Đường giữa của RNG bị fan chỉ trích vì không tập luyện Irelia khiến Xiaohu phải lên tiếng phân trần

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 29/07/2021 09:59 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Xiaohu đã ví chuyện sử dụng các vị tướng tủ giống như nấu ăn vậy, mỗi người đều có một món sở trường cho riêng mình.

Nếu như các bạn để ý thì phiên bản 11.14 đã được áp dụng tại tuần thi đấu thứ 8 của LPL Mùa Hè 2021. Một trong những thay đổi quan trọng nhất của phiên bản này đó là việc Riot Games đã làm lại nhẹ Irelia và khiến cô nàng Vũ Kiếm Sư trở nên vô cùng mạnh mẽ tại các vị trí Đường đơn. Nói không quá thì đợt làm lại này của Riot không khác nào một pha buff trực tiếp cho Irelia.

Đường giữa của RNG bị fan chỉ trích vì không tập luyện Irelia khiến Xiaohu phải lên tiếng phân trần - Ảnh 1.

Irelia sau khi được làm lại nhẹ ở bản 11.14 đã trở nên cực kỳ bá đạo

Chính vì Irelia ở bản 11.14 mạnh như vậy nên việc các tuyển thủ chuyên nghiệp tập luyện vị tướng này cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên với trường hợp của tuyển thủ Cryin thuộc team Royal Never Give Up thì lại khá đặc biệt khi anh chàng này bỏ qua việc tập chơi Irelia. Thậm chí fan của RNG còn cho rằng Cryin có thái độ cực kỳ toxic khi cấm chat một vài tài khoản khuyên anh nên luyện tập Irelia trên stream.

Đường giữa của RNG bị fan chỉ trích vì không tập luyện Irelia khiến Xiaohu phải lên tiếng phân trần - Ảnh 2.

Tài khoản khuyên Cryin chọn Irelia đã bị khóa chat 7 ngày

Sau đó thì nhiều khán giả đã đem vụ việc này kể trên kênh stream của anh chàng Xiaohu và chỉ trích Cryin vì hành động trên. Khi biết được về sự việc này thì Xiaohu đã phải lên tiếng phân trần với khán giả để giúp cho người đàn em không bị ném đá quá gay gắt. Xiaohu cho rằng bể tướng của mỗi tuyển thủ giống như việc nấu ăn vậy, mỗi người đều có một món tủ cho riêng mình và chỉ cần hoàn thành nó xuất sắc là đủ. Bên cạnh đó thì Xiaohu cũng nói thêm rằng việc Cryin không chơi Irelia cũng là điều chấp nhận được. Tuy nhiên anh chàng này cần phải biết cách để đối phó với Irelia.

Đường giữa của RNG bị fan chỉ trích vì không tập luyện Irelia khiến Xiaohu phải lên tiếng phân trần - Ảnh 3.

Xiaohu đã phải phân trần với khán giả trên stream để giúp Cryin không bị chỉ trích quá gay gắt

Thực tế thì điểm yếu về mặt bể tướng của Cryin không phải là điều gì đó quá mới đối với những người hâm mộ RNG. Ở thời điểm hiện tại, rất nhiều người chơi Đường giữa tại LPL đã tập luyện Lee Sin, Viego bởi đó là những tướng rất mạnh trong meta. Tuy nhiên Cryin thì vẫn cứ trung thành với các lựa chọn Pháp sư và khiến RNG gặp không ít khó khăn trong khâu draft. Đây cũng là một phần nguyên nhân khiến RNG có chuỗi trận thảm họa ở giai đoạn đầu của LPL Mùa Hè 2021.

Đường giữa của RNG bị fan chỉ trích vì không tập luyện Irelia khiến Xiaohu phải lên tiếng phân trần - Ảnh 4.

Bể tướng không hợp meta đã khiến Cryin và RNG gặp rất nhiều khó khăn trong giai đoạn đầu của LPL Mùa Hè 2021

Tuy nhiên sự trung thành với các lựa chọn Pháp sư của Crying cuối cùng cũng phát huy hiệu quả khi RNG đã có tới 6 chiến thắng liên tiếp trong 3 tuần vừa qua. Trong số các bại tướng của RNG thì có những cái tên rất đáng chú ý như JD Gaming, EDward Gaming. Có lẽ phía RNG đã tìm ra một lối chơi thích hợp với bể tướng của Cryin khi pick cho Xiaohu, Wei những tướng có khả năng gây sát thương vật lý mạnh như Jayce, Lee Sin, Viego để tạo ra sự cân bằng cho đội hình.

Đường giữa của RNG bị fan chỉ trích vì không tập luyện Irelia khiến Xiaohu phải lên tiếng phân trần - Ảnh 5.

RNG thường chọn các vị tướng gây sát thương vật lý mạnh cho Xiaohu và Wei để đảm bảo sự cân bằng cho đội hình

Với chuỗi thắng ấn tượng của RNG thì đội tuyển này cho thấy rằng những lựa chọn Pháp sư của Cryin là vô cùng đúng đắn. Đúng là Irelia ở bản 11.14 là cực kỳ mạnh nhưng nếu vị tướng đó không thích hợp với Cryin thì RNG cũng chẳng cần phải ép anh chàng này luyện tập Vũ Kiếm Sư ở vị trí Đường giữa. Kể cả khi RNG có chọn Irelia trong phần còn lại của giải đấu thì họ vẫn còn đó một Xiaohu đầy kinh nghiệm ở Đường trên và sẵn sàng sử dụng vị tướng này.

Đường giữa của RNG bị fan chỉ trích vì không tập luyện Irelia khiến Xiaohu phải lên tiếng phân trần - Ảnh 6.

Xiaohu đã thích nghi rất nhanh với vị trí Đường trên nên việc tuyển thủ này có thể chơi tốt Irelia cũng không phải là điều quá bất ngờ