Ép plastic loạt thẻ bài hiếm, nam game thủ chia sẻ hình ảnh gây sốc, tổng thiệt hại gần 500 triệu

Tuấn Hưng  Theo Phụ Nữ Thủ Đô | 30/07/2023 02:19 PM

Anh chàng game thủ này có lẽ cũng chẳng thể ngờ thiệt hại mình gây ra lại lớn tới vậy.

Đã từ lâu, Magic: The Gathering đã trở thành một trong những tựa game thẻ bài có giá trị bậc nhất trên thế giới, với một số thẻ thậm chí còn được định giá lên tới hàng triệu đô. Thế nhưng, nếu như thiếu đi kiến thức, các game thủ hoàn toàn có thể tự hủy hoại cả kho tài trong Magic: The Gathering chỉ bằng những hành động đơn giản nhất. Điển hình như câu chuyện của một anh chàng game thủ dưới đây.

Ép plastic loạt thẻ bài hiếm, nam game thủ chia sẻ hình ảnh gây sốc, tổng thiệt hại gần 500 triệu - Ảnh 1.

Theo đó, như tường thuật và các hình ảnh mà anh chàng này chia sẻ trên diễn đàn, tất cả đã rất ngạc nhiên với một cửa hàng chuyên bán thẻ Magic: The Gathering. Mặc dù sở hữu không ít những thẻ bài hiếm, thậm chí còn không bao giờ được in lại. Thế nhưng khá bất ngờ khi chủ cửa hàng đã lựa chọn việc ép plastic những thẻ bài này thay vì để nguyên bản như gốc. Về cơ bản, hành động này khá đơn giản và chúng ta vẫn thường làm với chứng minh thư, thẻ sinh viên nhằm mục đích bản quản tốt hơn. Tuy nhiên, làm vậy với các thẻ bài của Magic: The Gathering lại là một sai lầm chí mạng.

Ép plastic loạt thẻ bài hiếm, nam game thủ chia sẻ hình ảnh gây sốc, tổng thiệt hại gần 500 triệu - Ảnh 2.

Cụ thể, dành cho những ai chưa biết thì việc ép nhựa thẻ trong hầu hết mọi trò chơi thẻ bài là điều tối kỵ. Điều này không những làm giảm giá trị các thẻ bài mà trong quá trình ép plastic, các thẻ có khả năng bị hỏng, nhòe mực. Ngoài ra, chúng còn không được phép sử dụng trong các giải đấu trên thế giới, khi nhiều người quan ngại rằng các thẻ bài bị ép có thể bị đánh dấu và mang lại lợi thế cho các game thủ. Về cơ bản, bạn không nên ép plastic bất kỳ thẻ bài nào.

Ép plastic loạt thẻ bài hiếm, nam game thủ chia sẻ hình ảnh gây sốc, tổng thiệt hại gần 500 triệu - Ảnh 3.

Có lẽ chủ cửa hàng cũng đã nhận ra sai sót của mình. Vì thế, bên cạnh việc vẫn cố gắng trưng bày và bán cho những ai muốn sưu tầm, ông cũng để lại một tấm bảng nhỏ với lời cảnh báo, hy vọng không ai lặp lại sai lầm giống bản thân mình.