EA đang khởi động dự án game Star Wars thế giới mở đầu tiên trong lịch sử

Nga0Du  - Theo Helino | 16/04/2018 03:25 PM

Star Wars
Star Wars

Webgame RTS

23/09/2012 NCB: Trung Quốc NPH:

Sự thất bại của Battlefront II chính là nguyên nhân quan trọng khiến EA buộc phải thay đổi định hướng phát triển của mình.

EA khởi động dự án game Star Wars thế giới mở

Theo thông báo mới nhất vừa được EA đăng tải, họ đang tuyển dụng một kỹ sư lập trình có kinh nghiệm trong việc xây dựng game thế giới mở trực tuyến. Vị trí này sẽ làm việc trong một dự án mới về Star War tại studios của EA ở Vancouver, Canada. Như vậy, với những gì mà EA đang chuẩn bị, có thể khẳng định rằng họ đang khởi động một dự án game Star Wars thế giới mở đầu tiên trong lịch sử.

Về Star Wars, đây có thể coi là một chủ đề kinh điển của làng game thế giới. Từ những năm 198x, những trò chơi lấy bối cảnh “Chiến tranh giữa các vì sao” đã được ra đời. Trong suốt gần 40 năm qua, số lượng game Star Wars đã được phát hành là rất lớn (cả chính bản lẫn phụ bản). Tuy nhiên, một game Star Wars theo phong cách thế giới mở là điều mà dòng game này vẫn còn thiếu. Thậm chí ngay cả đến sản phẩm mới nhất là Star Wars Battlefront II (2017) cũng chỉ đơn thuần là hành động, bắn súng.

Với phiên bản mới nhất Star Wars Battlefront II (2017), đây có thể coi là một nỗi thất vọng của EA. Theo tổng hợp đánh giá trên Metacritic, trò chơi của EA chỉ đạt điểm số trung bình 7.4, một thành tích cực kỳ tệ với một tựa game từng xếp hạng AAA.

Chưa cần bàn đến chất lượng tồi tệ của game, bản thân chính nhà phát hành EA đã tự đẩy Star Wars Battlefront 2 đến “cửa tử” với một chính sách “hút máu” kinh khủng. Chỉ trong vài ngày sau khi phát hành, Star Wars Battlefront 2 đã nhận được một “tấn” phản hồi tiêu cực từ cộng đồng. Với một dòng game sinh ra để phục vụ người hâm mộ như Star Wars, EA đã đi một nước cờ “chết người”.

Có lẽ, sự thất bại của Battlefront II chính là nguyên nhân quan trọng khiến EA buộc phải thay đổi định hướng phát triển của mình. Với một tựa game Star Wars hoàn toàn mới theo hơi hướng thế giới mở, liệu EA có trở lại được hay không? Chúng ta hãy cùng chờ xem.