Ế ẩm chẳng ai thèm mua, game bom tấn phải "gạ" game thủ chơi thử miễn phí 100%

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/07/2017 03:06 PM

EA cho phép game thủ chơi 10 tiếng hoàn toàn miễn phí siêu phẩm Mass Effect: Andromeda, một tin tức không thể tin nổi

Mass Effect: Andromeda hứa hẹn sẽ giới thiệu thêm những chủng tộc mới vào trong thiên hà vốn đã rất đa dạng ở các tựa game trước (khoảng hơn 30 tộc người). Tập trung chủ yếu vào yếu tố khám phá thế giới mở, BioWare cho biết người chơi có khả năng tới viếng thăm nhiều hành tinh quê hương của những người "hàng xóm" chung sống với con người trong cùng dải Ngân Hà.

Về mặt nội dung, Andromeda sẽ diễn ra trong bối cảnh 600 năm sau những sự kiện xảy ra trong ba phần Mass Effect đầu tiên, nơi vị tư lệnh tài ba Shepherd cùng hạm đội của anh trên con tàu SSV Normandy với cuộc chạy đua để cứu lấy loài người. Trong khi đó, câu chuyện của Andromeda khởi đầu cùng lúc với những sự kiện của phiên bản Mass Effect 2, thế nhưng Ryder, nhân vật trong phiên bản thứ 4 này lại trải qua một giấc ngủ đông trên con tàu Tempest với nhiệm vụ tìm ra một nơi an cư mới cho loài người ở dải ngân hà cùng tên với tựa game, Andromeda.

Thế nhưng khi ra mắt, vì quá nhiều lỗi đồ họa cũng như nhân vật trong game đôi lúc trông như những tên hề không hơn không kém, mà Mass Effect: Andromeda, dù cuốn hút hết mức trong mắt các fan của series game nhập vai này, vẫn bị chê bai thê thảm hại và doanh số cũng vô cùng lẹt đẹt. Tựa game của Bioware và EA phát triển và phát hành này ế ẩm đến mức, chỉ ít giờ đồng hồ trước đây, Origin, nền tảng phân phối game độc quyền của EA đã thông báo một điều khó lòng có thể tin nổi: Ngay bây giờ đây bạn có thể dùng tài khoản Origin đăng nhập và chơi hoàn toàn miễn phí Mass Effect: Andromeda trong vòng 10 tiếng đồng hồ mà không phải bỏ ra một xu tiền bản quyền nào!

10 tiếng đồng hồ, con số thừa đủ để game thủ chúng ta có thể "cưỡi ngựa xem hoa" hoặc chạy nhanh phần chơi cốt truyện của Mass Effect: Andromeda mà không cần mua game. Với động thái này, có lẽ EA đang cố gắng mong chờ những game thủ chưa thực sự muốn sở hữu game sẽ phải bỏ tiền túi ra sắm key bản quyền, giống như trường hợp Titanfall 2, tựa game dù được chấm toàn 8 với 9 điểm nhưng doanh số lại vô cùng thấp.