Dying Light: Bad Blood có màn ra mắt thảm họa, không nổi 500 người chơi

RED  - Theo Helino | 02/10/2018 10:41 AM

Dying Light: Bad Blood đang rơi vào tình trạng vô cùng 'thảm' với lượng người chơi ít ỏi.

Battle Royale hiện tại đang là một chế độ chơi cực hot để 'cứu cánh' cho nhiều tựa game online bị 'xịt' và muốn kéo lại người chơi. Tuy nhiên, không phải lúc nào nó cũng thành công và minh chứng chính là Dying Light: Bad Blood mới ra mắt hồi giữa tháng 9 vừa rồi.

Cụ thể thì Dying Light: Bad Blood thậm chí còn không gọi nổi... 500 người chơi vào thế giới ảo! Thời điểm 'đỉnh' nhất cũng chỉ có 455 game thủ tham gia mà thôi, quả là một sự thất vọng tràn trề. Cho tới hiện tại thì trung bình có khoảng 117 người chơi và trung bình một ngày 'đông' là khoảng 270.

Dying Light: Bad Blood có màn ra mắt thảm họa, không nổi 500 người chơi - Ảnh 1.

Với lượng người chơi như vậy thì rõ ràng Dying Light: Bad Blood đang ở trong tình trạng vô cùng 'thảm'. Hiện tại game có giá lên tới hơn 200 ngàn đồng và NSX có ý định sẽ mở cửa miễn phí trong tương lai gần để kéo thêm game thủ vào thế giới ảo, tất nhiên cũng có khá nhiều khó khăn trắc trở.

Dying Light: Bad Blood có màn ra mắt thảm họa, không nổi 500 người chơi - Ảnh 2.

Nếu như bạn chưa biết, chế độ chơi Bad Blood của Dying Light chỉ giới hạn tối đa 11 người chơi. Điều này đồng nghĩa với việc bạn chỉ phải chiến đấu 1 vs 10 thay vì 1 vs 99 như PUBG hay Fortnite.

Không giống như những game Battle Royale cổ điển khác, ở chế độ chơi mang tên Bad Blood này, zombie đôi khi vẫn sẽ xuất hiện trong màn chơi rộng lớn và biến màn chơi trở thành một món ăn trộn lẫn giữa PvP và PvE khi vừa phải đối mặt với những người chơi khác, vừa phải né tránh những con zombie khát máu. Mô hình này có vẻ rất giống một siêu phẩm khác sắp ra mắt, đó chính là Hunt Showdown của cha đẻ Crysis, Crytek.

Dying Light: Bad Blood có màn ra mắt thảm họa, không nổi 500 người chơi - Ảnh 3.

Vì là chiến trường của 11 người nên gần như Bad Blood sẽ không có chế độ party squad để sinh tồn cùng nhau. Thay vào đó, bạn sẽ phải độc lập tác chiến từ A tới Z để trở thành người sống sót cuối cùng. Bên cạnh việc nhặt các vật phẩm xuất hiện ngẫu nhiên trên bản đồ, Bad Blood còn cho phép bạn tiêu diệt zombie để tìm kiếm trang bị và gia tăng sức mạnh của bản thân (tương tự với cơ chế "farm creep" trong các game MOBA hay game online nhập vai khác).

Tham khảo thêm tại: https://store.steampowered.com/app/766370/Dying_Light_Bad_Blood/.

Dying Light: Bad Blood có màn ra mắt thảm họa, không nổi 500 người chơi - Ảnh 4.