DWG KIA thông báo sẽ khởi kiện các đối tượng tấn công các tuyển thủ qua MXH

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 16/06/2021 11:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Nhà Đương kim vô địch CKTG và LCK đang có những động thái rất quyết liệt để bảo vệ tuyển thủ của mình.

Mới đây, DWG KIA - Đội tuyển hiện đang là Đương kim vô địch LMHT thế giới, đã đưa ra thông cáo chính thức về việc sẽ tiến hành xử lý bằng pháp luật với những trường hợp tấn công tuyển thủ qua mạng xã hội, và lan truyền thông tin thất thiệt liên quan đến vấn đề nội bộ của đội tuyển này. Nội dung cụ thể như sau:

DWG KIA thông báo sẽ khởi kiện các đối tượng tấn công các tuyển thủ qua MXH - Ảnh 1.

"Xin chào, đây là DWG KIA.

Điều đầu tiên, chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn đến người hâm mộ và khán giả vì đã quan tâm và ủng hộ DWG KIA trong thời gian vừa qua.

Thời gian gần đây, trên một group SNS (một MXH của Hàn Quốc) của DWG KIA đã xuất hiện nhiều trường hợp công kích cá nhân, chỉ trích, miệt thị quá đà nhắm vào các tuyển thủ. Tệ hơn nữa, đã có một số hành vi lan truyền các tin đồn thất thiệt, vô căn cứ với mục đích bôi nhọ. Với tư cách là một đội tuyển sở hữu các tuyển thủ nhận được sự yêu mến từ đông đảo người hâm mộ, chúng tôi nhận thấy mình cần phải có những hành động cứng rắn để duy trì trạng thái tinh thần của các tuyển thủ, và ngăn chặn những thông tin sai lệch gây hiểu lầm giữa người hâm mộ.

Vì vậy, DWG KIA sẽ thực hiện các biện pháp nhờ đến sự can thiệp của pháp luật, thông qua đại diện pháp lý là Luật sư Heo Won-rok và Luật sư Park Sang-yong, vốn là những cố vấn luật của tổ chức, để bảo vệ quyền lợi cho đội tuyển. Trước hết, chúng tôi sẽ theo dõi các trường hợp lan truyền thông tin giả mạo, thất thiệt, những đối tượng có hành vi phỉ báng ác ý, và sẽ tiến hành xử lý theo các tài liệu và bằng chứng thu thập được.

Ngoài ra, hiện tại các fan của DWG KIA cũng đang gửi rất nhiều thông tin thông qua contact@damwon.gg. Việc này giúp ích rất nhiều cho chúng tôi, rất mong sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của mọi người trong tương lai.

Chân thành cảm ơn."

Dù DWG KIA không đề cập cụ thể đến việc tuyển thủ nào là nạn nhân của vụ tấn công, nhưng hầu hết cư dân mạng đều cho rằng Ghost chính là cái tên bị nhắm đến. Tại MSI 2021 và 2 trận đấu đầu tiên của DK ở LCK Mùa Hè 2021, Ghost có phong độ không thực sự tốt, và anh đã bị chỉ trích khá nhiều khi bị quy kết là nguyên nhân dẫn đến những trận thua của DK, bao gồm thất bại 2-3 trước RNG khiến LCK đánh mất chiếc cup MSI.

Thời gian gần đây, cư dân mạng thậm chí còn phát hiện ra rằng ShowMaker đang leo rank ở vị trí xạ thủ, và bắt đầu rộ lên tin đồn về việc tuyển thủ đường giữa của DK sẽ chuyển sang vị trí này, và Ghost sẽ bị thay thế.

DWG KIA thông báo sẽ khởi kiện các đối tượng tấn công các tuyển thủ qua MXH - Ảnh 2.

Phía DK vẫn đang im lặng về tin đồn thay đổi đội hình, tuy nhiên trước tình trạng các tuyển thủ của họ trở thành nạn nhân của những hành vi bao lực mạng, Ban lãnh đạo đội tuyển đã quyết định hành động để bảo vệ an toàn cho tuyển thủ.

Bạo lực mạng là một vấn nạn cực kỳ phổ biến trong nền thể thao điện tử của Trung Quốc và Hàn Quốc, đặc biệt là tại Hàn Quốc. Rất nhiều tuyển thủ LMHT tại LCK từng thú nhận rằng họ phải "bán xới" khỏi giải đấu này không hẳn chỉ vì thù lao béo bở tại LCS hay LPL, mà còn vì các giải đấu nước ngoài ít áp lực và ít bị công kích hơn.