EDG Meiko: "Chỉ cần chơi cùng nhau, chúng tôi có thể bảo vệ được danh hiệu CKTG"

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/06/2022 10:35 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

5 tuyển thủ của EDG đã lập nên một kỷ lục tại LPL khi họ đã thi đấu cùng nhau tới 140 trận.

Sau 3 tuần thi đấu của LPL Mùa Hè 2022 thì chúng ta có thể phần nào nhận ra những cái tên sáng giá đang trong cuộc đua tới chức vô địch. Ở nhóm dẫn đầu thì chúng ta có những cái tên vô cùng quen thuộc như EDG, TES, V5 và JDG. Đặc biệt trong số đó thì những nhà ĐKVĐ thế giới - EDG vừa đánh bại một đối thủ vô cùng khó chịu là BLG, qua đó nới rộng khoảng cách với nhóm giữa bảng.

EDG Meiko: Chỉ cần chơi cùng nhau, chúng tôi có thể bảo vệ được danh hiệu CKTG - Ảnh 1.

EDG vừa có một chiến thắng thuyết phục trước BLG để tiếp tục bám đuổi JDG

Tại ván thi đấu thứ 2 giữa EDG và BLG vừa qua thì đội hình 5 thành viên của nhà ĐKVĐ thế giới đã tạo nên một cột mốc vô cùng đáng nhớ. Cụ thể thì đội hình 5 người của EDG hiện tại gồm Flandre, JieJie, Scout, Viper, Meiko đã thi đấu cùng nhau tới 140 trận tại LPL, vượt qua kỷ lục của đội hình lên ngôi vô địch LPL Mùa Xuân 2020 - JDG. Khi được hỏi về cột mốc này, đội trưởng của EDG - Meiko tỏ ra tự tin vào các danh hiệu trong tương lai khi họ tiếp tục thi đấu cùng nhau.

EDG Meiko: Chỉ cần chơi cùng nhau, chúng tôi có thể bảo vệ được danh hiệu CKTG - Ảnh 2.

Meiko tự tin vào khả năng giành danh hiệu với đội hình hiện tại của EDG

Hỏi: Hôm nay các bạn đã lập một kỷ lục là đội hình 5 người thi đấu cùng nhau nhiều nhất tại LPL đó. Bạn nghĩ sao?

EDG Meiko: Thật sự thì với tôi, cả đội đã không đạt được thành tích như ý ở giải mùa xuân. Tuy nhiên mọi người đều có thể cải thiện phong độ và kỹ năng để giành được kết quả tốt ở giải mùa hè này. Chỉ cần 5 người chúng tôi thi đấu cùng nhau thì việc bảo vệ danh hiệu CKTG là hoàn toàn có thể.

Quả thật với một giải đấu khắc nghiệt và có tính đào thải cao như LPL thì việc EDG giữ được đội hình 5 người của mình và thi đấu cùng nhau là điều vô cùng đáng quý. Thậm chí ngay cả ban lãnh đạo EDG cũng tính tới việc thay thế JieJie trong thời gian quan khi đem về JunJia bởi tuyển thủ này đã có một giải đấu mùa xuân không hề tốt. Tuy nhiên JieJie trong thời gian gần đây lại chơi tốt hơn hẳn so với mùa giải trước nên chắc suất đánh chính.

EDG Meiko: Chỉ cần chơi cùng nhau, chúng tôi có thể bảo vệ được danh hiệu CKTG - Ảnh 3.

JieJie gần đây đã lấy lại phong độ cao như hồi CKTG 2021

Có lẽ vì mắt xích được coi là yếu nhất đã thi đấu tốt lên nhiều nên Meiko mới tự tin vào cơ hội giành danh hiệu của EDG ở cả LPL lẫn CKTG như vậy. Quả thật với phong độ "hủy diệt" của Scout, Viper trong thời gian gần đây đi cùng với meta ủng hộ lối chơi của EDG thì việc đội tuyển này giành những danh hiệu trong thời gian tới là điều không quá bất ngờ.

https://gamek.vn/edg-meiko-chi-can-choi-cung-nhau-chung-toi-co-the-bao-ve-duoc-danh-hieu-cktg-20220627082426694.chn