EMS612BK và EMS610BK - Cặp đôi chuột gaming "LED gầm" giá rẻ của E-DRA

RED  - Theo Helino | 09/07/2018 12:16 AM

 
  thích

2 mẫu chuột phổ thông có giá chỉ khoảng 200 ngàn đồng nhưng khá ấn tượng của thương hiệu E-DRA mới về Việt Nam là EMS612BK và EMS610BK.

Hiện tại các loại chuột chơi game trang bị đèn LED 'đổi màu' đang trở nên rất phổ biến tại Việt Nam, không cần phải chi quá nhiều tiền thì game thủ cũng có thể kiếm được một sản phẩm vừa đẹp mắt lại đáp ứng tốt nhu cầu chinh chiến trong thế giới ảo với đại đa số các trò chơi.

Hôm nay chúng tôi xin được giới thiệu 2 mẫu chuột phổ thông có giá chỉ khoảng 200 ngàn đồng nhưng khá ấn tượng của thương hiệu E-DRA mới về Việt Nam là EMS612BK và EMS610BK.

Đầu tiên chúng ta sẽ đi sâu vào E-DRA EMS612BK:

Đây là chú chuột có form khá to, phần lưng lồi cao và 2 nút trái phải được làm 'lõm' hẳn xuống, thiết kế này phù hợp với những người cầm kiểu 'nắm' chuột trong cả lòng bàn tay (palm grip), tuy không được làm theo kiểu 'công thái học' nhưng vẫn khá vừa tay.

Cả hai bên cạnh trái phải của chuột đều được trang bị một lớp cao su tăng độ ma sát, nhằm "chống trượt" cho các game thủ hay bị ra mồ hôi tay. Ngoài ra cũng có cả nút phụ ở bên hông trái, rất thích hợp cho game thủ thuận tay phải.

Điểm ấn tượng nhất của EMS612BK chắc chắn chính là dàn đèn LED ấn tượng bao quanh thân chuột, tạo ra cảm giác gầm sáng vô cùng thích mắt. Tất nhiên phía trên cũng rất đẹp với logo đổi màu cùng với nút cuộn trong rất thú vị.

Về mặt sử dụng, EMS612BK tương đối hoàn hảo với cảm biến quang học chính xác, di chuột khá chuẩn trong game, lại có thể điều chỉnh DPI linh hoạt bằng nút bấm phía trên cực tiện lợi. Tuy nhiên chú chuột này có điểm yếu nhỏ là nút chính không được 'nảy' cho lắm, mặc dù không tệ nhưng mà khi phải 'nháy' liên tục thì không được thích tay.

Tiếp theo là đến E-DRA EMS610BK

So với người anh em của mình thì EMS610BK tạo cảm giác 'thuôn' hơn một chút, thích hợp với game thủ tay hơi nhỏ và vừa. Nó vẫn có tính đối xứng đặc trưng và lưng không gồ lắm, thích hợp với các kiểu cầm chuột hơi cong ngón tay để bấm là claw grip hoặc fingertip grip.

EMS610BK cũng có đèn đóm đổi màu lập lòe khá đẹp mắt cho game thủ với dải LED chạy vòng quanh lên xuống, khi nhìn từ phía lưng chuột thì miễn chê với đèn logo và đèn viền, song nhìn từ phía trước thì hơi kém sắc một chút bởi phần nút cuộn khá 'hiền', không được bố trí đèn trang trí.

Thay vì làm một lớp cao su chống trượt như EMS612BK thì EMS610BK lại làm luôn các 'khấc nhựa' để chống trượt cho game thủ. Về cơ bản là ma sát sẽ kém hơn một chút, nhưng mà bù lại thì dễ vệ sinh hơn hẳn. Ngoài ra chú chuột này cũng có nút chuột phụ đặt bên hông trái, thích hợp cho game thủ thuận tay phải.

Cảm biến quang học của EMS610BK giống với EMS612BK khi thể hiện được sự chính xác, di chuột chuẩn trong game, cũng có thể điều chỉnh DPI linh hoạt bằng nút bấm phía trên cực tiện lợi. Thêm vào đó điểm nhấn của chú chuột này là nút bấm tốt, nảy tưng tưng và nút cuộn tuy không màu mè nhưng bám tay và có từng nấc rất chuẩn. Do đó tuy hơi 'xấu mã' hơn một chút song EMS610BK lại trội hơn khá nhiều ở hiệu năng sử dụng!

Nhìn chung, bộ đôi EMS612BK và EMS610BK của E-DRA khá 'ổn áp' với mức giá chỉ loanh quanh 200 ngàn đồng, game thủ có kinh phí eo hẹp hay các quán net chắc chắn sẽ thích những chú chuột gaming này.