ESPN công bố BXH đội tuyển giai đoạn mùa hè - Top Esports vượt mặt T1 lên vị trí top 1 thế giới

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/06/2020 11:47 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Có vẻ như T1 ngày càng có nhiều đối thủ sừng sỏ cạnh tranh vị trí top 1 thế giới.

Nếu như vào đầu năm nay có ai nói Top Esports là team mạnh nhất thế giới hẳn sẽ bị nhiều người chế giễu là "ảo tưởng sức mạnh". Đơn giản là bởi tại LPL khi đó những thế lực như Invictus Gaming hay Funplus Phoenix vẫn còn đang thống trị, khi bạn không đủ sức mạnh để đứng đầu LPL thì nói gì tới chuyện top1 thế giới. 

Tuy nhiên chỉ với sự gia nhập của JackeyLove, Top Esports đã vươn mình mạnh mẽ lên vị trí số 1 LPL và đẩy những "cựu thần" ở trên xuống và họ được ESPN đánh giá là team mạnh nhất thế giới ở thời điểm hiện tại.

ESPN công bố BXH đội tuyển giai đoạn mùa hè - Top Esports vượt mặt T1 lên vị trí top 1 thế giới - Ảnh 1.

JackeyLove đã biến Top Esports thành đội tuyển mạnh nhất LPL hiện tại

Trong khi đó ở vị trí thứ 2 vẫn là T1, đại diện mạnh nhất của LCK ở thời điểm hiện tại, tuy nhiên ngoài Faker và những người đồng đội thì người Hàn chỉ có 1 đại diện nữa trong top 10 là DragonX mà thôi. Có thể nói sau thành tích có phần xuống dốc tại các giải đấu quốc tế, vị thế của LCK trong mắt các chuyên gia đang ở mức cực kì thấp, ngay cả nhà vô địch mùa xuân như T1 chỉ có vị trí thứ 2 thì thật đáng báo động.

ESPN công bố BXH đội tuyển giai đoạn mùa hè - Top Esports vượt mặt T1 lên vị trí top 1 thế giới - Ảnh 2.

T1 dù vô địch LCK mùa xuân nhưng chỉ được xếp là team đứng 2 thế giới mà thôi

BXH cụ thể của ESPN:

1. Top Esports

2. T1

3. G2 Esports

4. Royal Never Give Up

5. JD Gaming

6. DragonX

7. Cloud9

8. Fnatic

9. Rogue

10. FunPlus Phoenix

Với những đại diện Trung Quốc, chúng ta dễ dàng nhận ra Invictus Gaming đã bật bãi khỏi top10 những team mạnh nhất, thậm chí ĐKVĐ thế giới - Funplus Phoenix chỉ đứng vị trí thứ 10 mà thôi. Sự trượt dốc không phanh và lối chơi có phần "thích đi feed" của TheShy đang khiến cho IG trở nên mỏng manh và yếu đuối hơn rất nhiều.

ESPN công bố BXH đội tuyển giai đoạn mùa hè - Top Esports vượt mặt T1 lên vị trí top 1 thế giới - Ảnh 3.

KDA tệ hại của TheShy tại giải Trung - Hàn Đại Chiến khiến anh chàng nhận biệt danh không mấy hay ho là "thích đi feed"

Về khu vực LCK, vấn đề không nằm ở một vài đội tuyển cụ thể mà nằm ở tư duy và hệ thống lối chơi của khu vực này. Năm nay đã là năm 2020 rồi và bạn không thể chơi kiểm soát một cách hoàn hảo nữa, nếu bạn có thể làm được thì đối thủ cũng không cho phép bạn làm vậy. Vì thế sự chắc chắn của người Hàn dần chuyển thành sự bảo thủ và họ dần bị những khu vực khác vượt mặt. T1 và Faker vẫn xuất sắc đó nhưng từng đó là chưa đủ để họ tìm lại vinh quang của quá khứ.

ESPN công bố BXH đội tuyển giai đoạn mùa hè - Top Esports vượt mặt T1 lên vị trí top 1 thế giới - Ảnh 4.

Faker vẫn chơi cực kì ổn định nhưng sự lỗi thời về mặt chiến thuật của LCK đã khiến cho cả khu vực này tụt lại so với LPL

Điều khiến cho G2 Esports có được vị trí thứ 3 trong BXH này có lẽ nằm ở việc họ đã bớt "tấu hài" đi và thi đấu nghiêm túc hơn trong tuần vừa rồi và có được những chiến thắng thuyết phục. Có lẽ họ cần một chút thời gian để làm quen lại với hệ thống Caps đi mid còn Perkz chơi xạ thủ, khi đội tuyển này trở lại với trạng thái mạnh nhất của mình, thật khó có team nào ở Châu Âu cản được họ.

ESPN công bố BXH đội tuyển giai đoạn mùa hè - Top Esports vượt mặt T1 lên vị trí top 1 thế giới - Ảnh 5.

LEC có lẽ đã không đủ tầm để chơi với G2 Esports rồi