Elden Ring và những "siêu phẩm" game online nổi tiếng, ra mắt chưa bao lâu đã "cháy hàng" hơn 10 triệu bản, doanh thu bùng nổ

Mặt Trứng  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/04/2022 11:59 PM

Không riêng gì Elden Ring, những cái tên dưới đây đều đã lập nên các kỷ lục về mặt doanh số chỉ ít lâu sau khi ra mắt.

Đã gần hai tháng kể từ khi được phát hành, có thể nói Elden Ring đã rất thành công trong việc trở thành một trong những bom tấn đáng chú ý nhất của năm 2022. Thậm chí, ngay từ thời điểm này, đã có không ít ý kiến cho rằng nên trao giải tựa game hay nhất năm cho Elden Ring đi là vừa, dẫu cho đây mới chỉ là tháng 4 mà thôi. Những con số cũng không biết nói dối, chỉ cần nhìn vào thành tích bán được tới 12 triệu bản chỉ trong vòng vỏn vẹn chưa tới hai tháng là đủ hiểu, sức hút của Elden Ring lớn tới cỡ nào. Tuy nhiên, trong quá khứ, cũng từng có không ít những siêu phẩm đạt được thành công tương tự như Elden Ring.

Assassin's Creed: Odyssey

Elden Ring và những siêu phẩm game online nổi tiếng, ra mắt chưa bao lâu đã cháy hàng hơn 10 triệu bản, doanh thu bùng nổ - Ảnh 1.

Phát hành vào năm 2018, Assassin's Creed: Odyssey có thể coi là một trong những tác phẩm hay nhất từ trước tới nay của Ubisoft. Chẳng những thêm nhiều nội dung vượt trội hơn hẳn so với các phần trước đó, Assassin's Creed: Odyssey còn mang tới một góc nhìn rất riêng, độc đáo về sử thi của Hy Lạp theo hướng của những nhà làm game.

Elden Ring và những siêu phẩm game online nổi tiếng, ra mắt chưa bao lâu đã cháy hàng hơn 10 triệu bản, doanh thu bùng nổ - Ảnh 2.

Chất lượng 10/10, và doanh thu của Assassin's Creed: Odyssey cũng đơn giản là vượt ngưỡng 10 triệu bản bán ra chỉ trong thời gian ngắn. Nên nhớ rằng tới nay, phiên bản tiếp theo của series game này là Assassin's Creed: Vallaha cũng vẫn chưa thể bắt kịp con số này.

Civilization 6

Elden Ring và những siêu phẩm game online nổi tiếng, ra mắt chưa bao lâu đã cháy hàng hơn 10 triệu bản, doanh thu bùng nổ - Ảnh 3.

Khá lạ khi một tựa game chiến thuật như Civilization 6 cũng lọt vào bản danh sách này. Thế nhưng, có lẽ không ít người sẽ phải bất ngờ nếu biết rằng, doanh số bán ra của trò chơi này đã vượt ngưỡng 11 triệu bản, cao hơn cả Assassin's Creed: Odyssey.

Elden Ring và những siêu phẩm game online nổi tiếng, ra mắt chưa bao lâu đã cháy hàng hơn 10 triệu bản, doanh thu bùng nổ - Ảnh 4.

Không quá nổi tiếng như các tựa game nhập vai, hành động khác, thế nhưng với đồ họa cực đẹp, cộng thêm phong cách chơi thú vị, Civilization 6 tới nay vẫn là một trong những trò chơi thành công nhất trong lịch sử.

Red Dead Redemption 2

Elden Ring và những siêu phẩm game online nổi tiếng, ra mắt chưa bao lâu đã cháy hàng hơn 10 triệu bản, doanh thu bùng nổ - Ảnh 5.

Chẳng quá nếu nói rằng trong vòng vài năm trở lại đây, khi đề cập tới các tựa game thế giới mở, Red Dead Redemption 2 luôn được coi là một trong những siêu phẩm, là giới hạn mà không nhiều tựa game có thể vượt qua.

Elden Ring và những siêu phẩm game online nổi tiếng, ra mắt chưa bao lâu đã cháy hàng hơn 10 triệu bản, doanh thu bùng nổ - Ảnh 6.

Nội dung đầy đủ, lối chơi đa dạng trong khi hệ thống nhiệm vụ chính, phụ đan xen đầy hấp dẫn và liền mạch với cốt truyện, Red Dead Redemption 2 mang tới một không gian vô hạn dành cho các game thủ khám phá. Ngay từ khi mới ra mắt, tựa game này đã tạo nên một cơn bão thật sự đối với cộng đồng game thủ. Để rồi tới thời điểm hiện tại, theo thống kê, Red Dead Redemption 2 đã bán ra được tới 43 triệu bản, tức là gấp 3,5 lần con số hiện tại mà Elden Ring làm được.

https://gamek.vn/elden-ring-va-nhung-sieu-pham-game-online-noi-tieng-ra-mat-chua-bao-lau-da-chay-hang-hon-10-trieu-ban-doanh-thu-bung-no-20220425210354045.chn