Đường dây bán hack lớn nhất nhì thế giới bị triệt phá, tuy nhiên kẻ cầm đầu lại ôm tiền trốn thoát

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/06/2021 08:45 PM

 
  thích

Hoạt động kinh doanh phần mềm gian lận trong game đang kiếm được rất nhiều tiền.

Các phần mềm gian lận đã tồn tại xuyên suốt các thời kỳ phát triển của video games. Tuy nhiên qua thời gian, với sự tăng trưởng như vũ bão của nền công nghiệp trò chơi điện tử, các phần mềm gian lận bỗng chốc trở thành thị trường kinh doanh béo bở cho những kẻ trục lợi.

Đường dây bán hack lớn nhất nhì thế giới bị triệt phá, tuy nhiên kẻ cầm đầu lại ôm tiền trốn thoát - Ảnh 1.

Vào đầu tháng 4, cảnh sát Trung Quốc cho biệt họ vừa triệt phá được công ty chuyên buôn bán phần mềm gian lận có tên Cheat Ninja. Với giá trị ước tính lên đến 77 triệu USD, đây có thể coi là đường dây kinh doanh phần mềm gian lận lớn nhất nhì lịch sử ngành game. Tuy nhiên, sau nhiều tháng điều tra, cảnh sát vẫn không tìm ra được kẻ chủ mưu là ai.

Theo nhiều tài liệu cho biết, người lập ra Cheat Ninja được gọi với biệt danh là Catfish. Không biết vì lý do gì mà Catfish đã biết trước thông tin về cuộc điều tra của cảnh sát. Bằng nhiều biện pháp khác nhau, Catfish đã xóa sạch các chứng cứ trên các thiết bị lưu trữ trên ổ cứng và máy chủ. Theo cảnh sát, Catfish đã ôm một số tiền cực lớn (lên đến hàng chục triệu USD) và biến mất trước khi cảnh sát hành động.

Trước đó, trong nhiều năm hoạt động (chủ yếu trên tựa game PUBG), Cheat Ninja đã thu được một khoản tiền không hề nhỏ từ game thủ. Những người sử dụng phần mềm gian lận sẽ phải trả từ 10 đến 15 USD một thàng tùy từng phiên bản. Theo tài liệu cảnh sát có được, vào tháng cao điểm nhất, đường dây Cheat Ninja đã thu về 350.000$ từ hoạt động kinh doanh phần mềm gian lận này.