Epic Games Store tặng game miễn phí siêu lạ, không cần đánh đấm hay làm quest, chỉ cần ngồi im nghe kể chuyện

Real Madrid  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 09/09/2020 02:55 PM

 
  thích

Trong vai một lãng khách, bạn lang thang khắp mọi nẻo của nước Mỹ thập niên 30 của thế kỷ trước, để được nghe những câu chuyện giữa thời kỳ đại khủng hoảng.

Trong vai một lãng khách, bạn lang thang khắp mọi nẻo của nước Mỹ thập niên 30 của thế kỷ trước, để được nghe những câu chuyện giữa thời kỳ đại khủng hoảng, về những gia đình tứ tán, thất nghiệp, và những câu chuyện cứ tưởng chỉ có trong truyền thuyết nhưng lại là sự thật. Nhưng giữa cuộc đại khủng hoảng ấy, vẫn có những câu chuyện ấm lòng, đầy hy vọng, thứ con người không bao giờ thiếu giữa lúc nguy nan nhất.

Where The Water Tastes Like Wine

Đó là nhiệm vụ duy nhất của bạn trong Where The Water Tastes Like Wine, tựa game indie mới toanh của Dimbulb Games phát triển. Ba năm trời kể từ sau khi tựa game chính thức được công bố, vào ngày 28/02, Where The Water Tastes Like Wine đã chính thức được ra mắt trên Steam với giá 160 nghìn Đồng. Đối với một tựa game indie đầy ấn tượng như thế này, mức giá là vô cùng hấp dẫn và nếu thực sự có hứng thú với game phiêu lưu không cần chặt chém hay hành động bạo lực, mà thay vào đó là một cốt truyện có chiều sâu, được nhiều tác giả chắp bút một cách vô cùng nghiêm túc thì thật sự không nên bỏ qua.

Game không mở đầu bằng logo của nhà sản xuất, không mở đầu bằng một menu phức tạp bắt bạn chọn độ khó của game, mà dắt bạn đến với bước ngoặt đầu tiên của game. Bạn bước vào một quán rượu, và rất nhanh chóng bị cuốn vào cuộc chơi poker với một nhân vật bí ẩn. Dĩ nhiên, bạn thua cuộc, và kẻ lạ mặt kia lộ nguyên hình là một con sói già gian ác. Bạn mắc nợ hắn, nhưng không phải là mạng sống. Hắn bắt bạn phải chu du khắp đất nước, thu thập những câu chuyện về kể lại cho hắn, và bắt bạn tự đi tìm mục đích cho chính bản thân mình.

Epic Games Store tặng game miễn phí siêu lạ, không cần đánh đấm hay làm quest, chỉ cần ngồi im nghe kể chuyện - Ảnh 2.

Dĩ nhiên vì lỡ thua ván bài với quỷ dữ, bạn phải chu du trong lốt một bộ xương, đi tìm kiếm và nghe những câu chuyện của những người đang sống. Bản thân tựa game trở nên triết lý ngay từ những phút đầu tiên: "Những câu chuyện thật nhất là những chuyện nhỏ nhặt, tưởng là vụn vặt, nhưng chúng luôn bị quên lãng khi người ta nghe được những câu chuyện hoành tráng cuốn hút, và dĩ nhiên toàn là bốc phét".

Bạn sẽ bỏ thời gian trong game chu du từ bang này sang bang khác, thăm những ngôi làng, những thành phố lớn nơi bất kỳ ai cũng có những câu chuyện của riêng mình. Bạn có thể nhảy tàu hoặc ngồi ké ô tô để đi cho nhanh, nhưng với thời lượng 20 tiếng đồng hồ chỉ có click qua những câu thoại được lồng tiếng ấn tượng và truyền cảm như kể chuyện đêm khuya, thì những game thủ thích chặt chém sẽ rất nhanh buồn ngủ, còn những người cần một câu chuyện đủ sức lay động giác quan thì cứ dính chặt màn hình máy tính.

Epic Games Store tặng game miễn phí siêu lạ, không cần đánh đấm hay làm quest, chỉ cần ngồi im nghe kể chuyện - Ảnh 3.

Bên cạnh lối chơi không bị cốt truyện kiểm soát, mà thực ra là chính bạn kiểm soát cốt truyện, thì đồ họa với những bức vẽ đầy sáng tạo và ấn tượng như trong những bức họa của Van Gogh lại tạo ra một bầu không khí cổ điển hiếm thấy trong một tựa game. Ấy là chưa kể âm nhạc, với những bản nhạc từ blues, jazz đến folk, hợp với từng khu vực của nước Mỹ. Những bản nhạc ai oán nhưng không thể ngừng nghe cùng với đồ họa đã góp phần tạo ra một trải nghiệm game ấn tượng đối với những fan game phiêu lưu.

Epic Games Store tặng game miễn phí siêu lạ, không cần đánh đấm hay làm quest, chỉ cần ngồi im nghe kể chuyện - Ảnh 4.

Dù phần lớn thời gian, trong game bạn sẽ nghe và kể chuyện, nhưng vẫn phảng phất chút nét sinh tồn trong game. Ví dụ nếu quá đói bạn có thể đổ gục, hay bị đánh đập do nhảy tàu mà không bỏ tiền mua vé. Thậm chí bạn còn có thể đi kiếm việc làm thêm ở những thành phố lớn để kiếm tiền mua đồ ăn thức uống. Dù không quá quan trọng, nhưng nó tạo ra một làn gió mới cho gameplay.

Theo dự kiến, Where The Water Tastes Like Wine sẽ phát hành miễn phí trên Epic Games Store từ 22h ngày 10/9 đến 17/9. Các bạn quan tâm có thể tải game tại đây.