DWG KIA "phục hận" Nongshim RedForce, đứng trước cơ hội san bằng kỷ lục của SKT, Gen.G cũng "vui lây"

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/08/2021 09:10 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

DWG KIA vẫn tiếp tục hành trình hướng tới mục tiêu trở thành một trong những nhà vô địch vĩ đại nhất của LCK.

Dù để thua Nongshim RedForce ở cả 2 lượt trận đi và về của vòng bảng, nhưng dường như sức mạnh vượt trội của DWG KIA trước đối thủ này là điều mà 100% giới chuyên môn lẫn khán giả đều tin tưởng.

Trên thực tế, DK giai đoạn nửa đầu mùa giải là một đội tuyển vừa trải qua cú sốc thất bại tại MSI, và tương tự với RNG, họ cũng phải trải qua một quãng nghỉ "bắt buộc", dẫn đến việc khó thích nghi với meta mới của giải đấu. Còn ở hiện tại, DK đã sớm trở về với diện mạo vốn có của ông vua LCK, và kết quả cuộc đối đầu với NS đã chứng minh điều đó.

Chỉ sau 3 ván đấu, DWG KIA đã dễ dàng hủy diệt đối thủ với tỷ số chung cuộc 3-0, trong một thế trận áp đảo toàn diện. Lần lượt ShowMaker, Khan rồi Canyon trở thành diễn viên chính trong màn "dạo chơi" của DK trước đối thủ mà họ chưa từng nếm mùi thắng cuộc trước đó. NS đã hoàn toàn bất lực trước một nhà ĐKVĐ chơi đúng phong độ.

Với thắng lợi này, DWG KIA đã chính thức có mặt ở trận Chung kết LCK Mùa Hè 2021 lần thứ 3 liên tiếp. Và nếu tiếp tục lên ngôi vô địch LMHT Hàn Quốc, DK sẽ san bằng kỷ lục vô địch 3 lần liên tiếp của SKT (2015 - 2016 và 2019 - 2020).

Thực tế đây là mục tiêu hoàn toàn có thể thực hiện được, khi mà trong số 3 đội DWG KIA, Gen.G Esports và T1, thì đoàn quân của HLV kkOma vẫn đang là những người có được phong độ ổn định nhất. Dù đối thủ là GEN hay T1 ở trận Chung kết thì DK vẫn là cái tên được đánh giá cao hơn.

DWG KIA phục hận Nongshim RedForce, đứng trước cơ hội san bằng kỷ lục của SKT, Gen.G cũng vui lây - Ảnh 4.

Bên cạnh đó, chiến thắng của DWG KIA trước Nongshim RedForce cũng đồng thời mang lại niềm vui cho một cái tên khác. Đó chính là Gen.G Esports. việc NS bị loại đã giúp GEN chắc chắn góp mặt tại CKTG 2021. Trong trường hợp T1 vô địch LCK thì GEN cũng chắc chắn đứng sẵn ở trận đấu cuối cùng của Vòng loại khu vực, đồng nghĩa với việc sở hữu 1 trong 4 tấm vé tiến tới giải đấu số 1 thế giới của LCK.

DWG KIA phục hận Nongshim RedForce, đứng trước cơ hội san bằng kỷ lục của SKT, Gen.G cũng vui lây - Ảnh 5.