DWG KIA thi đấu chật vật tại vòng Hỗn chiến, HLV kkOma bị hoài nghi "hết thời"

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/05/2021 12:23 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Dù mới chỉ trải qua 1/3 hành trình của MSI 2021, nhưng phong độ và lối chơi của nhà ĐKVĐ thế giới DWG KIA đang gặp khá nhiều vấn đề.

Trận đấu mở màn cho vòng Hỗn chiến MSI 2021 là cuộc đối đầu không thể bỏ lỡ, giữa 2 đội tuyển được coi là ứng viên hàng đầu cho chức vô địch: Royal Never Give Up và DWG KIA. Kết quả cuối cùng, RNG đã tạm thời nắm lợi thế trong cuộc đối đầu giữa 2 đại diện Trung - Hàn, sau khi đánh bại DK một cách đầy thuyết phục.

DK vs RNG Highlights Day 1 MSI 2021 Rumble DWG KIA vs Royal Never Give Up by Onivia

Sức mạnh của nhà vô địch LPL ngày càng được minh chứng một cách rõ nét, với sự tỏa sáng của lão tướng Xiaohu và sự tiến bộ thần tốc của xạ thủ trẻ GALA. Tuy nhiên, về phía DK, trận thua trước RNG hoàn toàn không phải tai nạn, mà là một thất bại đã được dự báo từ sớm, khi các học trò của HLV kkOma đang gặp phải rất nhiều vấn đề về mặt phong độ.

Bất chấp việc đang thống trị bảng xếp hạng Thách Đấu máy chủ Tây Âu, những siêu sao như Canyon, BeryL... lại đang tỏ ra mất tập trung trong "mặt trận" quan trọng nhất của mình. ShowMaker vẫn duy trì được phong độ ổn định, trong khi Khan vẫn nỗ lực chứng tỏ bản thân, nhưng từng đó là không đủ để giúp bộ máy hủy diệt của DK vận hành trơn tru.

Trong trận thua trước RNG, DK đã áp đảo hoàn toàn đối thủ trong giai đoạn đầu trận, nhờ lối đánh kiểm soát trứ danh của người Hàn, và đặc biệt là của HLV kkOma. Tuy nhiên, bắt đầu từ giai đoạn giữa game, đội tuyển này lại liên tục mắc lỗi trong các tình huống xử lý cá nhân, trực tiếp dẫn đến việc RNG lật ngược được thế cờ.

DWG KIA thi đấu chật vật tại vòng Hỗn chiến, HLV kkOma bị hoài nghi hết thời - Ảnh 2.

Một điểm yếu của DK được đào sâu nghiên cứu trong trận thua này, đó là sự bối rối khi họ phải bước vào giai đoạn giữa game. Và đây là vấn đề mà các đội tuyển được dẫn dắt bởi kkOma kể từ năm 2019 (bao gồm SKT T1) rất hay gặp phải.

Điểm chung của SKT 2019 và DK hiện tại là họ vẫn làm rất tốt giai đoạn đi đường, nhưng đến thời điểm tranh chấp mục tiêu lớn (như Rồng 3 hay giai đoạn Baron xuất hiện) thì khả năng phát động tấn công hoặc phản công của họ bị ảnh hưởng đáng kể.

Ở giai đoạn đi đường, khả năng kiểm soát tầm nhìn của hỗ trợ và đi rừng mang lại cho DK những thời khắc an toàn tuyệt đối. Nhưng khi rời khỏi vùng an toàn đó thì họ lại có phần khá máy móc trong các phương án di chuyển, dẫn đến việc nhường hoàn toàn quyền chủ động lại cho đối thủ trong việc tranh chấp Rồng hay Baron.

DWG KIA thi đấu chật vật tại vòng Hỗn chiến, HLV kkOma bị hoài nghi hết thời - Ảnh 3.

Điểm yếu này vốn dĩ đã từng là "thế mạnh" của kkOma, khi HLV này luôn xây dựng SKT cũ xoay quanh khả năng giao tranh tổng cực kỳ lợi hại của cặp đôi Bang - Wolf và Faker. SKT thời kỳ đỉnh cao không ngại va chạm trong những tình huống họ là phía bị động. Nhưng hiện tại, lối chơi late-game này đã quá lỗi thời, bởi khoảng cách về "tay to" đã không còn là lợi thế của người Hàn nữa, mà trái lại, những kỳ phùng địch thủ của họ - Khu vực LPL mới những cái tên đáng gờm hơn cả trong khả năng combat tổng, đặc biệt có thể kể đến Suning, FunPlus Phoenix, và dĩ nhiên là cả Royal Never Give Up.

Trận thua RNG không phải vấn đề quá lớn, nhưng việc suýt thua luôn cả Cloud9 trong ngày thi đấu 15/5 thì lại khiến DK càng bộc lộ thêm nhiều vấn đề. Không chỉ là phương hướng tiếp cận trận đấu, mà khả năng ban/pick của kkOma cũng đang bị đặt dấu hỏi lớn.

Sẽ khó có khả năng DK bị loại khỏi MSI từ vòng Hỗn chiến, nhưng việc đội tuyển này đang cho thấy những dấu hiệu chuệch choạc cũng sẽ là mối lo lắng không nhỏ dành cho các fan hâm mộ, và hy vọng rằng bàn tay ma thuật của kkOma sẽ giúp DK sớm khắc phục những yếu điểm này, để hướng tới một trận Chung kết trong mơ tại MSI 2021.