Epic Games Store chuẩn bị tặng miễn phí một bom tấn AAA, có thể là Cyberpunk 2077

Real Madrid  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 16/05/2021 12:24 AM

 
  thích

Một bom tấn AAA đang chờ đợi game thủ vào tuần sau.

Một năm về trước, Epic Games Store đã bất ngờ tặng miễn phí cộng đồng game thủ tựa game bom tấn Grand Theft Auto 5 thông qua một món quà bí ẩn. Và như thông lệ hàng năm thì vào thứ 5 tuần tới, Epic Games Store đã tiết lộ tựa game miễn phí bí ẩn dành cho cộng đồng game thủ trên toàn thế giới.

Epic Games Store chuẩn bị tặng miễn phí một bom tấn AAA, có thể là Cyberpunk 2077 - Ảnh 1.

Cụ thể sau khi miễn phí tựa game The Lion's Song vào thứ 5 vừa qua như một lẽ thông thường, Epic Games Store đã khiến cộng động game thủ cảm thấy vô cùng tò mò vì tựa game tiếp theo chưa hề được tiết lộ mà là một đồng hồ đếm ngược vô cùng bí ẩn. Đây không phải là lần đầu tiên Epic khiến cộng đồng game thủ tò mò như vậy, khi vào năm ngoái Epic Games Store từng dành tặng miễn phí bom tấn GTA 5 theo cách tương tự. Điều này khiến cộng đồng game thủ đặt ra câu hỏi liệu Epic Games Store có đang chuẩn bị tặng miễn phí một tựa game lớn AAA như GTA 5 vào năm ngoái không? Nền tảng phân phối game đang muốn làm gì?

Epic Games Store chuẩn bị tặng miễn phí một bom tấn AAA, có thể là Cyberpunk 2077 - Ảnh 2.

Kể từ khi ra mắt, Epic Games Store đã trở thành chủ đề gây ra nhiều sự chú ý và tranh cãi của cộng đồng game thủ. Nhiều ý kiến chỉ trích việc các nhà sản xuất game chuyển sang phát hành độc quyền trên Epic Games Store, một số game thủ còn hung hăng, kiếm cớ gây sự, thậm chí còn có những lời đe dọa những nhà phát triển game hợp tác với Epic Games Store. Tuy nhiên mọi ý kiến đã thay đổi 180 độ từ khi Epic Games Store ra chiến lược tặng miễn phí game.

Epic Games Store chuẩn bị tặng miễn phí một bom tấn AAA, có thể là Cyberpunk 2077 - Ảnh 3.

Sự hào phóng của cửa hàng từ lâu đã được cộng đồng game thủ yêu thích, với hàng loạt tựa game lớn được tặng miễn phí trong năm qua như Alien Isolation, Star Wars: Battlefront 2, Jurassic World: Evolution, Watch Dogs 2 và Borderlands: The Handsome Collection. Nhiều người tự đặt câu hỏi rằng Epic đã chi bao nhiêu tiền để mua các tựa game bom tấn này để rồi sau đó tặng cho khách hàng của mình. Gần đây, một cái nhìn sâu sắc về ngân sách tài chính của nền tảng này đã được cung cấp, với cuộc chiến pháp lý đang diễn ra giữa Epic và Apple.

Theo các tài liệu được công khai, Epic đã chi hơn 11 triệu USD dành tặng game thủ các tựa game miễn phí vào năm 2019. Cụ thể, họ đã bỏ ra con số khổng lồ 1,5 triệu USD để mua bộ ba Batman Arkham tặng cho game thủ, đồng thời giảm 1,4 triệu USD cho Subnautica và 1 triệu USD nữa cho Mutant Year Zero: Road to Eden. Theo ước tính trong năm 2020, Epic Games Store đã tiêu tốn gần 1 tỷ USD (~ 23 nghìn tỷ VNĐ) để phát tặng game miễn phí. Đây là số tiền không hề nhỏ với bất cứ nhà phân phối nào. Và có lẽ ở thời điểm hiện tại cũng chỉ có một mình Epic có đủ tiềm lực để làm điều đó.

Epic Games Store chuẩn bị tặng miễn phí một bom tấn AAA, có thể là Cyberpunk 2077 - Ảnh 4.

Hiện tại chưa có bất kỳ thông tin nào về tựa game miễn phí trong sự kiện món quà bí ẩn lần này của Epic Games Store, tuy nhiên nhiều game thủ đồn đoán rằng đó có thể là bom tấn Cyberpunk 2077, The Witcher 3 hay thậm chí là Resident Evil: Village vừa mới ra mắt. Hãy cũng chờ đời cho đến khi đồng hồ đếm ngược kết thúc vào ngày 20/5 tới đây.

Video tóm tắt bài viết:

Epic Games Store chuẩn bị tặng miễn phí một bom tấn AAA, có thể là Cyberpunk 2077

Theo dõi Tik Tok GameK tại đây: https://www.tiktok.com/@gamek.vn?