ESL One: Road to Rio, BLAST Premier, DreamHack Masters,... và những giải đấu CS:GO trong thời gian sắp tới

500Bros  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/04/2020 07:17 PM

Sau khi ESL Pro League Season 11 khép lại chúng ta sẽ tiếp tục được theo dõi hàng loạt các giải đấu CS:GO tầm cỡ với sự góp mặt của những đội tuyển hàng đầu thế giới.

Sự hoành hành của dịch bệnh COVID-19 trên toàn thế giới và đặc biệt là tại khu vực châu Âu - châu Mỹ đã khiến hàng loạt các giải đấu CS:GO phải chuyển thể thức thi đấu sang online hoặc thậm chí là tạm hoãn như Major ESL One Rio. Tuy nhiên các đơn vị tổ chức đã nhanh chóng thích ứng và có những điều chỉnh phù hợp để các giải đấu vẫn có thể diễn ra nhằm phục vụ khán giả trong thời gian này. Dưới đây là những giải đấu lớn của CS:GO dự kiến sẽ diễn ra trong vòng 2 tháng tới.

1. ESL One: Road to Rio

- Thời gian: 22/4 tới 17/5 (Tùy thuộc vào các khu vực)

- Thể thức: Online khu vực

- Tổng tiền thưởng: 255,000 USD

ESL One: Road to Rio là giải đấu thay thế cho Major ESL One Rio đã bị tạm hoãn xuống tháng 11 và đóng vai trò như một "vòng loại" cho Major duy nhất trong năm 2020. Thuộc hệ thống RMR (Regional Major Ranking: Hệ thống xếp hạng khu vực của Major), các đội tuyển sẽ thi đấu theo thể thức online và được chia thành 6 khu vực: châu Âu, Bắc Mỹ, CIS, Nam Mỹ, châu Đại Dương và châu Á. Tổng cộng sẽ có 56 đội tuyển trên toàn thế giới tham dự với phần thưởng là điểm hạng vào hệ thống vòng loại cho Major ESL One Rio cùng 255,000 USD tiền thưởng do Valve hỗ trợ.

ESL One: Road to Rio, BLAST Premier, DreamHack Masters,... và những giải đấu CS:GO trong thời gian sắp tới - Ảnh 1.

Ngoài tiền thưởng, các đội tuyển sẽ giành được điểm tính vào hệ thống vòng loại của Major

Danh sách những đội tuyển tham dự bao gồm những tên nằm trong top 14 tại kỳ Major trước đó (StarLadder Berlin Major), những đội tuyển đã vượt qua được vòng loại của Minor năm nay cùng một số đội tuyển được mời tham dự, dựa trên thành tích tại vòng Closed Qualifier của Minor. Những tấm vé cuối cùng sẽ được xác định qua các lượt tiebreaker và thông báo trong thời gian tới.

Thời gian thi đấu và tiền thưởng chi tiết của các khu vực:

Khu vực châu Âu: từ 22/04 tới 17/05 - 105,000 USD

Khu vực Bắc Mỹ: từ 22/04 tới 10/05 - 70,000 USD

Khu vực CIS: từ 30/04 tới 17/05 - 50,000 USD

Khu vực Nam Mỹ: từ 22/04 tới 26/04 - 10,000 USD

Khu vực châu Á: từ 06/05 tới 10/05 - 10,000 USD

Khu vực châu Đại Dương: từ 06/05 tới 10/05 - 10,000 USD

Độc giả có thể tìm thấy danh sách các đội tuyển Ở ĐÂY .

2. DreamHack Masters Spring 2020

- Thời gian: 19/05 - 14/06

- Thể thức: Online khu vực

- Tổng tiền thưởng: 300,000 USD

Vào đầu tháng 4 vừa rồi DreamHack đã thông báo giải đấu thuộc cấp độ Masters đầu tiên trong năm nay của họ sẽ chuyển sang thi đấu online và được đổi tên thành DreamHack Masters Spring. Giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 19/05 tới 14/06 và có sự góp mặt của 32 đội tuyển được chia thành 4 khu vực: châu Âu, Bắc Mỹ, châu Á và châu Đại Dương.

ESL One: Road to Rio, BLAST Premier, DreamHack Masters,... và những giải đấu CS:GO trong thời gian sắp tới - Ảnh 2.

