EA xác nhận Apex Legends Mobile đang được phát triển: Dự kiến sẽ là đối thủ đáng gờm của PUBG Mobile và Free Fire

Lee Chueng Hee  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/02/2020 11:59 PM

Apex Legends
04/02/2019 NCB: EA™ NPH:

Chính EA đã xác nhận rằng tựa game bắn súng sinh tồn Apex Legends Mobile đang được phát triển bởi một nhà phát triển Trung Quốc. Như vậy, ngày mà game thủ Apex Legends nhìn thấy tựa game của mình đặt chân lên trên nền tảng mobile sẽ không còn xa vời nữa.

Apex Legends là một trong những game battle royale nổi tiếng nhất ở thời điểm hiện tại. Tựa game này được phát hành vào đầu năm 2019 và ngay lập tức thu hút được rất nhiều game thủ trên toàn thế giới bởi lối chơi nhanh và cơ động, chính điều này đã tạo nên sự khác biệt rất lớn so với các tựa game bắn súng sinh tồn điển hình trước đó.

EA xác nhận Apex Legends Mobile đang được phát triển: Dự kiến sẽ là đối thủ đáng gờm của PUBG Mobile và Free Fire - Ảnh 1.

Apex Legends có điểm nhấn đặc biệt là hệ thống nhân vật đa dạng với những kỹ năng đặc trưng khác nhau, tạo nên sự chọn lựa phong phú cho người chơi. Với các khả năng này, game thủ sẽ có nhiều kiểu chơi và chiến đấu khác nhau dựa trên nhân vật mà game thủ lựa chọn. Vào thời điểm hiện tại, Apex Legends đã không còn giữ được sức nóng như ngày đầu ra mắt nhưng tựa game này vẫn giữ được một số lượng người chơi đông đảo trên toàn cầu.

EA xác nhận Apex Legends Mobile đang được phát triển: Dự kiến sẽ là đối thủ đáng gờm của PUBG Mobile và Free Fire - Ảnh 2.

Hệ thống nhân vật đa dạng trong Apex Legends

Mới đây, EA đã thông báo rằng họ sẽ hợp tác với một công ty Trung Quốc để phát triển Apex Legends Mobile. Apex Legends Mobile đang nhắm đến thị trường Trung Quốc nên EA cần phải tìm một công ty tại quốc gia này để thiết lập những nền móng đầu tiên cho sự ra đời của tựa game này trên nền tảng di động. Hiện tại, Apex Legends Mobile đã trong quá trình phát triển và dự kiến sẽ sớm được ra mắt trong tương lai.

EA xác nhận Apex Legends Mobile đang được phát triển: Dự kiến sẽ là đối thủ đáng gờm của PUBG Mobile và Free Fire - Ảnh 3.

Apex Legends Mobile sẽ sớm ra mắt trong tương lai

Apex Legends Mobile nhiều khả năng sẽ trở thành một tựa game eSports trên nền tảng di động và cạnh tranh với các sản phẩm bắn súng sinh tồn (battle royale) khác trên thị trường hiện nay như PUBG Mobile, Fortnite, Call of Duty Mobile trong thời gian tới… Thậm chí có rất nhiều team thi đấu chuyên nghiệp đã được xây dựng để sẵn sàng đặt chân vào Apex Legends Mobile ngay khi sản phẩm này ra mắt trong tương lai. Điều này phần nào minh chứng được sức hút rất lớn của tựa game này với các đối thủ hiện có trên thị trường.

EA xác nhận Apex Legends Mobile đang được phát triển: Dự kiến sẽ là đối thủ đáng gờm của PUBG Mobile và Free Fire - Ảnh 4.

EA không thể bỏ qua miếng bánh eSports mobile hết sức béo bở và phát triển trong năm 2019

eSports trên nền tảng di động đã có những bước đi đột phá trên toàn thế giới nói chung cũng như tại Việt Nam nói riêng trong năm 2019 với rất nhiều giải đấu "triệu đô", đặc biệt là ở thể loại battle royale. Các sản phẩm như PUBG Mobile, Free Fire đang được phát triển rất nhanh với những kế hoạch thậm chí còn lớn hơn cho năm nay.

PUBG Mobile đã giới thiệu PUBG Mobile World League và Free Fire sẽ có bốn giải đấu quốc tế quy mô toàn cầu trong năm 2020. Chính vì vậy nên EA không thể bỏ qua miếng bánh béo bở này và việc Apex Legends Mobile sớm có mặt trên thị trường cũng là điều hoàn toàn dễ hiểu để tạo được thị phần cạnh tranh với các đối thủ trước đó.