[E3 2017] Vừa ra mắt, Quake Champions đã tấn công thị trường eSports thế giới với giải đấu trị giá hơn 20 tỷ đồng

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/06/2017 12:16 PM

Bên cạnh tin vui về việc được “free to play”, một đặc điểm khác khiến Quake Champions thu hút game thủ là vì trò chơi đang được định hướng như một bộ môn eSports thực thụ.

Quake Champions là sản phẩm hợp tác của id SoftwareBethasda Softworks, bộ đôi đã từng rất thành công với dòng game Doom. Theo nhà phát hành tiết lộ, Quake Champions là tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất với phong cách hành động mạnh mẽ và tốc độ cao. Game được phát hành theo hình thức miễn phí “free to play”. Do đó, mọi game thủ đều có thể tham gia trải nghiệm khi game ra mắt chính thức.

Wake Champions E3 2017 Trailer

Bên cạnh tin vui về việc được “free to play”, một đặc điểm khác khiến Quake Champions thu hút game thủ là vì trò chơi đang được định hướng như một bộ môn eSports thực thụ. Điều này đã được chính nhà phát hành Bethasda Softworks khẳng định trong buổi họp báo tiền E3 2017.

Cụ thể, ngay sau khi trò chơi được ra mắt chính thức, Bethasda Softworks sẽ đứng ra đăng cai giải đấu vô địch thế giới với tổng tiền thưởng của mùa đầu tiên lên đến 1 triệu USD. Với con số cực kỳ “kích thích” như vậy, giải đấu hứa hẹn sẽ thu hút được sự quan tâm của cả người hâm mộ lẫn những game thủ chuyên nghiệp.

Cấu hình đòi hỏi của Quake Champions:

Cấu hình tối thiểu:

CPU: Intel Core i3-530 hoặc cao hơn

HDD: 50GB

Card màn hình: Intel HD 4600, NVIDIA GeForce 630 (1GB), AMD Radeon R7-240 (1GB)

Hệ điều hành: Windows 7 64-bit

RAM: 4GB

Cấu hình đề nghị:

CPU: Intel Core i5-3330 hoặc cao hơn

HDD: 50GB

Card màn hình: GeForce GTX 670 (2GB) hoặc cao hơn

Hệ điều hành: Windows 7 64-bit

RAM: 8GB

Ở thời điểm hiện tại, game đang tiến hành những giai đoạn thử nghiệm cuối cùng trước khi ra mắt chính thức trên thị trường. Để biết thêm thông tin về tựa game này, các bạn có thể tham khảo tại đây.