Đương kim vô địch VCS Slayder bị khán giả "buông lời cay đắng"

Nam Minh  - Theo Đời sống Pháp luật | 03/01/2024 05:46 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Slayder sẽ không góp mặt ở đấu trường chuyên nghiệp mùa tới.

Như vậy, ở thời điểm hiện tại đã bước sang năm 2024, và các giải đấu đã rục rịch trở lại. Những đội tuyển cũng bắt đầu lần lượt công bố đội hình hoàn thiện của mình cho mùa giải mới. Tất nhiên, VCS vẫn có phần chậm hơn các khu vực khác một chút vì còn vướng Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, đã có những đội như GAM Esports, Vikings Esports... đã bắt đầu công bố lực lượng của mình. Đáng chú ý, trong giới tuyển thủ cũng bắt đầu có những thông báo tương lai, tiêu biểu mới đây chính là Slayder.

Slayder là trường hợp gây tranh cãi nhất chuyển nhượng VCS hiện nay

Slayder là trường hợp gây tranh cãi nhất chuyển nhượng VCS hiện nay

Sau vụ ồn ào khi chia tay GAM, Slayder im hơi lặng tiếng khá lâu. Chỉ có mãi đến mới đây, anh chàng mới bắt đầu xuất hiện trở lại khi tham gia vào máy chủ APAC - máy chủ do Riot mở ra dành cho các đội tuyển chuyên nghiệp có cơ hội tập luyện trước các phiên bản cho mùa giải mới. Nhiều ý kiến cho rằng có thể Slayder đã tìm được bến đỗ mới nhưng chưa tiện thông báo. Thế nhưng, mới đây, nhà đương kim vô địch VCS thông báo sẽ tạm nghỉ ở Mùa Xuân 2024 và sẽ chỉ tập trung vào livestream.

Slayder thông báo nghỉ ngơi Mùa Xuân 2024

Slayder thông báo nghỉ ngơi Mùa Xuân 2024

Nhưng đáp lại, rất nhiều ý kiến lại nhận định có thể do Slayder hiện tại đang "không có team nào muốn chiêu mộ" nên lâm vào cảnh thất nghiệp. Theo những nhận định này, nguyên nhân chính từ những gì Slayder thể hiện trong một mùa giải gắn bó với GAM. Vốn là Xạ Thủ được xem là top đầu của VCS, nhưng cái tôi của Slayder quá cao. Hơn nữa, lối chơi cả đội "nuôi" Xạ Thủ chỉ thực sự hợp lý khi Xạ Thủ đó đủ bản lĩnh và tỉnh táo để giữ vị trí, xả sát thương. Thế nhưng, tại CKTG 2023 vừa qua, Slayder không thể hiện được điều này. Chưa kể, GAM chưa bao giờ là đội tuyển "nuôi" Xạ Thủ. Chủ lực của GAM trong nhiều năm trở lại đây là cánh trên, với bộ ba Kiaya - Levi - Kati hội tụ đủ tài năng, kinh nghiệm, bản lĩnh.

Khán giả VCS cho rằng Slayder đã xuống tay nhưng lương quá cao nên khó có đội tuyển

Khán giả VCS cho rằng Slayder đã xuống tay nhưng lương quá cao nên khó có đội tuyển

Hơn nữa, trong các clip của GAM cũng đã cho thấy Slayder thường xuyên muốn toàn đội cover cho anh và chú ý vào các pha call của Slayder. Điều này trên thực tế là không hợp lý. Lý do là vì Levi đang là đội trưởng và là người call chính. Trong khi đó, Slayder chưa cho thấy anh có thể vừa thi đấu tốt vai trò của mình, vừa làm đội trưởng dẫn dắt toàn đội.

Một trong những thông số đáng thất vọng của Slayder tại CKTG 2023

Một trong những thông số đáng thất vọng của Slayder tại CKTG 2023

Việc Slayder quyết định nghỉ ngơi có lẽ cũng là lựa chọn hợp lý. Nhưng tìm kiếm bến đỗ ở giai đoạn giữa mùa sẽ còn khó khăn hơn. Và nhiều khán giả cũng đang rất nghi ngờ khả năng "comeback" của Slayder trong tương lai.

https://gamek.vn/duong-kim-vo-dich-vcs-slayder-bi-khan-gia-buong-loi-cay-dang-178240103154611763.chn