Đường Tăng đẹp nhất Tây Du Ký tức giận bỏ vai chỉ vì 18 nghìn đồng, dối lừa khán giả rồi bị Trư Bát Giới "vạch mặt"?

THÀNH VŨ  Trí thức trẻ | 17/07/2021 10:31 AM

Trong Tây Du Ký, mối quan hệ giữa các thành viên không phải lúc nào cũng hòa nhã.

Nếu đã từng theo dõi Tây Du Ký thì bất cứ fan nào cũng biết phim có đến 3 diễn viên đảm nhiệm vai Đường Tăng. Đầu tiên là Uông Việt , rồi đến Từ Thiếu Hoa và cuối cùng là Trì Trọng Thụy . Trong số 3 người, Từ Thiếu Hoa được khán giả tung hô là "Đường Tăng đẹp trai nhất" do sở hữu visual nổi bật, ngũ quan hài hòa và ánh mắt bay bổng. Thế nhưng có lẽ vì được truyền thông ca tụng nên Từ Thiếu Hoa dần mắc bệnh "ngôi sao", khiến đoàn phim Tây Du Ký phật ý.

Đường Tăng đẹp nhất Tây Du Ký tức giận bỏ vai chỉ vì 18 nghìn đồng, dối lừa khán giả rồi bị Trư Bát Giới vạch mặt? - Ảnh 1.

Từ Thiếu Hoa là "Đường Tăng đẹp nhất" của Tây Du Ký 1986

Đường Tăng đẹp nhất Tây Du Ký tức giận bỏ vai chỉ vì 18 nghìn đồng, dối lừa khán giả rồi bị Trư Bát Giới vạch mặt? - Ảnh 2.

Thế nhưng ông từng bỏ vai vì nhiều lùm xùm hậu trường

Cho đến nay, nguyên nhân thật sự khiến Từ Thiếu Hoa rời khỏi dự án Tây Du Ký vẫn khiến công chúng khá thất vọng. Ban đầu, Từ Thiếu Hoa cho biết ông phải dừng vai diễn Đường Tăng của mình lại để theo đuổi con đường học vấn. Thế nhưng sau đó, Mã Đức Hoa - người thủ vai Trư Bát Giới trong Tây Du Ký đã bật mí sự thật về màn bỏ vai của Từ Thiếu Hoa năm nào.

Đường Tăng đẹp nhất Tây Du Ký tức giận bỏ vai chỉ vì 18 nghìn đồng, dối lừa khán giả rồi bị Trư Bát Giới vạch mặt? - Ảnh 3.

Dù cảm thấy nói ra không được hay lắm nhưng Trư Bát Giới vẫn bật mí lý do thật vì sao Từ Thiếu Hoa đột ngột bỏ quay Tây Du Ký

Vì có thời lượng không nhiều bằng và tạo hình tương đối đơn giản, Từ Thiếu Hoa không được trả thù lao cao bằng Mã Đức Hoa hay Lục Tiểu Linh Đồng . Theo Sohu, lương mỗi tập của cặp đôi Tôn Ngộ Không - Trư Bát Giới là 70 tệ (khoảng 250 nghìn đồng), nhưng Đường Tăng chỉ được 60 tệ (hơn 213 nghìn đồng). Điều này khiến Từ Thiếu Hoa không bằng lòng, sau đó ông vịn vào việc mình có nhiều đất diễn hơn trong tập Nữ Nhi Quốc để đòi tăng cát-xê.

Đường Tăng đẹp nhất Tây Du Ký tức giận bỏ vai chỉ vì 18 nghìn đồng, dối lừa khán giả rồi bị Trư Bát Giới vạch mặt? - Ảnh 4.

Từ Thiếu Hoa vịn vào đất diễn trong tập Nữ Nhi Quốc để đòi tăng cát-xê

Ông tìm đến đạo diễn Tây Du Ký - bà Dương Khiết để đòi cát-xê tập Nữ Nhi Quốc mình tăng thêm... 5 tệ (không đến 18 nghìn đồng). Thế nhưng Dương Khiết không đồng ý nên Từ Thiếu Hoa quyết định bỏ vai. Thế nhưng cũng có nhiều nguồn tin tiết lộ rằng thực chất "mẹ đẻ" của phim Tây Du Ký đã tăng cát-xê tập đó của Từ Thiếu Hoa lên 75 tệ, cao hơn cả Lục Tiểu Linh Đồng và Mã Đức Hoa. Tuy nhiên sau cùng nam diễn viên vẫn lựa chọn rời dự án.

Đường Tăng đẹp nhất Tây Du Ký tức giận bỏ vai chỉ vì 18 nghìn đồng, dối lừa khán giả rồi bị Trư Bát Giới vạch mặt? - Ảnh 5.

Từ Thiếu Hoa bỏ quay Tây Du Ký và không còn liên lạc với đoàn phim cho đến hiện tại

Cho đến hiện tại, tuy là Đường Tăng được yêu thích nhất nhưng Từ Thiếu Hoa chưa bao giờ có động thái liên hệ với dàn cast Tây Du Ký. Ông đều vắng mặt ở những lần tái hợp, một phần có lẽ vì "quê độ" sau lời bộc bạch trên sóng truyền hình của "lão Trư". Hiện tại, Từ Thiếu Hoa đã có gia đình, nhưng trớ trêu hơn cả, ông vẫn thường hóa trang thành Đường Tăng để đi hát kiếm tiền, chật vật để mưu sinh qua ngày.

Đường Tăng đẹp nhất Tây Du Ký tức giận bỏ vai chỉ vì 18 nghìn đồng, dối lừa khán giả rồi bị Trư Bát Giới vạch mặt? - Ảnh 6.
Đường Tăng đẹp nhất Tây Du Ký tức giận bỏ vai chỉ vì 18 nghìn đồng, dối lừa khán giả rồi bị Trư Bát Giới vạch mặt? - Ảnh 7.

Từ Thiếu Hoa hiện tại vẫn hay làm Đường Tăng đi hát kiếm tiền

Nguồn tin: Sohu - Ảnh: Tổng hợp