Eitri chính là người tạo ra thanh kiếm của Thanos trong Endgame, thảo nào có thể chém khiên của Captain America như bùn?

Mirikatoji  - Theo Helino | 05/08/2019 12:30 PM

Thanh kiếm của Thanos trong bom tấn Avengers: Endgame vừa qua có thể là một sản phẩm khác của Eitri và Nidavellir.

Trong suốt 11 năm qua vũ trụ điện ảnh Marvel đã mang đến vô số những vũ khí và cổ vật mạnh mẽ như khiên của Captain America, búa thần MjoIir, đá Vô Cực và nhiều hơn nữa.

Tuy nhiên trong bom tấn Avengers: Endgame vừa qua thì chắc hẳn thứ vũ khí gây ấn tượng mạnh với phần lớn khán giả lại là thanh kiếm của ác nhân Thanos. Với thanh bảo đao của mình gã Titan Tím đã dễ dàng ngăn chặn các đợt tấn công cũng như trả đòn mạnh mẽ trước vòng vây của các siêu anh hùng.

Eitri chính là người tạo ra thanh kiếm của Thanos trong Endgame, thảo nào có thể chém khiên của Captain America như bùn? - Ảnh 1.

Điều bất ngờ nhất chính là việc thanh đao này có thể dễ dàng chém vỡ khiên của Captain America- vũ khí được xem là cứng nhất MCU. Điều này cho thấy vũ khí của Thanos vô cùng mạnh mẽ, khiến bất cứ đối thủ nào cũng phải dè chừng. Vậy thanh đao này được làm bằng thứ gì mà cứng như vậy và nguồn gốc của nó đến từ đâu. Chắc hẳn đây là một thắc mắc của rất nhiều fan hâm mộ.

Mới đây nhân dịp Avengers: Endgame ra phiên bản Digital và Blu-ray/DVD các đạo diễn và nhà văn đã có cuộc gặp gỡ với khán giả để trả lời những khúc mắc xung quanh bộ phim. Và một đoạn bình luận với đạo diễn Anthony và Joe Russo cùng các nhà văn Christopher Markus và Stephen McFeely đã hé lộ một số chi tiết về sức mạnh cũng như nguồn gốc thanh kiếm của Thanos.

Tuy không trực tiếp xác nhận nhưng với câu đáp trả đầy ẩn ý của họ thì dường như chúng ta đã có câu trả lời cuối cùng.

Eitri chính là người tạo ra thanh kiếm của Thanos trong Endgame, thảo nào có thể chém khiên của Captain America như bùn? - Ảnh 2.

Markus: Mặc dù vibranium là kim loại cứng nhất trên Trái đất, nhưng nó lại bị đao của Thanos chém nát, vậy thứ tạo nên nó chắc chắn là mạnh hơn.

Joe Russo: Vâng vì Thanos biết rõ EitriNidavellir mà.

Câu trả lời "nửa vời" này đã cho thấy rõ ràng vũ khí của Thanos có liên quan đến vùng đất của những Người Lùn. Như chúng ta đã biết Nidavellir được coi như lò rèn của cả vũ trụ, nơi những vũ khí tốt nhất ra đời trong đó có cả cây búa thần của Thor, MjoInir cũng được sinh ra từ đây.

Còn Eitri- vua của những Người Lùn chính là người đã tạo ra như những vũ khí bá đạo này. Có thể nói EitriNidavellir đang đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong các sự kiện của cả vũ trụ Marvel.

Eitri chính là người tạo ra thanh kiếm của Thanos trong Endgame, thảo nào có thể chém khiên của Captain America như bùn? - Ảnh 3.

Thậm chí trong bom tấn Avengers: Infinity War năm ngoái chúng ta cũng được chứng kiến mối liên hệ giữa Thanos với vùng đất này. Hóa ra Trước khi đi tìm kiếm các viên đá Vô Cực thì gã Titan đã tìm đến Nidavellir để ép Eitri chế tạo găng tay Vô Cực, bằng không hắn sẽ kết liễu tất cả 300 người lùn đang sinh sống ở nơi này. Tuy nhiên sau khi có được chiếc găng trên tay, tên Mad Titan vẫn nhẫn tâm giết tất cả những người lùn và chỉ để lại Vua Eitri.

Sau đó Eitri cũng là người giúp Thor rèn cây rìu Stormbreaker nhằm chống lại Thanos.Và đây cũng là món vũ khí đã chém bay đầu gã Titan trong Endgame.

Eitri chính là người tạo ra thanh kiếm của Thanos trong Endgame, thảo nào có thể chém khiên của Captain America như bùn? - Ảnh 4.

Với tất cả những sản phẩm mà Eitri đã tạo ra thì không quá khó hiểu khi chính ông cũng là người đã chế tạo thanh bảo đao của Thanos và có thể nó đã được sử dụng một loại chất liệu bí ẩn nào đó còn tốt hơn cả Vibranium. Chính vì vậy mà nó có thể chém vỡ cả khiên của Captain America một cách dễ dàng.

Tuy nhiên mọi người cũng cần hiểu rằng câu trả lời của Joe Russo không hoàn toàn là khẳng định, vì vậy chúng ta cần thêm một thời gian nữa đã xác nhận điều này. Nhưng chắc chắn vai trò của Eitri sẽ không chỉ dừng lại ở một bộ phim mà nhiều khả năng ông sẽ tái xuất và sản xuất ra nhiều vũ khí bá đạo hơn nữa trong tương lai của vũ trụ Marvel. Chúng ta hãy cùng chờ đợi điều này nhé.

Theo: ScreenRant