Em gái chơi game “X” rồi nạp số tiền đặc biệt lớn qua App Store, người anh khóc lóc đi cầu cứu CĐM

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 20/12/2020 10:01 AM

 
  thích
Lửa Chùa
Lửa Chùa

MMORPG

08/09/2020 NCB: Garena NPH:

Mới đây, một người cha tội nghiệp đã phải đăng đàn cầu cứu cư dân mạng sau khi biết con trai mình nạp tiền vào game với số tiền lớn.

Hiện tượng game thủ nhí chơi game khi chưa đủ độ tuổi quy định hiện nay vẫn còn đang là vấn đề gây nhức nhối. Đặc biệt là ở trẻ nhỏ được bố mẹ cho sử dụng điện thoại từ sớm đã tạo ra rất nhiều những câu chuyện cười ra nước mắt. Mới đây, một người anh tội nghiệp đã đăng đàn kêu cứu cộng đồng mạng khi em gái mình đã sử dụng điện thoại của mình chơi game rồi nạp tiền với con số đặc biệt lớn.

Em gái chơi game “X” rồi nạp số tiền đặc biệt lớn qua App Store, người anh khóc lóc đi cầu cứu CĐM - Ảnh 1.

Theo như những gì mà người anh tội nghiệp này viết trên một group chia sẻ thông tin về Apple thì bản thân đang cố gắng tìm lại cách hoàn tiền và phải đăng đàn nhờ sự trợ giúp của cộng đồng mạng.

"Giờ có cách nào hoàn lại tiền không hả các bác. Con em em nó lấy máy em chơi game xong nạp cả cục to đùng".

Theo như tấm hình chụp lại thì số tiền được giao dịch thông qua App Store là mệnh giá cao nhất của tựa game "X". Điều đáng chú ý là người chơi này thực hiện giao dịch không chỉ một lần mà có vẻ như đã thực hiện khá nhiều lần nạp liên tục với mức mệnh giá cao nhất được cho phép trên App Store.

Hiện vẫn chưa rõ bằng cách nào mà người chơi này có thể nạp được số tiền lớn nhiều lần như thế bằng điện thoại của anh trai mình. Vì các giao dịch thông qua App Store đa phần phải có liên kết thẻ thanh toán và thường sẽ phải có sự cho phép bảo mật như vân tay hay nhận diện khuôn mặt của thiết bị.

Em gái chơi game “X” rồi nạp số tiền đặc biệt lớn qua App Store, người anh khóc lóc đi cầu cứu CĐM - Ảnh 2.

Mọi thanh toán đều phải "vượt" qua vòng bảo mật (Ảnh minh họa)

Do vậy, có hai khả năng có thể xảy ra. Đầu tiên là người chơi này đã thiết lập cả bảo mật của mình vào trong thiết bị của anh trai. Thứ hai là lợi dụng lúc người anh lơ là không để ý mà "dí" mặt hoặc vân tay vào iPhone để vượt qua vòng bảo mật (chiêu này được áp dụng rất nhiều tại thị trường Trung Quốc).

Tuy nhiên thì thật hư câu chuyện như thế nào thì vẫn còn là một ẩn số. Trước đây, không phải là không có những bài đăng theo dạng "con dao hai lưỡi" được đưa ra với mục đích "dìm hàng game X" nhằm chĩa công kích dư luận vào tựa game này. Về cơ bản thì sản phẩm game X nói riêng và các tựa game mobile online nói chung đề đã giới hạn độ tuổi của người chơi nên gia đình cũng sẽ là một nhân tố quan trọng trong việc kiểm soát con em mình chơi game như thế nào chứ cũng khó có thể đổ hết toàn bộ trách nhiệm cho nhà phát hành hoặc bản thân tựa game đó.

Quay trở lại với câu chuyện của người anh thì theo như bài đăng cho biết đã nhờ được một thành viên trong cộng đồng này để hoàn lại tiền. Âu cũng là một cái kết có hậu cho câu chuyện cười ra nước mắt này.