Emma Stone - Từ bạn gái người Nhện cho đến "nữ hoàng" Oscar

Andrew Anh  - Theo Helino | 21/06/2018 11:09 AM

Với hàng loạt giải thưởng danh giá như Oscar, BAFTA hay Quả Cầu Vàng, Emma Stone là một trong số những diễn viên xuất chúng và được đánh giá là tài năng nhất trong thế hệ của mình.

Emma Stone - Từ bạn gái người Nhện cho đến "nữ hoàng" Oscar

Emma Stone – tên thật là Emily Jean Stone, sinh ra tại Arizona – Hoa Kì. Cô là một trong số những diễn viên nổi tiếng và đạt được rất nhiều giải thưởng điện ảnh danh giá như Oscar, BAFTA và Quả Cầu Vàng. Ngoài ra cô cũng là một trong số những diễn viên xuất chúng và được đánh giá là tài năng nhất trong thế hệ của mình.

Bắt đầu nghiệp diễn xuất từ năm 4 tuổi, cô được biết đến với nhiều bộ phim ngắn và những vở kịch nổi tiếng ở địa phương mình. Ngoài ra, cô cũng có ý muốn bắt đầu sự nghiệp với phim hài, thế nhưng cô lại chuyển trọng tâm qua âm nhạc. Trong những năm tuổi thơ, cô đã đạt được nhiều thành công khi xuất hiện trong rất nhiều bộ phim ngắn chuyển thể từ tiểu thuyết và những vở diễn tại các Nhà Hát lớn nhỏ khác nhau. Sau đó, cô tiếp tục theo học các lớp diễn xuất, và cũng không ngừng ghi danh vào các buổi thử vai trong các trương chình lớn truyền hình như Disney Channel. Dẫu luôn gặp nhiều thất bại, song cô vẫn kiên trì theo học nhiều khóa diễn xuất chuyên nghiệp khác và tự tin tham gia các buổi thử vai tầm cỡ. Và cho đến ngày nay, Emma Stone đã để lại rất nhiều vai diễn nổi tiếng mang lại cho cô những sự khen ngợi và đánh giá cao từ những chuyên gia khắc khe nhất.

Top 6 vai diễn để đời của Emma Stone

Zombieland (2009)

Emma Stone - Từ bạn gái người Nhện cho đến "nữ hoàng" Oscar

Đây là bộ phim đầu tiên mang hình ảnh của Emma Stone ra rộng rãi trước công chúng. Là một tựa phim lấy bổi cảnh xoay quanh đại dịch Zombie, Emma Stone trong vai Wichia phải cùng với những người bạn của mình sinh tồn trong để vượt qua một khu vực rộng lớn và thoát khỏi những nguy hiểm rình rập bởi lũ thây ma khát máu. Đối với Emma, đây là tựa phim đầu tiên, mang lại cho cô những giải thưởng rát sáng giá, trong đó có Teen Choice Awards cho nữ diễn viên được yêu thích trên toàn nước Mỹ.

Crazy – Stupid – Love (2011)

Emma Stone - Từ bạn gái người Nhện cho đến "nữ hoàng" Oscar

Crazy – Stupid – Love là tựa phim hài – lãng mạn đâu tiên mang về cho Emma Stone rất nhiều những đánh giá tốt đẹp cùng để cử People’s Choice Award. Trong phim , Emma Stone vào vai Hannah một luật sư xinh đẹp nhưng vô cùng cứng rắn trước sự tán tỉnh của Cal – một ông bố bị “cắm sừng” khao khát đi tìm hạnh phúc mới - do Steve Carell thủ vai. Bộ phim mang đến cho khác giả những phút giây rất hài hước cũng như những khoảng khắc về một tình yêu đẹp, thế nhưng lại không mất đi sự hài hước vốn có.

