Eiichiro Oda tiết lộ hai nhân vật khó vẽ nhất trong manga

Bảo Lâm  - Theo Đời sống Pháp luật | 20/05/2024 02:53 PM

Có một số nhân vật khiến tác giả One Piece gặp khó khăn khi vẽ họ.

photo-1716178757818

Trong phần hỏi đáp đặc biệt, SBS tập 69 của One Piece, tác giả Eiichiro Oda đã trả lời một số câu hỏi, bao gồm cả nhân vật nào khó vẽ nhất trong manga đối với ông.

Câu hỏi của người hâm mộ: "One Piece có nhiều nhân vật, nhưng tác giả thấy vẽ nhân vật nào phức tạp nhất?"

Oda trả lời: 'Để xem nào... Franky Shogu vẽ rất khó. Mặc dù tôi thích robot nhưng việc phải thiết kế lại chúng trên từng trang manga không phải là điểm mạnh của tôi. Bây giờ nói về con người, tôi sẽ nói rằng phụ nữ mất nhiều thời gian để vẽ hơn nam giới. Do tóc của họ nên có một quá trình được gọi là "tsuya-beta", việc này sẽ gây rắc rối khi phải tô màu bằng cọ trong khi vẫn giữ được các âm bản hoặc độ bóng trên tóc. Như đã nói, câu trả lời của tôi là Boa Hancock. Vẽ cô ấy trở thành người phụ nữ đẹp nhất thế giới là một thử thách."

photo-1716178676325

photo-1716178684779

Lần đầu tiên Franky Shogu xuất hiện là trong arc Đảo Người Cá. Franky đã cho cả nhóm Mũ Rơm thấy được thành quả luyện tập sau hai năm time skip của anh, khi trưng ra hàng loạt phương tiện chiến đấu xịn xò. Đặc biệt, khi kết hợp tất cả lại sẽ tạo thành một robot khổng lồ mang tên Franky Shogu.

Khó khăn mà Oda gặp phải không phải là thiết kế Franky Shogun sao cho ngầu, mà là phải vẽ đi vẽ lại một robot nhiều chi tiết ở nhiều khung hình.

photo-1716178702707
photo-1716178709615

Còn đối với trường hợp của Boa Hancock, tạo hình của Nữ Vương Hải Tặc khiến cho Oda phải đau đầu mỗi lần cô ấy xuất hiện. Cô ấy luôn phải có diện mạo của người phụ nữ đẹp nhất thế gian, đó chính là một thử thách không hề đơn giản.

Trước đây, cũng câu hỏi "Thiết kế nhân vật nào khó vẽ nhất?", Oda đã trả lời rằng: "Hancock và Shirahoshi. Tôi thực sự cảm thấy khá phiền khi tạo ra các thiết kế của những người phụ nữ xinh đẹp vì số lượng khuôn mặt nữ tôi thích bị hạn chế, nhất là khi series One Piece ngày càng dài hơn.

Tôi có thể tạo ra các thiết kế của những nhân vật nam nhiều như tôi muốn. Tôi có thể vẽ những khuôn mặt của nhiều nhân vật nữ khác nhau như phụ nữ Amazon Lily, nhưng mọi thứ lại khác khi vẽ về 1 người phụ nữ xinh đẹp."

Đọc những lời chia sẻ của Oda mới biết rằng, hóa ra để vẽ được một mỹ nhân xinh đẹp khiến khán giả say mê quả thực không hề dễ dàng.

https://gamek.vn/eiichiro-oda-tiet-lo-hai-nhan-vat-kho-ve-nhat-trong-manga-178240520112114444.chn