Đây sẽ là giải đấu thuộc cấp độ Masters đầu tiên trong năm nay của DreamHack

Tổng tiền thưởng của giải đấu sẽ là 300,000 USD, tăng thêm 50,000 USD so với dự kiến ban đầu. Đây cũng là một giải đấu nằm trong hệ thống ESL Pro Tour và là giải đấu cuối cùng trước khi ESL One Cologne, giải đấu ở cấp độ Master Championship thứ 2 trong năm nay diễn ra. 24/32 đội tuyển tham dự đã được thông báo, còn 8 cái tên còn lại sẽ được xác định qua những tấm vé mời và hệ thống vòng loại trong thời gian tới.

Ở khu vực châu Âu và Bắc Mỹ, các đội tuyển sẽ được chia thành các bảng với 4 đội thi đấu round robin. Đội tuyển đứng đầu mỗi bảng sẽ có tấm vé vào nhánh trên của vòng playoff, còn đội tuyển đứng thứ 2 và thứ 3 sẽ phải thi đấu ở nhánh thua. Với khu vực châu Á và châu Đại Dương các đội tuyển sẽ thi đấu theo thể thức double-elimination. Trận chung kết tổng của cả 4 khu vực đều sẽ là bo5 và đội tuyển từ nhánh thắng sẽ có lợi thế dẫn trước một map.

3. BLAST Premier Spring Showdown và Final

- Thời gian: 31/5 - 7/6 (vòng Showdown) và 15/6 - 21/6 (vòng Final)

- Thể thức: Online khu vực

- Tổng tiền thưởng: 1,075,000 USD

Thuộc hệ thống giải đấu trong năm 2020 của BLAST, BLAST Premier Spring Showdown và Final vốn được dự kiến sẽ diễn ra trong tháng 6 tới nhưng dưới tác động của dịch bệnh COVID-19, đơn vị tổ chức đã quyết định thay đổi thể thức thành online và chia thành 2 khu vực là EU và châu Mỹ. Tổng tiền thưởng của vòng Showdown sẽ là 325,000 USD, còn với vòng Final con số này sẽ là 750,000 USD.

ESL One: Road to Rio, BLAST Premier, DreamHack Masters,... và những giải đấu CS:GO trong thời gian sắp tới - Ảnh 3.

BLAST Premier Spring Showdown và Final đều có số tiền thưởng rất lớn

Vòng Showdown sẽ có sự góp mặt của 20 đội tuyển (từ 10 đội theo kế hoạch ban đầu) và được chia đều thành 4 bảng với 2 bảng cho mỗi khu vực. Tại khu vực châu Âu, 2 đội tuyển đứng đầu bảng sẽ tiến thẳng vào vòng Final, còn 8 đội còn lại sẽ thi đấu những lượt trận bo3 quyết định để chọn ra 2 cái tên nữa tiến vào vòng Final. Còn ở khu vực châu Mỹ thì 4 đội đầu bảng của mỗi bảng sẽ thi đấu thêm một vòng đối đầu với các lượt trận bo3 để chọn ra 2 đội mỗi bảng tiến vào vòng Final.

Dựa trên thành tích tại BLAST Premier Spring Series thì Na`vi, FaZe Clan, G2 Esports, OG, Liquid và Complexity sẽ là những đội tuyển được vào thẳng vòng Final; còn Astralis, NIP, Team Vitality, MiBR, 100 Thieves và Evil Geniuses sẽ phải thi đấu ở vòng Showdown.

ESL One: Road to Rio, BLAST Premier, DreamHack Masters,... và những giải đấu CS:GO trong thời gian sắp tới - Ảnh 4.

S1mple cùng các đồng đội sẽ góp mặt ở vòng Final khu vực châu Âu của giải đấu

Ngoài số tiền thưởng khổng lồ, đội vô địch của khu vực châu Mỹ cùng 2 đội tuyển góp mặt trong trận chung kết khu vực châu Âu sẽ nhận được tấm vé tham dự vòng chung kết BLAST Premier Global Final.

Đây chắc chắn sẽ là những món ăn tinh thần không thể thiếu cho các fan CS:GO trong thời gian phải ở nhà và hạn chế tiếp xúc xã hội. Hãy cùng chúng tôi cập nhật những thông tin CS:GO mới mẻ và nóng hổi nhất trong những bản tin tiếp theo nhé!