Ekko đóng băng thời gian, Aurelion Sol hóa phi thuyền và vô số tính năng siêu dị của Đấu Trường Chân Lý mùa 3

A Đồi  - Theo Nhịp Sống Việt | 04/03/2020 12:38 PM

Riot Games đã mang rất nhiều thứ mới mẻ, thậm chí là vô cùng kì dị vào Đấu Trường Chân Lý: Vô Hạn Thiên Hà.

Trong những bài viết trước đây về Đấu Trường Chân Lý: Vô Hạn Thiên Hà, việc Riot Games đưa thêm cơ chế sàn đấu vũ trụ đã là điều gì đó cực kì mới mẻ rồi. Cho tới khi Riot công bố chủng tộc Mech-Pilot (tạm dịch Hoa Tiêu Cơ Khí) với khả năng ghép thành "Robot Siêu Nhân" đã làm cho cộng đồng game thủ bùng nổ hoàn toàn.

Ekko đóng băng thời gian, Aurelion Sol hóa phi thuyền và vô số tính năng siêu dị của Đấu Trường Chân Lý mùa 3 - Ảnh 1.

Mech-Pilot với khả năng ghép Siêu Robot không phải là thứ lạ lùng duy nhất của mùa 3 này

Tuy nhiên khi bản cập nhật PBE mới nhất với sự ra mắt chính thức của Đấu Trường Chân Lý: Vô Hạn Thiên Hà, những điều mới lạ trên chỉ là số ít mà thôi. Rất nhiều chủng tộc, tướng với những kỹ năng và hiệu ứng siêu lạ và độc đáo được Riot Games thêm vào "cờ nhân phẩm". Dưới đây là 5 yếu tố dị nhất mà Riot Games có thể sáng tạo ra và đưa vào game.

Cơ chế nâng cấp kỹ năng

Đây là điều không quá mới mẻ trong LMHT, những tướng như Gangplank, Kai'Sa, Kha'Zix có thể nâng cấp kỹ năng của mình bằng những điều kiện khác nhau. Vấn đề là nó rất khó để đưa vào Đấu Trường Chân Lý vì tiết tấu nhanh của mỗi round đấu cũng như tướng chỉ có 1 kỹ năng duy nhất mà thôi.Và tại mùa 3 này, Riot Games đã giải quyết điều này với việc sử dụng đặc chưng của Đấu Trường Chân Lý là "nhân phẩm".

Ekko đóng băng thời gian, Aurelion Sol hóa phi thuyền và vô số tính năng siêu dị của Đấu Trường Chân Lý mùa 3 - Ảnh 2.

Gangplank và Miss Fortune là 2 đơn vị duy nhất có thể nâng cấp kỹ năng ở mùa 3 này

Cụ thể thì có unit thuộc hệ đặc biệt Mercenary (tạm dịch Lính Đánh Thuê) là Miss Fortune và Gangplank là có thể nâng cấp được kỹ năng của mình. Điểm đặc biệt là bạn không thể trực tiếp được vì thế là quá mất cân bằng, bạn phải mua hiệu ứng nâng cấp đó trong cửa hàng, đồng nghĩa với việc phải đánh đổi "nhân phẩm" lấy nâng cấp. Hiện tại chúng ta vẫn chưa có thông tin chi tiết về tất cả nâng cấp nhưng chắc chắn nó phải xứng đáng với số tiền 8 vàng, đắt hơn Lux mùa 2.

Ekko đóng băng thời gian, Aurelion Sol hóa phi thuyền và vô số tính năng siêu dị của Đấu Trường Chân Lý mùa 3 - Ảnh 3.

Chúng ta mới chỉ được Riot Mortdog giới thiệu nâng cấp Larger Cone, mở rộng tầm ảnh hưởng của Bão Đạn cho Miss Fortune

Lulu hóa thú đa mục tiêu

Hóa thú, hay tiếng anh gọi là Hex, là một hiệu ứng khống chế vô cùng mạnh, thậm chí còn mạnh hơn cả làm choáng khi đối thủ bị biến thành một sinh vật yếu đuối vừa bị làm chậm, vừa bị khóa đồ lẫn không thể dùng được chiêu. Trong LMHT thì chỉ có Lulu là có khả năng này mà thôi, và ở mùa 3 của Đấu Trường Chân Lý cô nàng phủ thủy Yordle cũng góp mặt với kỹ năng thương hiệu này.

Ekko đóng băng thời gian, Aurelion Sol hóa phi thuyền và vô số tính năng siêu dị của Đấu Trường Chân Lý mùa 3 - Ảnh 4.

Riot Mortdog cũng chia sẻ gameplay của Lulu với khả năng Hex đa mục tiêu

Tuy nhiên Lulu của Đấu Trường Chân Lý có giá tới 5 tiền và việc chỉ Hex 1 mục tiêu là không tương xứng với giá tiền của vị tướng này. Vì vậy Riot Games đã ban cho Lulu khả năng biến nhiều mục tiêu thành những con thú nhỏ bé và "vô dụng" chỉ biết nhảy xung quanh sàn đấu. Đương nhiên là hạ gục những sinh vật đáng yêu đó lầ không nỡ nhưng biết sao được đây, bạn chiến đấu để giành chiến thắng mà.

