Elon Musk viết 8 chữ, Bitcoin lập tức quay đầu tăng điểm thần kỳ

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/03/2021 12:10 AM

Một lần nữa, Elon Musk lại lên tiếng ủng hộ Bitcoin.

Theo báo cáo của Coindesk, Bitcoin vừa tụt mức thấp nhất kể từ ngày 9/3. Với mức giá ghi nhận ở 53.400$ (~ hơn 1,2 tỷ VNĐ) vào thời điểm 13h ngày 24/3, đà tăng điểm của Bitcoin trong tháng này gần như đã bị bẻ gãy.

Rất nhiều tin đồn thất thiệt về một đợt giảm giá của mạnh Bitcoin khiến cộng đồng chao đảo. Nhiều người đã nghĩ đến những tình huống xấu khi Crypto mạnh nhất thế giới tụt giá xuống dưới 50.000$.

Elon Musk viết 8 chữ, Bitcoin lập tức quay đầu tăng điểm thần kỳ - Ảnh 1.

Tuy nhiên, viễn cảnh xấu nói trên đã không xảy ra. Người ra tay "cứu lấy" Bitcoin trong đợt giảm giá lần này không ai khác mà chính là Elon Musk, tỷ phú công nghệ hàng đầu thế giới, ông chủ của Tesla. Chỉ với dòng tweet vỏn vẹn 8 chữ, Elon Musk đã khiến Bitcoin quay đầu tăng điểm một cách ngoạn mục.

Trên Twitter cá nhân của mình, Elon Musk viết: "Giờ đây, các bạn có thể mua một chiếc xe Tesla bằng Bitcoin" (You can now buy a Tesla with Bitcoin). Gần như ngay lập tức, phát ngôn của Elon Musk đã tác động cực mạnh đến thị trường tiền ảo thế giới. Bitcoin đã chặn đứng đà giảm và quay đầu tăng điểm trở lại.

Elon Musk viết 8 chữ, Bitcoin lập tức quay đầu tăng điểm thần kỳ - Ảnh 2.

Theo ghi nhận của Coindesk vào lúc 23h ngày 24/3 (tức khoảng 9 tiếng sau dòng tweet của Elon Musk), Bitcoin đã trở lại mốc gần 57.000$, qua đó chặn đứng đợt giảm giá mạnh nhất trong tháng 3.

Được biết vào tháng 2/2021, Tập đoàn sản xuất ô tô điện Tesla của Elon Musk đã mua vào một lượng Bitcoin cực kỳ lớn, tương đương 1,5 tỷ USD. Với việc đồng tiền điện tử này tăng một mạch từ dưới 40.000$ lên hơn 60.000$, tài sản của Tesla đã nở ra thêm gần 1 tỷ USD chỉ sau hơn 1 tháng. Đây có thể coi là tỷ suất lợi nhuận kinh khủng mà tập đoàn nào cũng phải mơ ước.

Với việc đang ra sức ủng hộ Bitcoin nói riêng và thị trường tiền ảo thế giới nói chung, Elon Musk đang cho thấy nhiều tham vọng ở lĩnh vực này. Không biết liệu rồi giá trí của các Crypto sẽ đi đến đâu? Chúng ta hãy cùng chờ xem.