EDG dùng sức mạnh tình bạn "báo thù" cho T1 và SofM, HLV Moment tiết lộ "họ nói chúng tôi giúp họ rất nhiều"

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/11/2021 03:04 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Chiến thắng của EDG hóa ra lại có liên quan rất nhiều đến T1 của “Quỷ Vương” Faker.

Vào tối ngày 06/11 (giờ Việt Nam), trận đấu cuối cùng - trận chung kết của CKTG 2021 đã diễn ra vô cùng hấp dẫn với phần thắng sau cùng thuộc về EDward Gaming - hạt giống số 1 của khu vực LPL. Không chỉ hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc, EDG còn ghi dấu vào lịch sử LMHT khi đây là trận chung kết CKTG đầu tiên của đội tuyển giàu truyền thống bậc nhất LPL này kể từ khi thành lập.

EDG dùng sức mạnh tình bạn báo thù cho T1 và SofM, HLV Moment tiết lộ họ nói chúng tôi giúp họ rất nhiều - Ảnh 1.

EDG là nhà đương kim vô địch CKTG 2021

Bên cạnh đó, EDG còn thực hiện xong “nhiệm vụ báo thù” của họ. Tiết lộ từ Scout và Flandre, EDG bước vào trận chung kết, bên cạnh nhiệm vụ lịch sử, thì họ còn mong muốn báo thù cho T1. Scout - đường giữa của EDG và cũng là MVP trận chung kết chia sẻ: Faker là hình mẫu đường giữa của em và em muốn tạo nên những ảnh hưởng tích cực đối với anh ấy. Em hơi buồn khi Faker đã thua ShowMaker ở Bán Kết. Em muốn báo thù cho Faker bằng cách giành chiến thắng trước ShowMaker”. Không chỉ Scout, Flandre cũng muốn báo thù cho "những người anh em T1".

Scout chia sẻ về chuyện thực hiện được nguyện vọng "báo thù" cho Faker và T1

EDG dùng sức mạnh tình bạn báo thù cho T1 và SofM, HLV Moment tiết lộ họ nói chúng tôi giúp họ rất nhiều - Ảnh 3.

Flandre kêu gọi đồng đội quyết tâm báo thù cho "huynh đệ tốt" T1. Ảnh: Internet

Không chỉ có Scout mà Flandre trước đó cũng nhận trọng trách “báo thù” cho cậu bạn thân SofM. Như đã thông tin, Flandre tiết lộ chiến thắng tại CKTG 2021 này là anh cũng đã thực hiện được lời hứa với SofM sau khi được cậu bạn căn dặn trước thềm trận chung kết. Cả hai đều là những người anh em thân thiết từ thời cùng nhau khoác áo Snake Esports, rồi sau đó là LNG Esport. Ở LPL Mùa Xuân 2021, SofM cũng từng tìm hiểu từng vị tướng một để giúp Flandre hoàn thiện bản thân dù SN của SofM đã bị loại trước đó.

EDG dùng sức mạnh tình bạn báo thù cho T1 và SofM, HLV Moment tiết lộ họ nói chúng tôi giúp họ rất nhiều - Ảnh 4.

Flandre thì còn thêm lời hứa “trả thù” cho người anh em thân thiết SofM

Ngoài ra, HLV Moment của T1 cũng cho biết, sau khi vô địch, EDG đã gọi điện cho anh và gửi lời cảm ơn đến tập thể T1: “Đúng là chúng tôi đã đấu tập rất nhiều với EDG nhưng khi họ cảm ơn vì chúng tôi giúp họ nhiều thì tôi không biết họ cảm ơn vì cái gì nữa. Scout đã làm tôi rất bất ngờ. EDG khá giỏi trong việc kiểm soát tầm nhìn và các mục tiêu lớn và họ cũng rất tập trung khi thi đấu.”

EDG dùng sức mạnh tình bạn báo thù cho T1 và SofM, HLV Moment tiết lộ họ nói chúng tôi giúp họ rất nhiều - Ảnh 5.

HLV Moment của T1

Có thể nói, dù chỉ là những buổi đấu tập nhưng có lẽ chính vì vậy, mà EDG đã có thể khai thác được ít nhiều cách khắc chế DK từ phía T1. Chưa kể, ở một khía cạnh nào đó, đây cũng có thể xem là sự “tri ân” của Scout dành cho T1 khi anh từng khoác áo đội tuyển này và từng rất thân thiết với Faker trước khi chuyển sang LPL đầu quân cho EDG và bây giờ là nhà đương kim vô địch CKTG 2021.