Epic Games mua lại bom tấn Rocket League, “cướp trắng” hàng chục nghìn game thủ của Steam

Real Madrid  - Theo Helino | 02/05/2019 03:45 PM

Một điều chắc chắn mà chúng ta đã biết đó là việc Rocket League đang trên đường rời khỏi Steam để trở thành game độc quyền trên nền tảng của Epic Games.

Theo thông tin mới nhất vừa được công bố bởi Epic Games, nhà phát hành này đã mua lại hãng sản xuất game Psyonix, cha đẻ của tựa game đình đám Rocket League. Tuy chưa tiết lộ cụ thể về giá trị của thương vụ sát nhập này nhưng một điều chắc chắn mà chúng ta đã biết đó là việc Rocket League đang trên đường rời khỏi Steam để trở thành game độc quyền trên nền tảng của Epic Games.

Epic Games mua lại bom tấn Rocket League, “cướp trắng” hàng chục nghìn game thủ của Steam - Ảnh 1.

Theo những con số ghi lại từ chuyên trang thống kê Steamchart, mỗi ngày, Rocket League luôn duy trì đều đặn hàng chục nghìn người chơi. Đây thực sự là một con số không hề nhỏ. Không những vậy, nó không khác gì một cú đánh chí mạng vào tham vọng và niềm kiêu hãnh của Valve. Thực tế đang chứng minh rằng, Steam không còn là mảnh đất màu mỡ nhất cho các nhà phát triển game. Họ có nhiều sự lựa chọn khác tốt hơn và đang lần lượt rời bỏ Steam.

Sau thành công của hàng loạt tựa game độc quyền trên Epic Games, mới nhất có thể kể đến World War Z với 1 triệu bản bán ra ngay trong tuần đầu tiên, nhiều nhà phát hành đang dần đặt niềm tin nhiều hơn vào cha đẻ của Fortnite.

Có lẽ, đã đến lúc nhiều người cần phải nhìn nhận thẳng vào thực tế. Steam không còn là bá vương độc tôn trong thị trường phát hành game thế giới.