EA đang sản xuất ít nhất ba bom tấn hợp tác với Marvel, khởi đầu là Iron Man

Tuấn Hưng  THEO TỔ QUỐC | 02/11/2022 10:30 AM

(Tổ Quốc) - EA đã ký thỏa thuận với Marvel để thực hiện ít nhất ba trò chơi phiêu lưu hành động mới với chủ đề về các siêu anh hùng.

EA đang sản xuất ít nhất ba bom tấn hợp tác với Marvel, khởi đầu là Iron Man

Mới đây thôi, EA (Electronic Arts) đã ký một thỏa thuận với Marvel để thực hiện ít nhất ba tựa game mới. Mỗi trò chơi sẽ riêng biệt với các dự án còn lại, sở hữu một cốt truyện cho riêng mình nhưng đồng thời, vẫn nằm trong bối cảnh của vũ trụ Marvel quen thuộc.

Hợp tác với Marvel, EA đang sản xuất ít nhất ba bom tấn, khởi đầu là Iron Man - Ảnh 1.

Marvel đã ký thỏa thuận sản xuất ít nhất 3 tựa game siêu anh hùng trong tương lai

Dự án đầu tiên được phát triển chính là về Iron Man - tựa game đã được công bố vào tháng 9 vừa qua. Là một trò chơi phiêu lưu hành động góc nhìn thứ ba, Iron Man sẽ được phát triển bởi nhà sản xuất Olivier Proulx - người đã rất thành công với Marvel's Avenger và Guardian of the Galaxy trong quá khứ. Được biết, trò chơi về Iron Man này sẽ tập trung khai thác về bối cảnh phong phú của Tony Stark, làm nổi bật lên sự phức tạp, sức lôi cuốn nhưng không kém phần sáng tạo của vị tỷ phú. Hiện tại, dự án đang trong giai đoạn tiền sản xuất.

Hợp tác với Marvel, EA đang sản xuất ít nhất ba bom tấn, khởi đầu là Iron Man - Ảnh 2.

Trò chơi hiện đang trong giai đoạn tiền sản xuất

Theo PCGamer, Giám đốc điều hành của EA, Laura Miele đã có những chia sẻ đầu tiên về sự hợp tác giữa EA và Marvel: "Chúng tôi là những người hâm mộ lâu năm của Marvel. Chúng tôi mong được chào đón Marvel gia nhập đại gia đình EA và biết rằng sự hợp tác này sẽ tạo ra những trải nghiệm đặc biệt cho người chơi. Điều đáng chờ đợi nhất bây giờ chính là việc chờ xem phản ứng của người chơi khi họ nhập vai thành Iron Man, làm được những điều phi thường mà siêu anh hùng này vốn được biết tới".

Tuy nhiên, có một điều đáng lưu ý là thỏa thuận với Marvel của EA không mang tính độc quyền như điều mà họ đã từng làm với thương hiệu Star Wars. Điều này cũng được củng cố thêm bằng việc hiện tại, có rất nhiều những studio khác đang hợp tác với Marvel để cho ra mắt thêm nhiều dự án mới. Tiêu biểu như Amy Hennig - cựu giám đốc sáng tạo của dự án Uncharted đình đám hiện đang phát triển hai trò chơi về Captain America và Black Panther tại Skydance New Media.

Hợp tác với Marvel, EA đang sản xuất ít nhất ba bom tấn, khởi đầu là Iron Man - Ảnh 3.

Vũ trụ Marvel vẫn còn rất nhiều điều thú vị để các studio game khai thác

Hiện tại, vẫn chưa rõ những dự án game siêu anh hùng nối tiếp Iron Man mà EA sẽ thực hiện. Tuy nhiên, vào đầu tháng 11 này, EA dự kiến sẽ chia sẻ kết quả báo cáo tài chính giai đoạn gần đây của mình, và điều này chắc chắn sẽ bổ sung thêm không ít thông tin thú vị.