EDG tiếp nối thành tích "khủng" của các đội LPL tại các kỳ CKTG, Flandre đứng trước cơ hội làm nên lịch sử

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/11/2021 11:30 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

EDG đã tiếp nối thành tích cực tốt của các đội LPL và Flandre còn đúng 1 BO 5 nữa để làm nên lịch sử tại CKTG 2021.

Trong trận Bán Kết 2 của kỳ CKTG 2021, EDward Gaming đã giành chiến thắng 3-2 trước đại diện LCK Gen.G Esports. Với chiến thắng này, EDG sẽ là cái tên thứ 2 sau DWG KIA góp mặt tại trận chung kết tổng giải đấu cao nhất làng LMHT tại Iceland. Cuộc đại chiến Trung - Hàn sẽ lại được tái hiện, hứa hẹn vô cùng hấp dẫn với hai đội đều là hạt giống số 1 của khu vực mình.

Với thành tích vào được chung kết CKTG 2021 lần này, EDG đã tiếp nối thành tích “khủng” của khu vực LPL khi 4 lần liên tiếp họ có đại diện tại trận chung kết tổng của CKTG. Đặc biệt, trong 4 lần này thì có 2 lần đại diện LPL sau đó đã lên ngôi vô địch (FunPlus Phoenix và Invictus Gaming)

Bên cạnh đó, EDG đã viết nên trang sử mới cho mình khi đây là lần đầu tiên họ vào được trận chung kết của 1 kỳ CKTG sau 6 lần tham dự (tính cả CKTG 2021). Trước đó, thành tích tốt nhất của EDG tại CKTG là vào được đến Tứ Kết (2014, 2015, 2016 và 2018). Riêng tại 2017, họ bị loại ở vòng bảng.

EDG tiếp nối thành tích khủng của các đội LPL tại các kỳ CKTG, Flandre đứng trước cơ hội làm nên lịch sử - Ảnh 1.

Với Flandre, anh đang đứng trước cơ hội để làm nên chiến tích lịch sử cho riêng mình và cho cả LPL. Nếu Flandre có thể cùng EDG vô địch CKTG 2021, anh sẽ trở thành đường trên người Trung Quốc đầu tiên vô địch giải đấu này. Đồng thời, Flandre sẽ chấm dứt thời gian thống trị dài suốt 8 năm của các đường trên người Hàn kể từ CKTG 2013. Như đã biết, trong 2 năm LPL vô địch CKTG thì trụ cột của họ ở đường trên đều là người Hàn (TheShy và Gimgoon).

EDG tiếp nối thành tích khủng của các đội LPL tại các kỳ CKTG, Flandre đứng trước cơ hội làm nên lịch sử - Ảnh 2.

Flandre còn cách chiến tích lịch sử 1 trận BO 5 nữa mà thôi

Trong trận Bán Kết vừa qua, Flandre chính là một trong những trụ cột quan trọng trong chiến thắng của EDG trước Gen.G. Chính nhờ sự ổn định của Flandre, Scout và Viper mà EDG có thể lội ngược dòng thành công ở 2 ván đấu 4 và 5 quyết định.

Đứng trước ngưỡng cửa để tạo nên những chiến tích mới trong lịch sử LPL nói riêng và LMHT thế giới nói chung, EDG và cá nhân Flandre sẽ phải cố gắng hết sức. Trận chung kết chắc chắn không dễ dàng với EDG khi DK đang vô cùng hùng mạnh. Nhưng biết đâu, vào lúc không ai ngờ nhất, EDG và Flandre lại tạo nên cơn địa chấn như đã từng tại chung kết LPL Mùa Hè 2021.