Elden Ring có còn đáng để chờ đợi trong năm 2023?

Tuấn Hưng  Theo Thể Thao Văn Hóa | 09/01/2023 09:00 AM

(Thethaovanhoa.vn) - Là tựa game xuất sắc nhất trong năm 2022, tuy nhiên, Elden Ring vẫn còn rất nhiều "đất" để tiếp tục phát triển.

2022 chắc chắn là một năm tuyệt vời đối với Hidetaka Miyazaki và nhóm của ông tại  FromSoftware khi Elden Ring đã thành công quá mức vang dội, thậm chí còn giành luôn danh hiệu trò chơi xuất sắc nhất của năm. Tuy nhiên, điều này cũng làm dấy lên không ít lo ngại về việc liệu trò chơi này có còn tiếp tục giữ được vị thế của mình như trước trong năm 2023. Điều này càng có cơ sở khi hiện tại, Elden Ring là một trong những trò chơi có số game thủ hoàn thành nhiều nhất, và bản thân nó cũng không còn quá nhiều thử thách để khám phá.

Elden Ring có còn đáng để chờ đợi trong năm 2023? - Ảnh 1.

Elden Ring đã có một năm 2022 tương đối thành công

Bản thân Elden Ring trong giai đoạn cuối năm 2022 cũng đã rất cố gắng, nỗ lực để phát triển nhằm giữ chân người chơi. Tiêu biểu như việc cải thiện chế độ PvP, cho phép nhiều người chơi tham gia hơn vào tính năng này. Điều này cũng mang tới những hiệu ứng tức thì, khi số lượng người chơi Elden Ring không hề có dấu hiệu giảm sút, trong khi doanh số bán ra đã đạt mức kỷ lục, hơn 17,5 triệu bản. Thế nhưng, 2023 chắc chắn vẫn là một năm đầy thách thức với Elden Ring, khi đi kèm với đó là sự ra mắt của không ít siêu phẩm, bom tấn mới.

Elden Ring có còn đáng để chờ đợi trong năm 2023? - Ảnh 2.

Tuy nhiên, trò chơi cũng đồng thời đang thiếu hụt về mặt nội dung khi thiếu đi những cập nhật mới

Hành động khả thi nhất mà FromSoftware có thể làm ở thời điểm hiện tại là ra mắt các bản mở rộng, DLC mới cho Elden Ring. Hiện tại, vẫn chưa có xác nhận chính thức nào về điều này nhưng tại The Game Awards 2022, bản thân Hidetaka Miyazaki cũng thừa nhận rằng ông và đội nhóm của mình vẫn còn rất nhiều dự định với bom tấn này. Thậm chí, nhiều game thủ còn tinh tế nhận ra rằng đa số các trò chơi của Hidetaka Miyazaki, DLC mở rộng sẽ thường ra mắt sau khi trò chơi phát hành khoảng bảy tháng mà những cái tên tiêu biểu như Dark Souls, Bloodborne là minh chứng nhất dễ thấy nhất.

Elden Ring có còn đáng để chờ đợi trong năm 2023? - Ảnh 3.

Nhiều khả năng, Elden Ring sẽ có thêm các DLC mở rộng mới trong năm 2023

Ngoài ra, một điều khả thi nữa chính là việc Hidetaka Miyazaki mở hẳn một vùng đất mới, sau khi The Lands Between đã bị các game thủ chinh phục, khám phá thành công mọi ngóc ngách. Đó có thể là Badlands - một nơi tồn tại đâu đó ngoài The Lands Between và từng được nhắc tới khá nhiều trong cốt truyện. Chính tại nơi này, Godfrey - Elden Lord đầu tiên đã qua đời. Và việc mở ra một vùng đất rộng lớn mới có lẽ là điều sẽ khiến cho không ít game thủ của Elden Ring phải cảm thấy háo hức.