Earthfall - Hậu duệ Left 4 Dead trở thành "bom xịt" gây thất vọng lớn cho cộng đồng game thủ

J-Gaming  - Theo Helino | 24/07/2018 12:00 PM

Earthfall được đánh giá là một bản sao vô cùng kém cỏi từ L4D, tuy mang đến vài điều mới mẻ nhưng yếu tố cốt lõi lại không được phát triển.

Earthfall được kỳ vọng sẽ trở thành gương mặt mới lấp vào khoảng trống mà Left 4 Dead để lại, nhưng sau 10 ngày ra mắt tựa game trở thành "quả bom xịt" và gây thất vọng toàn tập cho người hâm mộ.

Tựa game được mong chờ và được ví sẽ là người thay thế cho huyền thoại Left 4 Dead trên thị trường được nhà phát triển Holospark ấp ủ trong suốt 2 năm ròng rã. Sau quãng thời gian khá dài Earthfall được cộng đồng gọi là bom tấn của tháng 7.

Gameplay của Earthfall đưa chúng ta đến một cuộc xâm lăng của người ngoài hành tinh (đây được cho là 1 biến tấu mới trong khi Left 4 Dead là bắn zombie). Kho vũ khí của trò chơi cũng đồ sộ hơn người tiền nhiệm rất nhiều: từ súng ngắm, shotgun, súng trường cho đến cận chiến đều đa dạng, bên cạnh đó 1 đặc điểm đặc sắc làm nên thương hiệu trò chơi này chính là tính năng xây dựng căn cứ phòng thủ, lắp đặt ụ súng máy tự động và những cái bẫy cho những đợt tấn công dồn dập của kẻ địch.

Earthfall - Hậu duệ Left 4 Dead trở thành bom xịt gây thất vọng lớn cho cộng đồng game thủ - Ảnh 1.

Trong quá trình Early Access, tựa game này đã gây tiếng vang lớn và khá làm hài lòng nhiều người chơi, nhưng khi ra mắt chính thức Earthfall lại khiến cho nhiều người rất thất vọng. Theo như sự quan sát và đánh giá từ cộng đồng game thủ trên Steam, thì không thể nào bàn cãi về sự đa dạng và mới mẻ từ tính năng xây dựng hệ thống phòng ngự và đồ họa theo phong cách viễn tưỡng đầy lôi cuốn.

Earthfall - Hậu duệ Left 4 Dead trở thành bom xịt gây thất vọng lớn cho cộng đồng game thủ - Ảnh 2.

Thế nhưng, Earthfall lại quá tập trung vào 2 thứ vừa kể trên mà bỏ qua khá nhiều chi tiết nhỏ mà quan trọng. Điểm tệ thứ nhất chính là lối xây dựng hình ảnh và tính cách của nhân vật trong tựa game còn quá sơ sài, các nhân vật không để lại một chút gì ấn tượng cho người chơi, có nhiều phản ánh còn nói :"những nhân vật cứ như người máy chả có tí cảm xúc gì cả". Tiếp theo các màn chơi được thiết kế khá kém, mặc dù đây đã là game của thời đại 2018 nhưng vẫn còn hạn chế rất nhiều về đường đi ( chỉ có duy nhất 1 đường đi hoặc vòng lặp rất nhiều).

Earthfall - Hậu duệ Left 4 Dead trở thành bom xịt gây thất vọng lớn cho cộng đồng game thủ - Ảnh 3.

Giao diện người dùng chưa tốt, và điều quan trọng khiến Earthfall càng ngày trở nên nhạt nhẽo với người chơi chính là hệ thống âm thanh. Người chơi cho rằng phần tạo dựng âm thanh cho các khẩu súng trong Earthfall có vấn đề khi họ nghe khá giống với những cây súng đồ chơi hơn là vũ khí của thời tương lai, trong nhiều pha combat có lúc họ cảm thấy bị xuống tinh thần khi nghe những âm thanh phát ra từ những vũ khí họ đang cầm trên tay.

Earthfall - Hậu duệ Left 4 Dead trở thành bom xịt gây thất vọng lớn cho cộng đồng game thủ - Ảnh 4.

Nhiều vấn đề được đặt ra cho nhà phát triển sau khi Earthfall ra mắt tệ hại đến như vậy. Không phải là một tựa game Free to play, và được phát triển đến tận 2 năm nhưng lại kém thuyết phục người chơi. Tựa game đang chịu khá nhiều những ý kiến trái chiều từ cộng đồng gửi đến, từ một quả bom tấn chờ kích nổ thì giờ đây "quả bom xịt" đang chết dần chết mòn tại thị trường khốc liệt mang tên Steam.

Earthfall - Hậu duệ Left 4 Dead trở thành bom xịt gây thất vọng lớn cho cộng đồng game thủ - Ảnh 5.

"Tựa game khá tầm thường, bản đồ không đặc sắc và nhất là âm thanh quá tệ. So về cốt truyện thì Left 4 Dead ăn đứt Earthfall về mọi mặt (x20 lần về nội dung). Earthfall chỉ là một trò chơi đơn giản và nhàm chán" – phần tóm tắt đánh giá của 1 game thủ nhận xét trên steam.

"Earthfall đáng lẽ có thể đã trở thành một trò chơi hay, nhưng rất tiếc điều này không thành sự thật. Tôi đã chơi khoảng 1 giờ đồng hồ, và không cảm thấy ấn tượng 1 chút nào. Đây rõ ràng chỉ là 1 bản sao của L4D, nhưng quá ít vũ khí và kẻ thù, chỉ tầm 5 đến 6 loại."

"Một bản sao vô cùng kém cỏi từ L4D, tuy mang đến vài điều mới mẻ nhưng yếu tố cốt lõi lại không được phát triển. Trò chơi liên tục khiến người chơi cảm giác khó chịu về phần âm thanh khiến cảm xúc người chơi luôn ở mức trung bình, khiến cuộc chơi trở nên nhàm chán và bực bội. Tựa game này không hề đáng với số tiền 30$ thậm chí 20$ cũng không đáng để bạn bỏ tiền ra mua."

Earthfall - Hậu duệ Left 4 Dead trở thành bom xịt gây thất vọng lớn cho cộng đồng game thủ - Ảnh 6.

Có rất nhiều ý kiến cho rằng tựa game này không đáng giá 30$ bỏ ra

Ngoài ra còn rất nhiều những nhận xét của nhiều người chơi, đa số họ đều nhận thấy ở Earthfall có một cái mới lạ nhưng nếu chơi trong khoảng thời gian dài. Sự nhàm chán sẽ đến với chúng ta rất nhanh. Chính vì thế việc bạn bỏ số tiền 30$ và kiên nhẫn chờ đợi 1 sự đổi mới từ tựa game này thì rất đáng để thử. Còn nếu như bạn đang tìm 1 tựa game hay thật sự để chơi cùng bạn bè thì Earthfall không phải là mục tiêu hiện tại.

Earthfall - Hậu duệ Left 4 Dead trở thành bom xịt gây thất vọng lớn cho cộng đồng game thủ - Ảnh 7.

Hiện nay Earth cũng đang bị đánh giá khá thấp so với những gì mong đợi chỉ được 6/10 điểm trên trang Metacritic và chỉ có 55% người dùng đánh giá tích cực trên Steam.