Elon Musk bị kiện tại Mỹ vì liên quan đến Dogecoin

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/06/2022 02:02 PM

Một nhóm các nhà đầu tư đã đâm đơn kiện Elon Musk lên tòa án liên bang.

Theo báo Bloomberg, một công dân người Mỹ tên Keith Johnson đã đâm đơn kiện Elon Musk cùng hai công ty do ông làm CEO là SpaceX và Tesla, với cáo cuộc cùng gian díu dụ dỗ nhà đầu tư vào đồng tiền mã hóa Dogecoin (DOGE), gây thiệt hại nặng.

Elon Musk bị kiện tại Mỹ vì liên quan đến Dogecoin - Ảnh 1.

Johnson tuyên bố đang đại diện cho một tập thể nhà đầu tư đã bị mất tiền từ việc đầu tư vào Dogecoin kể từ tháng 04/2019. Người này yêu cầu phía bị đơn bồi thường tổng số tiền là 258 tỷ USD, cũng như muốn tòa án liên bang đặt tại New York ra lệnh chặn Musk và các công ty của mình ngừng quảng bá cho Dogecoin, tuyên bố Dogecoin là đánh bạc theo luật pháp liên bang và tiểu bang.

Johnson viết trong đơn kiện:

"Phía bị đơn đã thông tin sai lệch rằng Dogecoin là một khoản đầu tư hợp pháp trong khi nó không có giá trị gì cả."

Tại thời điểm thực hiện bài viết, phía ông Musk, Tesla và SpaceX vẫn chưa đưa ra phát ngôn chính thức về vụ việc. Giá DOGE hiện đang được giao dịch quanh mốc 0.057 USD, giảm gần 93% từ đỉnh 0.73 USD vào tháng 05/2021, thời điểm ông Elon Musk bắt đầu "lăng-xê" cho Dogecoin trên sóng truyền hình Mỹ .

Elon Musk và Tesla chính thức tiếp xúc với lĩnh vực tiền mã hóa với khoản đầu tư vào Bitcoin hồi tháng 02/2021. Tesla hiện vẫn đang duy trì khoản đầu tư 1,3 tỷ USD vào BTC dù không còn hỗ trợ đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới vì “vấn đề môi trường” của hoạt động đào coin theo cơ chế Proof-of-Work. Đích thân ông Elon Musk đã khẳng định sẽ duy trì khoản đầu tư BTC để “phòng ngừa lạm phát”.

(Tham khảo coin68).

https://gamek.vn/elon-musk-bi-kien-tai-my-vi-lien-quan-den-dogecoin-20220617113140809.chn