Eiichiro Oda có thể sẽ "rửa tay gác bút" sau khi One Piece kết thúc vào 5 năm nữa

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 01/09/2020 09:30 AM

 
  thích

Oda đã dành gần 30 năm để sáng tác One Piece nên khi bộ truyện kết thúc, tác giả của chúng ta cũng cần thời gian nghỉ ngơi.

Như chúng ta đã biết, tác giả của One Piece đã dành hàng thập kỷ qua để làm việc chăm chỉ để manga có thể ra đều hàng tuần. Eiichiro Oda bắt đầu phác thảo One Piece từ đầu những năm 1990 , tức là trước cả khi nó được chính thức xuất bản vào năm 1996. Sau ngần ấy năm, Oda đã trở thành một trong những nhà họa sĩ truyện tranh hàng đầu Nhật Bản nhờ sự nổi tiếng của băng Mũ Rơm và One Piece. Cống hiến ngần ấy năm cho công việc, cho đam mê, cho các fan, tác giả của chúng ta dường như không còn tâm trí gì để vẽ vời sau khi One Piece kết thúc.

Eiichiro Oda có thể sẽ rửa tay gác bút sau khi One Piece kết thúc vào 5 năm nữa - Ảnh 1.

Mới đây, người hâm mộ đã có một cái nhìn sâu sắc hơn về cuộc sống và công việc của Oda nhờ một cuộc phỏng vấn trong tuần qua. Cuộc phỏng vấn tập trung vào công việc của Oda ở arc Wano. Trong cuộc trò chuyện, Oda được hỏi liệu anh ấy đã có dự án gì để làm sau khi One Piece kết thúc hay không? Bạn đoán câu trả lời là gì nào? Vâng, Oda nói rằng anh vẫn chưa có bất cứ kế hoạch gì sau khi One Piece kết thúc.

Theo bản tóm tắt của người hâm mộ / dịch giả sandman_ap từ cuộc phỏng vấn thì Oda không biết liệu anh ấy có vẽ 1 bộ manga khác hay không. Tiết lộ này có thể khiến người hâm mộ bất ngờ, nhưng không phải nghệ sĩ nào cũng giống như Hiro Mashima, chỉ cần một bộ anime ăn khách là đủ. Oda đã dành gần ba mươi năm cho One Piece, vì vậy có lẽ anh ấy muốn nghỉ ngơi một thời gian.

Eiichiro Oda có thể sẽ rửa tay gác bút sau khi One Piece kết thúc vào 5 năm nữa - Ảnh 2.

Mặc dù Oda không biết liệu anh ấy có thực hiện một bộ manga khác hay không, nhưng cũng không có nghĩa là sự nghiệp mangaka của tác giả One Piece sẽ dừng lại khi bộ truyện kết thúc. Theo lời Oda nói trong cuộc phỏng vấn thì manga One Piece sẽ kết thúc sau khoảng năm năm nữa. Anh ấy cũng không chắc liệu dòng thời gian đó có phù hợp ngay bây giờ hay không, nhưng vì Oda đã biết phần kết của One Piece ngay từ đầu, nên anh sẽ biết con đường tốt nhất để dẫn dắt người hâm mộ đến với tập cuối cùng.

Nhưng dù sao, One Piece kết thúc là chuyện của 5 năm nữa, và liệu Oda có sáng tác bộ manga mới hay không thì cũng hãy để thời gian trả lời. Anh em đừng lo lắng quá nhé!