Elon Musk đang phát triển Tesla Bot – robot hình người chuyên làm công việc nhàm chán, hứa không xâm chiếm thế giới

Axium Fox  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 23/08/2021 02:13 AM

 
  thích

Elon Musk lại đang ấp ủ một dự định mới với những con Tesla Bot, chúng có thể thay con người làm những việc chúng ta không muốn.

Tesla vừa tổ chức một sự kiện với tên gọi AI Day. Tại đây, vị CEO Elon Musk đã tiết lộ rằng công ty của ông đang có dự định ra mắt một mẫu robot hình người gọi là Tesla Bot vào năm 2022. Ông cho biết rằng tụi Robot này được thiết kế để có thể giúp con người làm những công việc nhàm chán, lặp đi lặp lại hoặc nguy hiểm. Dự kiến nó sẽ có tác động sâu sắc đến nền kinh tế.

Theo Elon Musk, Tesla là công ty chế tạo Robot lớn nhất trên thế giới, vì xe của họ về cơ bản là robot bán tri giác được đặt trên 4 bánh. Mẫu robot hình người của Tesla sẽ cao 1,7m và nặng 56,7kg đồng thời có khả năng mang vác hơn 20kg hàng hóa, nâng được tạ 68kg.

Tuy nhiên bạn cũng không cần phải quá lo về việc bị nó tóm đâu vì nó có tốc độ tối đa chỉ 8km/h. Về cơ bản thì con robot này cũng chỉ khỏe cỡ con người và chậm hơn rất nhiều nên còn lâu chúng mới tập hợp thành một đạo quân xâm chiếm thế giới được. Ngoài ra thì Tesla Bot cũng có thể sẽ có một cái màn hình trên mặt để thể hiện cảm xúc hoặc hiển thị các thông tin hữu ích.

Elon Musk đang phát triển Tesla Bot – robot hình người chuyên làm công việc nhàm chán, hứa không xâm chiếm thế giới - Ảnh 1.

Để mẫu robot này trở thành hiện thực, Tesla hiện đang chiêu mộ thêm các kỹ sư về cơ khí, điện, điều khiển và phần mềm để giúp họ tận dụng kiến thức về AI của mình. Tuy nhiên bạn cũng không nên trông đợi việc chú Robot này sẽ ra mắt đúng hẹn. Elon Musk từ lâu đã nổi tiếng về vụ dự kiến sớm hơn nhiều so với thực tế. Điển hình là vụ chiếc xe tải Tesla Semi được công bố từ tháng 11 năm 2017 nhưng vẫn chưa thấy đâu, dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2022 cùng với nguyên mẫu Tesla Bot. Bản thân Tesla Bot dự kiến xuất hiện vào năm 2022 thì có thể còn lâu nó mới ra mắt chính thức.

Trong một diễn biến khác thì giáo sư kỹ thuật điện và máy tính tại Đại học Carnegie Mellon, ông Raj Rajkumar cho biết nếu nói một cách chắc chắn thì có lẽ sẽ cần ít nhất là 10 năm nữa để một con robot mà bạn có thể sai đi mua đồ ở cửa hàng tạp hóa ra đời. Thế nên có lẽ chúng ta cũng không cần nghĩ sớm về viễn cảnh robot xâm chiếm thế giới đâu, ít nhất là trong tương lai gần.

Tóm tắt nội dung:

- Theo Elon Musk thì Tesla chonsh là công ty chế tạo Robot lớn nhất trên thế giới, vì xe của họ về cơ bản là robot bán tri giác được đặt trên 4 bánh.

- Mẫu robot hình người của Tesla sẽ cao 1,7m và nặng 56,7kg và có khả năng mang vác hơn 20kg hàng hóa và nâng được tạ 68kg.

- Tuy nhiên bạn cũng không cần phải quá lo về việc bị nó tóm đâu vì nó có tốc độ tối đa chỉ 8km/h.

- Về cơ bản thì con robot này cũng chỉ khỏe cỡ con người và chậm hơn rất nhiều nên còn lâu chúng mới tập hợp thành một đạo quân xâm chiếm thế giới được.

- Ngoài ra thì Tesla Bot cũng có thể sẽ có một cái màn hình trên mặt để thể hiện cảm xúc hoặc hiển thị các thông tin hữu ích.

Nguồn PC Gamer biên dịch Gearvn