E3 2020 - Sự kiện game lớn nhất năm nay sẽ có gì?

Andrew Anh  - Theo Nhịp Sống Việt | 19/02/2020 11:42 PM

Chỉ còn bốn tháng nữa, E3 2020 – sự kiện về công nghệ và game lớn nhất thế giới quy tụ rất nhiều nhà phát hành và phát triển lớn nhỏ của thế giới tại Los Angeles – sẽ chính thức được khai mạc.

Chỉ còn bốn tháng nữa, E3 2020 – sự kiện về công nghệ và game lớn nhất thế giới quy tụ rất nhiều nhà phát hành và phát triển lớn nhỏ của thế giới tại Los Angeles – sẽ chính thức được khai mạc. Với việc 2020 là năm đánh dấu cho thế hệ tiếp theo của các hệ console là PS5 và Xbox Series X, cùng với việc đây cũng là năm kỉ niệm lần thứ 25 của E3 khi lần đầu tiên được tổ chức lại California. Do vậy, E3 2020 chắc chắn sẽ có nhiều thay đổi quan trọng trong quy mô và cách tổ chức của mình.

E3 2020 - Sự kiện game lớn nhất năm nay sẽ có gì? - Ảnh 1.

Mặt Tối Của E3 2020

Dù là sự kiện về gaming lớn nhất trong năm, tuy nhiên số lượng người tham dự E3 trong 2 năm trở lại đây đang có chiều hướng sụt giảm với một con số đang xem xét. Điều này phần lớn đến từ công tác tổ chức và bán vé của ESA. Một tin xấu khác là hợp đồng tổ chức sự kiện của ESA với Trung Tâm Hội Nghị Los Angeles sẽ chấm dứt vào năm 2023, gây ra một trở ngại lớn với nhà tổ chức trong việc tìm kiếm một bến đỗ mới cho ngày hội này. Không chỉ vậy, E3 2019 cũng chứng kiến việc ESA vô tình để lộ thông tin cá nhân của 2000 nhà báo trên website của mình và điều này cũng gây ra nhiều sự không đồng tình với các bộ phần truyền thông của sự kiện.

E3 2020 - Sự kiện game lớn nhất năm nay sẽ có gì? - Ảnh 2.

Một vấn đề lớn khác đang là “nỗi lo” của ESA chính là ở việc các nhà phát hành game lớn liên tụt rút khởi sự kiện này. Năm 2013, Nintendo đã dừng tổ chức các buổi họp báo trực tuyến để chuyển sang hội nghị trực tuyến nhằm giới thiệu các sản phẩm của mình với người chơi. Và liên tục kể từ đó đến nay, Nintendo vẫn luôn duy trì sự hiện diện của mình tại sự kiện này. Tuy nhiên, một số tên tuổi lớn đã chính thức rời khỏi sự kiện này và tiến hành tổ chức các sự kiện riêng của mình. Mở đầu cho xu hướng này là EA rời khỏi E3 vào năm 2016 và tổ chức riêng EA Play trong thời gian diễn ra E3. Sau đó, Sony cũng chính thức rút khỏi sự kiện này vào năm ngoái và tiếp tục không tham gia vào năm nay. Điều này tiếp tục để lại những khoảng trống lớn ảnh hưởng đến danh tiếng của sự kiện.

E3 2020 - Sự kiện game lớn nhất năm nay sẽ có gì? - Ảnh 3.

Điểm Sáng Của E3 2020

Dù có nhiều mặt khuyết song E3 2020 vẫn được định hình là một trong những sự kiện gaming quan trọng nhất năm. Các công ty đã xác nhận sẽ xuất hiện tại E3 2020 bao gồm Microsoft, Nintendo, Ubisoft, Bethesda và Square Enix. Nhưng công ty nay luôn xuất hiện trong các buổi họp báo quan trọng của E3 với nhiều sản phẩm và các trailer thú vị hứa hẹn sẽ cuốn hút người xem. Ngoài ra các công ty khác cũng có khả năng sẽ xuất hiện ở E3 2020 bao gồm Take – Two, Capcom, Sega, Bandai Namco và WB Games.

E3 2020 - Sự kiện game lớn nhất năm nay sẽ có gì? - Ảnh 4.

Với việc Sony tiếp tục rút khỏi E3 2020, Xbox Series X sẽ có nhiều “đất diễn” hơn tại E3 và thu hút được nhiều sự quan tâm của cả người tham gia và cánh báo giới. Trong quá khứ, E3 đã đánh dấu sự khởi đầu của các thế hệ console vì đây là nơi các ông lớn trưng bày các sản phẩm mới là PS4 và Xbox One, đồng thời giới thiệu các tựa game khởi đầu của mình. Dẫu vậy, các công ty thuộc bên thứ ba sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc tiếp thị cho PS5 và cũng sẽ giải thích một phần lý do tại sao Sony lại đề xuất rút khởi sự kiện lần này. Ngoài ra họ cũng sẽ giới thiệu đến game thủ nhiều sản phẩm thú vị như tin đồn về Assassin’s Creed Ragnarok đến từ nhà Ubisoft trong suốt khoảng thời gian vừa qua. Sự kiện E3 2020 sẽ tổ chức lại Trung Tâm Hội Nghị Los Angeles từ ngày 9 đến ngày 11 vào tháng 6 ngày.