ECS ra mắt máy tính siêu nhỏ mà vẫn khỏe LIVA Z2/Z2V

Bắp  - Theo Helino | 05/08/2018 05:56 PM

LIVA Z2 và Z2V là những chiếc máy tính vô cùng nhỏ gọn và game thủ có thể cầm theo mình đi muôn nơi với mục đích giải trí đơn giản hay làm việc.

Elitegroup Computer Systems hay còn được viết tắt là ECS, vừa qua đã giới thiệu 2 dòng sản phẩm mới mang tên LIVA Z2 và Z2V, với tính năng chống ồn, tối ưu hóa hiệu quả nguồn năng lượng. Cả hai mẫu đều có sẵn với 3 lựa chọn CPU dòng Intel Gemini Lake cho các nhu cầu sử dụng khác nhau, được hỗ trợ bởi eMMC 64 GB on-board, một khoang chứa HDD rộng 2.5’’, 3 cổng USB 3.0, 2 cổng USB 2.0 và một cổng USB type-C tốc độ cao.

ECS ra mắt máy tính siêu nhỏ mà vẫn khỏe LIVA Z2/Z2V - Ảnh 1.

LIVA Z2 hỗ trợ HDMI 2.0 cho những công việc yêu cầu lượng băng thông đủ lớn, trong khi đó Z2V hỗ trợ HDMI 1.4 và D-Sub hoàn toàn phù hợp cho những công việc như thuyết trình. Đặc biệt hơn, cả hai với thiết kế đều không có quạt tản, nên việc hoạt động trong môi trường tĩnh lặng là hoàn toàn phù hợp ví dụ như bệnh viện, ngân hàng hay văn phòng.

ECS ra mắt máy tính siêu nhỏ mà vẫn khỏe LIVA Z2/Z2V - Ảnh 2.

Nói thêm về kích thước và công nghệ tích hợp trong Z2/Z2V, với dung tích case chỉ vỏn vẹn 048 lít, nhưng lại cung cấp USB và HDMI như trên, và còn 802.11ac Wi-Wi, kết nối Bluetooth 4.1, khóa Kensington, và cuối cùng là GPIO, một tín hiệu kỹ thuật số hoàn toàn có thể được điều chình bởi người dùng. Việc nâng cấp dòng máy tính mini đối với LIVA Z2 cũng dễ dàng hơn nhiều, chỉ cần tháo 4 con ốc vít là người dùng có thể truy cập và chỉnh sửa Wi-Fi M.2, các mô đun bộ nhớ và khe lưu trữ HDD rồi.

ECS ra mắt máy tính siêu nhỏ mà vẫn khỏe LIVA Z2/Z2V - Ảnh 3.

Hỗ trợ phát video ở độ phân giải 4K/UHD mượt mà, khả năng giải mã HEVC 10-bit đến từ đồ họa tích hợp Intel HD 600 Series mới nhất, LIVA Z2 sẽ được sử dụng rộng rãi trong việc hỗ trợ các cửa hàng kỹ thuật số, điểm bán hàng tự động, v.v… Kích thước nhỏ gọn (132mm x 118mm x 56.4mm) giúp ích trong việc sử dụng như một chiếc điều khiển, hay hoạt động điện toán đám máy và máy trạm.

Nói thêm về khả năng tối ưu hóa năng lượng của sản phẩm, lượng khí thải Carbon thấp, hiệu suất điện tốt cũng như công suất thấp giúp tiết kiệm chi phí năng lượng, thậm chí trong so sánh của ECS, dòng LIVA Z2 sử dụng ít năng lượng hơn cả một chiếc bóng đèn 6W.