Elgato Key Light Air: Bộ đèn đẳng cấp streamer nào cũng nên sở hữu

Review Công Nghệ  - Theo Nhịp Sống Việt | 25/03/2020 11:00 AM

Elgato Key Light Air đem đến những hình ảnh lung linh cho các streamer khi lên sóng một cách tự nhiên nhất, không cần tới phần mềm chỉnh sửa phức tạp nữa.

Đại đa số các streamer dù ở mảng gaming hay không thì đều thường xuyên ‘đính kèm’ mặt mũi của mình trên kênh. Tuy chỉ là phần phụ nhưng lại rất quan trọng, đặc biệt là với các bạn nữ. Và để giúp cho các streamer hay vloger hoặc giới content creator ngồi trước máy tính có những shot hình đẹp nhất thì bộ phụ kiện đèn đóm để làm sáng mặt như Elgato Key Light Air thực sự là không thể thiếu được.

Dưới đây chính là phần mở hộp và đánh giá nhanh chiếc Elgato Key Light Air:

Elgato Key Light Air: Bộ đèn đẳng cấp streamer nào cũng nên sở hữu - Ảnh 1.

Hộp sản phẩm với thiết kế đơn giản và chuyên nghiệp.

Elgato Key Light Air: Bộ đèn đẳng cấp streamer nào cũng nên sở hữu - Ảnh 2.

Bộ phụ kiện bên trong cực đầy đủ, tờ hướng dẫn sử dụng rất chi tiết.

Elgato Key Light Air: Bộ đèn đẳng cấp streamer nào cũng nên sở hữu - Ảnh 3.

Nhân vật chính là chiếc đèn nhỏ nhỏ xinh xinh này đây.

Elgato Key Light Air: Bộ đèn đẳng cấp streamer nào cũng nên sở hữu - Ảnh 4.

Hình dạng sau khi lắp đặt hoàn chỉnh, có thể thấy là bộ dây được đi gọn sát vào đèn cực đẹp.

Elgato Key Light Air: Bộ đèn đẳng cấp streamer nào cũng nên sở hữu - Ảnh 5.

Phần đầu có khớp chỉnh linh hoạt, cúi hay ngửa tùy thích.

Elgato Key Light Air có thiết kế hết sức đơn giản nhưng không kém phần tinh tế. Bộ đèn này gọn gàng đẹp mắt lại rất tiện lợi khi sử dụng. Đơn giản là game thủ hoàn toàn có thể tinh chỉnh được chiều cao hay độ nghiêng ngửa một cách dễ dàng.

Trên thân đèn không có nấc điều khiển độ sáng hay đổi màu cho ấm hơn, các streamer cần phải kết nối chúng bằng phần mềm thì mới có thể thao tác được.

Elgato Key Light Air: Bộ đèn đẳng cấp streamer nào cũng nên sở hữu - Ảnh 6.

Đơn giản thì Elgato Key Light Air sẽ dùng sóng wifi để kết nối với máy tính, chi tiết đã được ghi rõ trong tờ hướng dẫn sử dụng. Streamer sẽ dễ dàng tăng giảm độ sáng tùy theo góc độ gương mặt hay khi bản thân ngồi xa - ngồi gần thì cần đổi lại cho chuẩn. Hoặc bất chợt bạn muốn thay đổi cho phù hợp lớp trang điểm thì nhiệt độ màu cần phải đổi lại…

Elgato Key Light Air: Bộ đèn đẳng cấp streamer nào cũng nên sở hữu - Ảnh 7.

Mọi thứ sẽ tiện dụng hơn khi bộ đèn Elgato Key Light Air này kết hợp với chiếc Streamdeck vốn đang được nhiều KOL nổi tiếng ưa dùng. Khi đó chỉ cần bấm nút đơn giản là chỉnh được cả hai một lúc!

Về mặt ánh sáng tỏa ra của bộ đèn này thì phải nói là cực chuẩn. Lớp mặt của đèn đã được phủ sẵn tấm ‘làm mềm ánh sáng’ khiến cho các game thủ, streamer hoàn toàn không bị chói dù chiếu thẳng vào mặt. Hình ảnh thu bằng webcam hay máy quay chuyên nghiệp đều ở mức tuyệt vời.

Elgato Key Light Air: Bộ đèn đẳng cấp streamer nào cũng nên sở hữu - Ảnh 8.

Hiện tại Elgato Key Light Air được phân phối tại Việt Nam bởi công ty Vĩnh Xuân với giá 4,5 triệu đồng. Đây là một mức giá khá cao song với chất lượng tốt thì vẫn xứng đáng để các streamer ‘xuất tiền’.