EA "giấu bài" chế độ chơi hay nhất trong Battlefield V, phải chăng lại đợi DLC?

Andrew Anh  - Theo Helino | 30/07/2018 11:53 AM

Erong thông báo gần đây nhất, EA cho biết tất cả mọi thứ trong Battlefield V sẽ đến tay các game thủ đúng ngày phát hành, trừ chế độ Grand Operation

Càng cận kề ngày ra mắt Battlefield V, giới game thủ ngày một thêm háo hức khi chuẩn bị đầy đủ console và tinh thần để sẵn sàng với một thế giới mới của Battlefield V. Thế nhưng trong thông báo gần đây nhất, tất cả mọi thứ trong Battlefield V sẽ đến tay các gamer trừ chế độ Grand Operations sẽ được bắt đầu sau 1 khoảng thời gian nhỏ nhỏ nữa.

EA giấu bài chế độ chơi hay nhất trong Battlefield V, phải chăng lại đợi DLC? - Ảnh 1.

Với hơn 16 năm tuổi đời, cùng với những hào quang và thất bại song hành, series Battlefield (gọi tắt là BF) đã và đang cố gắng thay đổi bản thân rất nhiều nhằm tiếp tục cạnh tranh với các đối thủ kì cục trong dòng game bắn súng góc nhìn thứ nhất. Và để tỏ rõ tham vọng lớn lao này, phiên bản Battlefield V đã chính thức trình làng chế độ ‘Grand Operation’ , được xem là bước đi táo bạo của DICE khi muốn đổi mới tựa game này. Thật không may, bạn vẫn chưa thể chơi nó ngay khi tựa game chính thức ra mắt. EA và DICE tiết rộ rằng khi có thông báo của họ trên trang chủ của Battlefield V, Grand Operation sẽ chính thức mở cửa chào đón game thủ. Chế độ này trước đó đã được giới thiệu rất công phu trong các thông báo cũng như trailers. Vì là chế độ được thực hiện khá công phu nên dĩ nhiên, ‘chậm vài ngày’ để sản phẩm được hoàn thiện hơn thì ắt hẳn là tốt hơn một thứ gì đó đầy bug và nhiều thứ tệ hại khác.

Dưới đây là một số thông tin cho những bạn vẫn chưa quen với chế độ này. Grand Operations là chế độ Multiplayer được tiến hành có phần giống Battle Royale khi quy tụ một lượng người chơi nhất định với 2 nhiệm vụ khác nhau: chiếm đóng hoặc bảo vệ cứ điểm. Cụ thể, chế độ này bắt đầu bằng việc phe đồng minh sẽ nhảy dù xuống lãnh thổ bị chiếm đóng bởi quân địch, sau đó tìm cách tiêu diệt một số cụm cứ điểm pháo phòng không của chúng. Nếu chiến thắng, phe đồng mình sẽ dành được nhiều lợi thế cho vòng tiếp theo và mở ra nhiều nhiệm vụ hơn và cũng có thể là tiến tới một bản đồ mới. Nếu 2 bên không thể dành được chiến thắng quyết định trong suốt khoảng thời gian tính bằng ngày trong game, trận chiến sẽ kết thúc bằng cách sẽ không hồi sinh cho bất cứ ai và tất cả phải chiến đấu cho đến khi người cuối cùng còn sống sót. Nói cách khác, Grand Operations có phần giống như các chiến dịch trong BF1, nhưng nay được thực hiện trên một quy mô lớn hơn. Chế độ nay nay có nhiều nhiệm vụ hơn, nhiều khu vực hơn và nhiều tiềm năng cho việc kết hợp hợp giữa chất điện ảnh cũng như chất hành động trong cùng 1 tựa game.

EA giấu bài chế độ chơi hay nhất trong Battlefield V, phải chăng lại đợi DLC? - Ảnh 2.

Có vẻ điều nay gây đôi chút thất vọng cho những người yêu BFV vì vẫn chưa thể đụng tay vào chế độ này kể cả khi người chơi có đủ tiền sắm cho mình EA Access hoặc phiên bản Deluxe. Thế nhưng ‘chậm vài ngày’ thì là bao ? Có thể là không chậm quá nhiều, ít nhất là trong vài ngày, một hoặc hai tuần, hoặc nhiều nhất là 1 tháng – thời gian tối thiểu để khiến tựa game bắt đầu “nguội” sau khi người chơi “nhanh chân” đi hết phần Campaign. Ngoài ra, mục Tides of War của BFV đã được thiết lập để chuẩn bị ra mắt sau 1 tháng game ra mắt. Do vậy, hy vọng Grand Operations cũng sẽ ra mắt cùng thời điểm và đạt được nhiều thành công vang dội cho BFV.