EA đang chuẩn bị đem các tựa game PC của mình quay trở lại mái nhà chung Steam

TVG  - Theo Helino | 28/10/2019 11:59 AM

 
  thích

Quyết định phát hành độc quyền game trên nền tảng EA Origin từng gây tranh cãi đối với các game thủ PC, nhưng có vẻ như EA đang chuẩn bị đem các tựa game của mình quay trở lại Steam.

Nhà phát triển Electronic Arts có thể đang chuẩn bị cho một sự thay đổi lớn trong kế hoạch về thư viện game PC của mình, nếu theo đúng như các suy đoán gần đây là thật, có thể EA sẽ đưa những tựa game PC của mình quay trở lại mái nhà chung - Steam. EA hiện đang sở hữu một thư viện hàng trăm tựa game khác nhau của mình trên nền tảng phân phối EA Origin. Nơi EA kiểm soát giá cả, doanh số và không phải chia sẻ doanh thu cho các nền tảng phân phối khác. Quyết định phát hành độc quyền game trên nền tảng EA Origin từng gây tranh cãi đối với các game thủ PC, nhưng có vẻ như EA đang chuẩn bị đem các tựa game của mình quay trở lại Steam.

EA đang chuẩn bị đem các tựa game PC của mình quay trở lại mái nhà chung Steam - Ảnh 1.

Vào chiều thứ 6, tức ngày 25 tháng 10, trang Twitter chính thức của EA đã đăng tải một đoạn tweet với dấu chấm lửng, "..." và không có gì hơn. Tuy nhiên hình ảnh đính kèm đã gây ra một cuộc tranh cãi về tin đồn liệu EA có quyết định quay trở lại Steam. Hình ảnh cho thấy một cốc mang nhãn hiệu EA màu xanh, không rõ nội dung của nó tuy nhiên có một chút hơi nước bốc lên từ đỉnh cốc. Có lẽ hàm ý của EA là họ đang đưa các tựa game PC của mình trở lại phát hành trên Steam.

EA đang chuẩn bị đem các tựa game PC của mình quay trở lại mái nhà chung Steam - Ảnh 2.

Một vài tuần trước đã từng có tin đồn về việc EA đang chuẩn bị đem các tựa game của mình quay trở lại Steam, tin đồn này dường như được khẳng định sau khi EA đăng tải hình ảnh cái cốc bốc hơi nước. Người dùng Twitter RobotBrush nhận thấy Steam dường như đang thử nghiệm các phương thức mà người dùng Steam có thể mua các trò chơi Origin và chạy chúng thông qua Steam. Loại thử nghiệm này sẽ yêu cầu sự phối hợp giữa EA và Valve , ngụ ý một quan hệ đối tác của hai nền tảng đang quay trở lại.

Trong khi các bằng chứng chỉ ra việc EA sắp bán game trên Steam trở lại đang khiến game thủ thuyết phục thì chắc chắn EA sẽ không bao giờ từ bỏ nền tảng Origin, đặc biệt là với sự thành công được báo cáo của dịch vụ đăng ký Origin Access. Vị vậy, câu hỏi đặt ra là EA sẽ cung cấp tất cả tựa game của mình trên Steam hay chỉ một số game. Mang các tựa game EA từ xưa như Mass Effect và Dragon Age lên Steam trong khi để lại các tựa game Hot làm nền cho dịch vụ Origin Access như Anthem và Apex Legends có vẻ là một ý khiến vô cùng hợp lý. Nhưng bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra.

EA đang chuẩn bị đem các tựa game PC của mình quay trở lại mái nhà chung Steam - Ảnh 3.

Electronic Arts có hai tựa game bom tấn AAA sẽ ra mắt vào cuối năm 2019, đây có thể là lý do tại sao EA lại muốn mang các tựa game trên Origin lên Steam. Quyết định này cực kỳ thú vị nếu một trong những tựa game được đưa nên Steam là Star Wars Jedi: Fallen Order. Có thể quyết định này một phần do mong muốn của EA hoặc cần đảm bảo Star Wars Jedi: Fallen Order thành công nhất có thể.