Egg! - Game nuôi thú ảo đang gây sốt cộng đồng mobile

MaxSpeed  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/06/2016 02:35 PM

 
  thích

Vừa ra mắt 1 tuần, tựa game mobile nuôi thú ảo cực dễ thương mang tên Egg! được Nix Hydra Games phát hành đã gây sốt với hơn 1 triệu lượt tải về.

Tiếp nối thành công của đàn anh Egg Baby, Nix Hydra Games mới đây đã cho ra mắt thêm một sản phẩm mới có lối chơi cùng hình ảnh tương tự với tên gọi Egg!. Đây là một game mobile nuôi thú ảo cực gây nghiện trên iOS với nhiệm vụ chăm sóc quả trứng cho đến khi nở ra thành một sinh vật đầy bí ẩn.

Không kèn không trống và không cả chi phí quảng cáo, thế nhưng Egg! đã khiến nhiều người bất ngờ khi gây sốt với việc thu hút hơn 1 triệu lượt tải về trên các kho ứng dụng như App Store, Google Play và cả Amazon Appstore chỉ sau có một tuần ra mắt. Trên thực tế, các tựa game lấy chủ đề nuôi thú ảo không được khai thác và thịnh hành nhiều trên thị trường hiện nay nhưng sự ra đời của Egg! một lần nữa lại làm dấy lên phong trào vốn đã bị mai một này.

Trailer Game

Egg! thuộc thể loại game mô phỏng trên di động, thích hợp với nhiều lứa tuổi nhất là trẻ nhỏ và các cô gái nhờ đồ họa và lối chơi đáng yêu, vui nhộn. Nhiệm vụ của người chơi trong game là khá đơn giản khi yêu cầu "ấp" một quả trứng cho đến khi chúng nở thành một trong số 70 giống loài khác nhau để bổ sung vào bộ sưu tập thú cưng của mình.

Những quả trứng trong Egg! cũng giống như pet, chúng cần được chăm sóc và chú ý mọi lúc mọi nơi. Đây là một trò chơi đòi hỏi bạn phải dành nhiều thời gian trải nghiệm, từ việc cho ăn, tắm rửa, chơi đùa cho đến khi đưa thú cưng lên giường ngủ, làm cho nó luôn cảm thấy hạnh phúc, khỏe mạnh để sinh ra tiền vàng,... Ngược lại, nếu trứng không được chăm sóc thường xuyên, nó sẽ ốm, thậm chí là chết.

Bên cạnh đó, cách mà người chơi tương tác và chăm sóc quả trứng ảnh hưởng rất lớn đến chúng bởi nó sẽ quyết định sự hình thành về cá tính cũng như hình dáng của trứng và quyết định quả trứng đó sẽ nở ra sinh vật gì. Nhờ thế mà những quả trứng sẽ nở ra nhiều loài động vật khác nhau và mang đến cho người chơi sự thích thú nhất định.

Công ty Nix Hydra Games có trụ sở đặt tại Los Angeles, ban đầu được thành lập bởi hai cô sinh viên trẻ mới ra trường là Chen và Naomi Ladizinsky hồi năm 2012. Giờ đây công ty này đã phát triển không ngừng và hiện tại có đến 35 con người đang làm việc tại đây.

“Chúng tôi rất phấn khích với sự thành công của Egg!”, Lina Chen, CEO của Nix Hydra cho biết. “Tôi cực kỳ tự hào với đội ngũ mới vì chúng tôi đã cùng nhau hợp tác để chạm tới được thành công như bây giờ. Và hy vọng, số lượng người tiếp cận trò chơi sẽ còn tăng thêm hơn nữa”.

Egg! đang nhận được số điểm 4.5/5 sao từ hơn 40.000 lượt đánh giá của cộng đồng game thủ mobile thế giới.

Hiện trò chơi đang được phát hành miễn phí trên App Store và Google Play. Bạn đọc quan tâm có thể tải game về trải nghiệm tại đây cho: iOS/ Android.