Elon Musk bị gọi là "lươn chúa" khi bất ngờ thông báo hoãn mua Twitter

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/05/2022 02:52 PM

Elon Musk tạm hoãn mua Twitter.

Vào ngày 13/5, tỷ phú Elon Musk thông báo sẽ tạm hoãn thương vụ mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD để kiểm tra 'tài khoản giả'.

Thông báo của ông Musk viết trên Twitter có nội dung "Thỏa thuận với Twitter tạm thời bị hoãn để chờ đợi thống kê xem thực sự có phải các tài khoản spam/giả mạo chiếm ít hơn 5% người dùng hoạt động hàng ngày trên nền tảng".

Elon Musk bị gọi là lươn chúa khi bất ngờ thông báo hoãn mua Twitter - Ảnh 1.

Ngay sau thông báo này, cổ phiếu của Twitter chỉ còn 37,1 USD/cổ phiếu, giảm 18%. Đây là mức thấp nhất kể từ đầu tháng 4, khi ông Musk tiết lộ số cổ phần trong công ty này. Một điều thú vị là trong khi cổ phiếu của Twitter giảm thì giá cổ phiếu của Tesla lại tăng.

Một báo cáo của Twitter vào đầu tháng 5 cho thấy, các tài khoản giả mạo hoặc spam chiếm khoảng dưới 5% số người dùng hoạt động hàng ngày có thể kiếm tiền (mDAU) trong quý đầu tiên.

Trước đó, khi thỏa thuận mua bán Twitter được công bố, vị tỷ phú này đã tuyên bố rằng ông sẽ làm cho Twitter "tốt hơn bao giờ hết" bằng cách xác thực người dùng và chặn tất cả các công cụ spam tự động.

Ông cũng tuyên bố sẽ bỏ lệnh cấm của Twitter nhằm vào cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump , tính phí "nhẹ" với những tài khoản sử dụng với mục đích thương mại hoặc liên quan đến chính phủ , xóa "chương trình thư rác" khỏi nền tảng này... sau khi thương vụ mua lại hoàn tất

Twitter cũng như đại diện của Elon Musk hoặc Tesla hiện chưa đưa ra bất kỳ bình luận, phản hồi nào trước thông báo này của tỷ phú giàu nhất thế giới.

(Tham khảo QTM)

https://gamek.vn/elon-musk-bi-goi-la-luon-chua-khi-bat-ngo-thong-bao-hoan-mua-twitter-20220514144825552.chn