Epic tuyên bố sẽ tiếp tục “xóa đói” cho game thủ, phát miễn phí mỗi tuần một trò cho đến hết 2020

Axium Fox  - Theo Helino | 17/01/2020 01:42 PM

Năm 2019 vừa qua, cộng đồng gaming nói chung và game thủ nói riêng đã đón nhận thêm một launcher mới là Epic Games Launcher, và kể từ lúc ra mắt đến nay nó đã đạt sự thành công nhất định, đồng thời khẳng định tên tuổi của mình với đàn anh là Steam, Origin, Uplay.

Epic tuyên bố sẽ tiếp tục “xóa đói” cho game thủ, phát miễn phí mỗi tuần một trò cho đến hết 2020 - Ảnh 1.

Cụ thể, đại diện Epic cho biết Epic Games Store đã thu về tổng cộng 680 triệu USD, vượt ngoài mong đợi của Epic, và có hơn 300 triệu lượt đăng kí tài khoản mới trên tất cả các nền tảng. Một trong những yếu tố đã giúp Epic đạt được những cột mốc này là chiến dịch phát game miễn phí, mỗi tuần một game, cho người chơi. Tổng cộng, Epic đã phát miễn phí 73 tựa game, tương đương 1455USD.

Đặc biệt, Epic đã công bố một tin không-thể-vui-hơn là họ sẽ tiếp tục chiến dịch phát game miễn phí cho đến hết năm 2020, đều đặn mỗi tuần một game như hồi 2019.

Epic tuyên bố sẽ tiếp tục “xóa đói” cho game thủ, phát miễn phí mỗi tuần một trò cho đến hết 2020 - Ảnh 2.

Ngoài ra, sắp tới Epic Games Store còn có thêm nhiều tựa game độc quyền hấp dẫn như Magic: The Gathering Arena, Predator: Hunting Grounds, và Auto Chess. Epic vẫn chỉ lấy 12% doanh thu của game, và 88% còn lại là của nhà phát triển. Vì thế, theo lý thuyết thì nền tảng này sẽ hấp dẫn các studio game hơn là Steam và các nền tảng khác vì nó chia theo kiểu 70/30 truyền thống.