Elon Musk rời ghế CEO của Twitter

Đông Phong  thethaovanhoa.vn | 13/05/2023 02:33 PM

Elon Musk tuyên bố đã tìm được người thay thế mình điều hành Twitter.

Elon Musk tuyên bố đã tìm được người thay thế mình điều hành Twitter.

Elon Musk rời ghế CEO Twitter - Ảnh 1.

Elon Musk đã gây tiếng vang lớn khi mua lại Twitter và tự đảm nhận vị trí Giám đốc điều hành của nền tảng mạng xã hội lớn thứ hai thế giới vào tháng 10 năm 2022. Giờ đây, vị tỷ phú lại tiếp tục biến mình trở thành tâm điểm chú ý khi tuyên bố đã tìm được CEO cho Twitter, còn mình thì “lùi lại phía sau cánh gà”. Hiểu theo cách đơn giản, Musk tuy sắp không còn là CEO Twitter, những sẽ vẫn giữ vai trò quan trọng nào đó trong bộ máy quản trị của công ty.

Trong một bài đăng trên tài khoản Twitter của mình, Elon Musk cho biết ông đã "thuê một CEO mới cho X/Twitter. Vị CEO này là nữ, và sẽ bắt đầu công việc sau khoảng 6 tuần nữa!" Như vậy không chỉ Twitter, vị “nữ tướng” mới chiêu mộ của Elon Musk có thể sẽ đảm nhận vị trí cả vai trò Giám đốc điều hành công ty mẹ X của Twitter. Đáng chú ý, Musk vẫn sẽ ở lại Twitter với hàng loạt vai trò khác nhau bao gồm chủ tịch điều hành & CTO, giám sát sản phẩm, phần mềm & hệ thống.

Elon Musk rời ghế CEO Twitter - Ảnh 2.

Musk không nêu tên bất kỳ ứng viên tiềm năng nào, và chưa rõ ai là người kế nhiệm ông, dù đã có nhiều tin đồn trong giới công nghệ và báo chí. Tuy nhiên theo nguồn tin rò rỉ bởi The Wall Street Journal, nữ giám đốc phụ trách bán hàng hiện tại của NBCUniversal, Linda Yaccarino, hiện đang đàm phán để trở thành CEO mới của Twitter. Trong khi đó, một nhân viên Twitter tiết lộ cựu giám đốc điều hành Yahoo Marissa Mayer đã được nhắc đến trong các cuộc họp của công ty thời gian gần đây.

Ngoài ra, cựu giám đốc điều hành YouTube Susan Wojcicki và giám đốc điều hành hàng đầu tại công ty khởi nghiệp chip não Neuralink của ông Musk, bà Shivon Zilis, cũng nằm trong số những cái tên được nhân viên Twitter đề cập.