The Help (2011)

Emma Stone - Từ bạn gái người Nhện cho đến "nữ hoàng" Oscar

Trong cùng năm đó, Emma Stone cũng nhận về cho mình để cử giải People’s Choice Award với một tựa phim mới do Emma Stone thủ vai nữ chính. Phim lấy bổi cảnh xã hội Mĩ những năm 60, đặc tả về chân dung những người hầu da đen bị phân biệt chủng tộc khi họ phải làm giúp việc trong những gia đình người gia trắng. Emma Stone nhân vai Skeeter – nhà văn với tác phẩm đầu tay The Help, cũng chính là khởi nguồn của bộ phim này. Với tư tưởng tiến bộ, Skeeter vượt qua rất nhiều những khó khăn và định kiến của người Mỹ lúc bấy giờ để ghi lại những câu chuyện buồn của những người hầu da đen, làm cơ sở để vận động tất cả người Mỹ trả lại sự công bằng và tự do cho người da đen.

The Amazing Spider-Man

Emma Stone - Từ bạn gái người Nhện cho đến "nữ hoàng" Oscar

Ngoài những bộ phim hài và chính kịch, Emma cũng tham gia vào một trong những tựa phim siêu anh hùng “The Amazing Spiderman” với vai diễn Gwen Stacy – bạn gái của người nhện. Tuy không có nhiều đất diễn trong bộ phim, nhưng với sự cố gắng của mình, cô đã làm tốt vai trò của mình để giúp cho bộ phim này nhận được nhiều đề cử đặc biệt trong giải Oscar. Phim xoay quanh câu chuyện của người nhện khi anh ta còn 17 tuổi cùng cô bạn gái tiểu thư tóc vàng Gwen Stacy của mình, cùng tham gia vào những cuộc hành trình đầy tính thử thách và vô cùng mạo hiểm.

Birdman (2014)

Emma Stone - Từ bạn gái người Nhện cho đến "nữ hoàng" Oscar

Với sở trường về kịch, Birdman tiếp tục trở thành điểm sáng trong sự nghiệp của Emma Stone. Dẫu chỉ đóng vai Sam Thomson – một nhân vật phụ trong suốt cốt truyện, với tài diễn xuất sắc của mình, cô đã nhận được 5 đề cử trong đó có đề cử danh giá của Oscar và BAFTA cho nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất. Phim xoay quanh câu chuyện về một diễn viên tài năng từ bỏ nghiệp diễn khi đạt độ đỉnh cao với vai diễn siêu anh hùng người chim và gần như mất tăm. Thế nhưng về sau, ông lại trở lại để khẳng định bản thân và tài năng của mình một lần nữa bất chấp cái bóng quá lớn từ những vai diễn trước đây, khiến ông phải hy sinh mồ hôi nước mắt và máu để đánh cược cả cơ nghiệp của mình.

La La Land (2016)

Emma Stone - Từ bạn gái người Nhện cho đến "nữ hoàng" Oscar

Đây được xem như là một trong số những bộ phim đánh dấu thời kì đỉnh cao của Emma Stone trong suốt sự nghiệp diễn xuất. Trong vai Mia – một nữ diên viên kiêm nhân viên pha chế đang đi tìm cho mình những cảm hứng, thì tình cờ gặp được một anh chàng yêu nhạc Jazz - Sebastian – với đam mê về một hộp đêm nhạc Jazz do anh sở hữu. Đây vốn là một câu chuyện tình buồn, khi tuy cả 2 không thể đến được với nhau, nhưng những động viên và cố gắng của nhau đã giúp cả 2 đạt được giấc mộng của mình. Mia thành diễn viên xuất chúng còn Sebastian trở thành ông chủ hộp đêm nhạc Jazz. Được đánh giá rất cao từ hội đồng thẩm định, La La Land không những giành cho mình 7 giải thưởng của Oscar, 6 giả thưởng ở BAFTA và 1 đề cử cho nữ diên viên suắt xắc nhất dành cho Emma Stone – Mia.