DWG Flame: "Tôi đã cổ vũ cho các tuyển thủ đời đầu như Marin, Score và Ambition bằng cả trái tim mình"

Hoàng Hôn  - Theo Helino | 26/02/2019 04:35 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Đây là nội dung cuộc phỏng vấn với Flame - người đi đường trên của DAMWON vừa trở lại từ Bắc Mỹ và vừa góp công lớn trong chiến thắng trước SKT T1.

Vào ngày 24/2, ngày thi đấu thứ 25 của LCK Mùa Xuân 2019, DAMWON Gaming đã đánh bại SKT T1 với tỷ số 2-1 để tạo nên chuỗi 4 chiến thắng liên tiếp. Trong trận đấu này, Lee "Flame" Ho-jong đã dẫn dắt DAMWON tới chiến thắng với pha cướp Baron ở ván 3, cho mọi người thấy rằng anh đã thực sự trở lại.

DWG Flame: Tôi đã cổ vũ cho các tuyển thủ đời đầu như Marin, Score và Ambition bằng cả trái tim mình - Ảnh 1.

Dưới đây là nội dung cuộc phỏng vấn với Flame sau trận đấu.

Trở lại LCK sau 35 tháng, bạn cảm thấy thế nào?

Tôi thực sự hạnh phúc vì chúng tôi đã thắng. Tôi rất cảm ơn ban huấn luyện đã giúp tôi có cơ hội thể hiện trên sân khấu.

Bạn chốt hợp đồng với DAMWON như thế nào?

Có rất nhiều thứ tôi học được trong 2 năm ở Bắc Mỹ. Khi tôi ở đó, một phần nhỏ trong tôi muốn quay lại. Tôi đã suy nghĩ tới điều này hơi muộn, vì vậy đã bỏ lỡ khoảng thời gian để ký hợp đồng với một đội tuyển. Tôi thậm chí đã liên lạc thử với một số đội và mọi thứ đã được giải quyết với DAMWON Gaming.

Khi việc tôi gia nhập DAMWON được công bố, nhiều người nói rằng tôi nên làm HLV hoặc nghỉ hưu, nhưng tôi vẫn thích làm một tuyển thủ chuyên nghiệp, tôi chưa muốn nghỉ. Tôi nghĩ rằng tôi sẽ cần phải mang đến những màn trình diễn tốt trong tương lai.

DWG Flame: Tôi đã cổ vũ cho các tuyển thủ đời đầu như Marin, Score và Ambition bằng cả trái tim mình - Ảnh 2.

Bạn được thay vào sau khi DAMWON thua ván 1. Bạn cảm thấy thế nào?

Như đã nói, tôi không hề lo lắng khi thi đấu. Tôi là một tuyển thủ kỳ cựu và tôi đã rất tự tin. Tôi nghĩ rằng nên làm hết sức mình. Đồng đội của tôi đã làm tốt và cấm chọn của chúng tôi cũng thực sự rất ổn. Tôi nghĩ đó là lý do tại sao chúng tôi giành chiến thắng.

Pha cướp Baron trong ván 3 là bước ngoặt. Bạn có tự tin mình sẽ thắng vào thời điểm đó không?

Thành phần đội hình của chúng tôi không phải là bất lợi ở giai đoạn midgame và chúng tôi nghĩ rằng sẽ chiếm ưu thế ở lategame. Vì vậy, khoành khắc tôi cướp Baron, tôi chắc chắn chúng tôi sẽ thắng. Đội hình là ổn và đồng đội chơi tốt. Cá nhân tôi rất tiếc vì đã tung trượt một số chiêu thức. Tôi nghĩ rằng đó là vì tôi đang tập trung kêu gọi.

Nói về kêu gọi, bạn có phải người kêu gọi chính của đội không?

Sau khi ra mắt với tư cách là một tuyển thủ chuyên nghiệp, tôi thực hiện nhiều pha kêu gọi trong bất kỳ đội nào mà tôi tham gia. Tôi đưa ra quyết định ở những thời điểm quan trọng của trận đấu và cố gắng hiểu ý nghĩ của từng người trong đội.

DWG Flame: Tôi đã cổ vũ cho các tuyển thủ đời đầu như Marin, Score và Ambition bằng cả trái tim mình - Ảnh 3.

Nhiều tuyển thủ cùng thời với bạn đã không còn thi đấu chuyên nghiệp.

Tôi đã cổ vũ cho các tuyển thủ thế hệ đầu như Marin, Score và Ambition bằng cả trái tim mình. Gần đây, Joker của SANDBOX đang có màn trình diễn thực sự tốt ngay cả khi anh ấy lớn tuổi, vì vậy tôi cũng cổ vũ cho anh ta. Tôi muốn chứng minh rằng ngay cả khi tôi lớn tuổi hoặc đã nghỉ ngơi lâu nhưng vẫn có thể đem lại màn tình diễn tuyệt vời.

Ban huấn luyện có nhấn mạnh điều gì trước khi ghi tên bạn vào đội hình DAMWON không?

Thay vì gây áp lực cho tôi bằng những việc tôi cần làm, vì tôi có vẻ lo lắng và áp lực, họ bảo tôi đừng cảm thấy áp lực vì nếu tôi lên sân khấu theo cách đó, khả năng thắng sẽ giảm đi. Điều đó thực sự đã giúp rất nhiều trong việc giảm bớt áp lực.

Bạn có muốn chia sẻ thêm điều gì không?

Tôi không nghĩ rằng chúng tôi thắng vì tôi chơi tốt. Tôi sẽ nỗ lực nhiều hơn để có thể đem lại màn trình diễn ổn định. Tôi muốn cảm ơn đội ngũ huấn luyện và CEO của chúng tôi đã tin tưởng tôi. Tôi sẽ làm hết sức mình để hòa nhập với đội và tôi cũng muốn cảm ơn đồng đội vì đã làm rất tốt.