Epic Games Store vừa thiết lập kỷ lục vô tiền khoán hậu, Steam lép về hoàn toàn

Real Madrid  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 17/08/2020 03:21 PM

 
  thích

Chỉ sau 1 giờ ra mắt, bom tấn game chiến thuật Total War Saga: Troy đã thu hút 7,5 triệu lượt tải trên Epic Games Store.

Theo thông báo mới nhất từ Epic Games Store, họ vừa thiết lập một kỷ lục mới rất đang khâm phục. Chỉ sau 1 giờ ra mắt, bom tấn game chiến thuật Total War Saga: Troy đã thu hút 7,5 triệu lượt tải. Đây là con số ấn tượng nhất của một tựa game mới phát hành trong nhiều năm qua.

Rob Bartholomew, Giám đốc sản phẩm của Creative Assembly cho biết: "Mặc dù đã dự tính được thành công nhưng chúng tôi cũng không thể ngờ rằng con số lại ấn tượng đến vậy. Thật đáng kinh ngạc khi hợp tác với Epic để cung cấp miễn phí bản phát hành hoàn toàn mới này. Giờ đây, chúng tôi được chào đón rất nhiều người chơi - cả mới và cũ - trải nghiệm Saga. Đây thực sự là điều trên cả tuyệt vời."

Epic Games Store vừa thiết lập kỷ lục vô tiền khoán hậu, Steam lép về hoàn toàn - Ảnh 1.

Nhìn một chút về phía bên kia đối thủ, bom tấn đang chú ý nhất trên Steam trong thời gian qua là Grounded. Với sản phẩm này, Steam thực hiện chính sách độc quyền cùng Microsoft. Theo đó, người chơi trên PC chỉ có thể trải nghiệm Grounded thông qua 2 cổng trên mà thôi. Theo thống kê, trong vòng 48 giờ đâu, Grounded đã thu về hơn 1 triệu lượt. Mặc dù đây cũng là kỷ lục của nhà sản xuất Obsidian, tuy nhiên nếu so với Total War Saga: Troy thì chỉ là con số lẻ.

Được biết, Total War Saga: Troy là phiên bản mới nhất trong series game chiến thuật đình đám Total War. Dựa theo bối cảnh trong sử thi Illiad, game sẽ đưa bạn trở về thời đại của cuộc chiến thành Troy, một trong những trận chiến nổi tiếng nhất trong lịch sử nhân loại.

Epic Games Store vừa thiết lập kỷ lục vô tiền khoán hậu, Steam lép về hoàn toàn - Ảnh 2.

Nhìn chung, các đánh giá cho sản phẩm của The Creative Assembly đều nhận được nhiều đánh giá tích cực. Wccftech gọi đây là "trải nghiệm sử thi thú vị" trong khi đó cây bút cuẩ PCGamesN thì chia sẻ: "Đừng vì từ Saga mà xem thường phiên bản Total War này, tôi cảm thấy như toàn bộ câu truyện của sử thi Iliad đang mở ra trước mặt".

Bên cạnh đó, game cũng nhận một số góp ý về sự đa dạng giữa các phe phái, thế lực trong game. Ngoài ra, một số bug nhỏ cũng khiến quá trính trải nghiệm game của người chơi bị ảnh hưởng.

Cấu hình tối thiểu

CPU: Intel Core 2 Duo 3.0 GHz

Ram: 4GB

Card đồ họa: Nvidia GTX 460 1GB / AMD Radeon HD 5770 1 GB / Intel UHD Graphics 620

Dung lượng: 26GB

Cấu hình đề nghị

CPU: Intel i5-6600 / Ryzen 5 2600X

Ram: 8GB

Card đồ họa: Nvidia GTX 970 / AMD Radeon R9 270X 2 GB

Dung lượng: 26GB

Hiện tại, Total War Saga: Troy đang phát hành trên Epic Games Store với giá 32$ (hơn 700.000vnđ).