà thôi. Nếu muốn nói về vị tướng Yasuo này, chắc vài câu có lẽ chưa thể diễn tả hết nổi.

Để tạo an toàn cho bản thân cũng như đồng đội, game thủ tốt nhất nên cấm đi Yasuo bởi đa số người chơi giỏi đều yêu thích sử dụng Yasuo, chưa kể lũ cày thuê muốn cân team nữa.


Một vị tướng cực dễ cân team và đạt PentaKill.

Một vị tướng cực dễ cân team và đạt PentaKill.

2. Garen

Sau khi được chỉnh sửa kĩ năng ở phiên bản 5.16, Garen sở hữu diện mạo hoàn toàn mới và yêu cầu game thủ sử dụng nhiều trí óc hơn. Tất nhiên, Garen mạnh mẽ hơn nhưng cần yêu cầu lên đồ công chứ không còn Full thủ như trước.


Giờ Garen đã khác xưa nhiều lắm rồi!!!

Giờ Garen đã khác xưa nhiều lắm rồi!!!

Từ Rank thấp như Bạch Kim trở xuống, “Anh Bo Đan Trường” của Liên Minh Huyền Thoại trở thành nỗi ám ảnh với phong cách càn cả team địch. Garen thực sự mạnh về giữa trận nhờ chất tướng tuyệt vời dẫn tới xạ thủ hoặc pháp sư đối phương không có cơ hội xả đạn. Đối đầu với vị tướng này, mọi người nên đưa đẩy trận đấu về late và thiên về bảo kê đồng đội nhiều hơn. Đáng tiếc, ở Rank thấp, họ chưa biết đến khái niệm kéo dài trận đấu nên cấm đi Garen cũng là giải pháp tình thế hợp lí.


Ác mộng đồng đoàn - Garen.

Ác mộng đồng đoàn - Garen.

1. Darius

Ngay sau khi được làm lại kĩ năng ở phiên bản 5.16, Darius trở thành một hung thần cực kì bá chỉ sau vài ngày cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại làm quen. Tỉ lệ thắng tăng rất mạnh, chỉ số Kill cũng vượt trội không kém so với các phiên bản cũ.


Darius quá mạnh chỉ sau một phiên bản.

Darius quá mạnh chỉ sau một phiên bản.

Bước sang phiên bản 5.20, mặc dù đã bị nerf, Darius vẫn còn rất mạnh và bị giới game thủ căm ghét tột độ vì sự khó chịu. Với nội tại mới siêu khủng, Darius sẽ nguy hiểm gấp bội nếu hạ sát kẻ địch hoặc tích đủ 5 Stack lên một mục tiêu đối phương, từ đó cường hóa cho chiêu cuối Máy Chém Noxus (R). Theo như thống kê, Darius bị cấm tới hơn 70% trong các trận đấu xếp hạng ở thời điểm hiện tại.

Mặc dù đã bị giảm sức mạnh quá nhiều nhưng cộng đồng người chơi vẫn bị nỗi ám ảnh nào đó về anh chàng đậm chất Men lỳ này. Việc Darius đứng đầu bảng cấm không quá ngạc nhiên với chúng tôi cũng như bất cứ game thủ khác trên toàn thế giới.


Thanh niên Kim Cương 2 Balls đạt Penta Kill.

Thanh niên Kim Cương 2 Balls đạt Penta Kill.