Echoplex: Tựa game nơi bạn bị truy đuổi bởi cái bóng của chính mình

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/04/2017 01:16 AM

Echoplex là một tựa game giải đố khá thú vị khi bạn vừa phải tìm đường ra, vừa phải né tránh những cái bóng của mình.

"Bóng" về mặt khoa học được tạo ra khi đồ đạc, động vật hay con người đứng chắn trước nguồn sáng và tạo ra một vùng tối trên các bề mặt phía sau. Nhưng trong sách truyện hay phim ảnh, có rất nhiều giai thoại về việc bóng đại diện cho những thế lực đen tối luôn luôn muốn làm hại chúng ta, khao khát thay thế vật chủ để không còn phải chịu kiếp nô lệ vô tri vô giác.

Echoplex là một tựa game indie mới có cách khai thác khá hay về ý tưởng này. Thay vì xây dựng một câu chuyện li kì về việc người anh hùng phải chiến đấu chống lại cái bóng của mình ra sao, Echoplex chỉ đưa ra một luật chơi cơ bản nhất: Game thủ bằng mọi cách phải tránh va chạm với những cái bóng của mình.

Tại sao lại là "những" chứ không phải một? Trong Echoplex, bạn vào vai một nhân vật vô danh có nhiệm vụ phải thoát ra khỏi một mê cung có địa hình phức tạp với nhiều cánh cửa bị khóa mà để dễ hình dung các bạn có thể liên tưởng đến series Portal. Cứ sau khi di chuyển một khoảng cách nhất định, một hoặc vài cái bóng của bạn sẽ được sinh ra và bắt chước lại giống hệt những hành động mà bạn đã thực hiện trước đó.

Để mở các cánh cửa bị khóa, bạn cần phải tìm và kích hoạt những công tắc tương ứng nằm ở nhiều vị trí khác nhau trên bản đồ. Trong quá trình này, bạn sẽ liên tục phải chạy qua chạy lại nên việc bắt gặp những cái bóng của mình là chuyện rất khó tránh khỏi nếu như không có sự tính toán từ trước. Đi đến được cửa ra mà không chạm phải bất kì "phân thân" đáng ghét nào là mục tiêu trong mọi màn chơi của tựa game giải đố Echoplex.

Thử tưởng tượng bạn vừa nhảy qua một khe vực, bước qua cửa, quay trở lại để rồi bắt gặp ngay một cái bóng của mình lặp lại cú nhảy tương tự và vồ thẳng vào mặt mình? Khá kinh dị nếu như chúng ta xét đến diện mạo của các phân thân đều giống hệt nhau với gương mặt vô hồn cùng trang phục trắng toát từ đầu đến chân.

Trailer Early Access của Echoplex.

Echoplex hiện đã được phát hành theo hình thức Early Access với giá 10 USD (khoảng 220 nghìn đồng). Các bạn có thể tải về bản demo chơi thử miễn phí tại đây.

>> Chỉ thay đổi một chi tiết, nhân vật game đang từ dễ thương biến thành kinh dị