ESPN công bố BXH 10 team mạnh nhất thế giới sau chuyển nhượng, T1 chỉ đứng hạng 5

A Đồi  - Theo Helino | 17/01/2020 04:27 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

T1 sau khi mất đi Khan và Clid dường như đang bị những chuyên trang như ESPN đánh giá thấp hơn so với trước CKTG 2019.

Nếu như những đội tuyển hàng đâu như Funplus PhoenixG2 Esports đều có những sự thay đổi rất ít nhưng cực kì chất lượng thì những team khác lại cực kì tích cực mua sắm để chuẩn bị cho màu giải mới. Sau một kỳ chuyển nhượng biến động, chúng ta đã có những cái nhìn đầu tiên sức mạnh của các đội tuyển lớn trên thế giới. Thương vụ có lẽ là thành công nhất có lẽ FPX chiêu mộ được Khan, một sự bổ sung chất lượng bên cạnh phong cách an toàn của Gimgoon.

ESPN công bố BXH 10 team mạnh nhất thế giới sau chuyển nhượng, T1 chỉ đứng hạng 5 - Ảnh 1.

Và khi thời gian chuyển nhượng kết thúc, ESPN đã công bố BXH sức mạnh các đội tuyển lớn trên thế giới, trong đó thì các đại diện LPL đang tỏ ra cực kì áp đảo. BXH cụ thể:

1. Funplus Phoenix

2. G2 Esports

3. Royal Never Giveup

4. Gen.G

5. T1

6. Top Esports

7. Fnatic

8. Invictus Gaming

9. Afreeca Freecs

10. DragonX

Có thể nói trong BXH này của ESPN, các đội LPL đều chiếm đa số và họ cũng là nơi qui tụ phần lớn những ngôi sao xuất sắc nhất hiện tại. Sau 2 chức vô địch thế giới liên tục thì có vẻ như Trung Quốc đã vượt qua Hàn Quốc về độ hấp dẫn cũng như chuyên môn, thay vì chỉ dùng tiền lương cao như cũ. Trong khi đó thì LEC vẫn chỉ có 2 đại diện quen thuộc là G2 Esports và Fnatic.

ESPN công bố BXH 10 team mạnh nhất thế giới sau chuyển nhượng, T1 chỉ đứng hạng 5 - Ảnh 2.

Hai nhà Vô địch và Á quân thế giới vẫn được đánh giá cao nhất khi họ không suy giảm sức mạnh mà có phần mạnh lên

Bên cạnh Funplus Phoenix có bổ sung chất lượng thì việc Royal Never Giveup nằm ở vị trí số 3 khiến chúng tôi khá bất ngờ. Đầu tiên thì đội hình mới của họ không khác quá nhiều so với CKTG 2019, có chăng là sức trẻ của Xiaolongbao sẽ đáng trông chờ hơn Karsa mà thôi. Uzi thì vẫn chưa biết ngày trở lại, Betty thì không có quá nhiều ấn tượng, có lẽ hạng 6/7 là hợp lý hơn cho RNG.

ESPN công bố BXH 10 team mạnh nhất thế giới sau chuyển nhượng, T1 chỉ đứng hạng 5 - Ảnh 3.

Tình hình chấn thương của Uzi vẫn đang khiến người hâm mộ của RNG lo lắng

Khu vực LCK sau CKTG 2019 đang bị đánh giá rất thấp khi mà một "Super Team" như Gen.G 2020 với những Clid, Rascal hay Ruler chỉ được đánh giá thứ 4. Trong khi đó thì T1 mất Clid và Khan còn bị đánh giá ở hạng 5. Có lẽ những ngôi sao như Faker hay Teddy vẫn có được đẳng cấp của mình, tuy nhiên một đội tuyển đang trong quá trình xây dựng lại như T1 thì còn phải một thời gian nữa để những tuyển thủ mới thích nghi với lối chơi.

ESPN công bố BXH 10 team mạnh nhất thế giới sau chuyển nhượng, T1 chỉ đứng hạng 5 - Ảnh 4.

Các tuyển thủ mới như Roach, Cuzz cần thời gian để thích nghi với lối chơi của các thành viên cũ

G2 Esports đạt hạng 2 không hề có gì đó quá bất ngờ cả khi họ vẫn giữ đội hình Á Quân thế giới, kể cả Caps và Perkz đổi vị trí thì sức mạnh của đội tuyển này vẫn không hề suy giảm chút nào. Trong khi đó thì cựu vương 2018 là Invictus Gaming bị đánh giá khá thấp khi mất đi xạ thủ JackeyLove. Tuy nhiên với những gì thể hiện tại những trận đầu LPL mùa xuân vừa rồi, Puff và Southwind cho thấy mình có thể thay thế được những người đàn anh và làm chủ đường dưới của IG.