Ekko đóng băng thời gian, Aurelion Sol hóa phi thuyền và vô số tính năng siêu dị của Đấu Trường Chân Lý mùa 3 - Ảnh 5.

Không phải tự nhiên mà Lulu có giá 5 vàng ở mùa 3 này

Aurelion trở thành phi thuyền không gian đích thực

Nếu bạn là fan ruột của dòng phim Star Wars - Chiến Tranh Giữa Các Vì Sao thì hẳn đã quen với cảnh hàng loạt những phi thuyền nhỏ lao ra từ một "phi thuyền mẹ". Và trong Đấu Trường Chân Lý: Vô Hạn Thiên Hà thì điều này được tái hiện với vị tướng Aurelion Sol. Chú rồng của chúng ta sang tới mùa 3 sở hữu hệ siêu dị là Starship - Phi Thuyền Không Gian khiến cho tướng không thể tấn công.

Ekko đóng băng thời gian, Aurelion Sol hóa phi thuyền và vô số tính năng siêu dị của Đấu Trường Chân Lý mùa 3 - Ảnh 6.

Bảng chỉ số và tộc - hệ đặc biệt của Aurelion Sol

Thay vào đó thì Aurelion Sol sẽ bay xung quanh sàn đấu, mỗi khi có kẻ địch cạnh bên thì một phi cơ nhỏ từ người vị tướng này sẽ lao ra và gây sát thương lên kẻ địch. Kết hợp với tộc Rebel - Quân Kháng Chiến của mình, Aurelion Sol làm người chơi không khỏi phấn khích khi nó quá giống với những trận chiến trong Star Wars.

Ekko đóng băng thời gian, Aurelion Sol hóa phi thuyền và vô số tính năng siêu dị của Đấu Trường Chân Lý mùa 3 - Ảnh 7.

Aurelion Sol không thể tấn công mà chỉ có bay vòng vòng và thả phi thuyền mà thôi

Thresh có thể kéo đồng minh từ hàng chờ

Có một kiến thức cơ bản mà mọi game thủ chơi Đấu Trường Chân Lý đều biết là tướng trong đội hình trên sân và trong hàng chờ không tác động được với nhau. Tuy nhiên điều này đã thay đổi khi tại mùa 3 này, Thresh với kỹ năng Con Đường Tăm Tối thương hiệu của mình sẽ có thể kéo một hay nhiều đồng minh từ hàng chờ lên sàn đấu.

Ekko đóng băng thời gian, Aurelion Sol hóa phi thuyền và vô số tính năng siêu dị của Đấu Trường Chân Lý mùa 3 - Ảnh 8.

Thresh dường như sẽ kéo đồng minh mạnh nhất ở dưới hàng chờ lên

Với giá 5 tiền của mình, Thresh cần có một kỹ năng tác động mạnh lên ván đấu và việc tự nhiên đội hình của bạn có thêm một tướng mà không cần Giáp Thiên Nhiên là một trong số đó. Nếu bạn muốn kéo nhiều tướng cùng một lúc thì phải chờ tới lúc có Thresh 3 sao, thứ vốn cực kì khó và phụ thuộc nhiều vào "nhân phẩm".

Ekko đóng băng thời gian, Aurelion Sol hóa phi thuyền và vô số tính năng siêu dị của Đấu Trường Chân Lý mùa 3 - Ảnh 9.

Bạn muốn kéo nhiều đồng minh thì phải lên được 3 sao

Ekko đóng băng thời gian của cả round đấu

Đây quá thực là kỹ năng vô cùng "phá game" đã được Riot thêm vào Đấu Trường Chân Lý. Chi tiết của chiêu thức này là Ekko sẽ làm rạn nứt dòng thời gian, đóng băng toàn bộ tướng sau đó sẽ tấn công tất cả tướng địch với sát thương phép cộng thêm và áp dụng hiệu ứng đòn đánh. Không biết đây là kỹ năng có lợi hay có hại nữa khi nó cũng đóng băng luôn tướng đồng minh khi Ekko sử dụng kỹ năng này.

Ekko đóng băng thời gian, Aurelion Sol hóa phi thuyền và vô số tính năng siêu dị của Đấu Trường Chân Lý mùa 3 - Ảnh 10.

Ekko sẽ là một trong những Infiltrator, Sát Thủ mới của Đấu Trường Chân Lý

Thậm chí trên diễn đàn của LMHT đã ghi nhận trường hợp lỗi game đầu tiên với Ekko rồi. Có lẽ Riot phải rất đau đầu để chỉnh sửa vị tướng này cũng như vá lỗi mà Ekko gây ra đây.