Dưới tay đội ngũ nhân sự NetEase, tựa game này đủ hay và thông minh để khiến game thủ Việt phải "đổi thói PK"

Đô Đô  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/07/2021 09:00 PM

Tuyệt Kiếm Cổ Phong
17/06/2021 NCB: Trung Quốc NPH:

Tựa game được đội ngũ nhân sự từ NetEase dày công phát triển cả đồ họa lẫn gameplay lên mức tối ưu nhất có thể.

Không phải ngẫu nhiên mà ngay từ buổi trải nghiệm sớm đầu tiên, các game thủ VIP đã tỏ ý hài lòng về cảm quan PK rất mới, rất đã tay của Tuyệt Kiếm Cổ Phong. Có thể nói, không dùng vẻ bề ngoài để "lòe người" và khiến cộng đồng thất vọng khi sờ vào ingame như nhiều tựa game khác, Tuyệt Kiếm Cổ Phong chỉn chu ở mọi khâu, được đội ngũ nhân sự từ NetEase dày công phát triển cả đồ họa lẫn gameplay lên mức tối ưu nhất có thể.

Dưới tay đội ngũ nhân sự NetEase, tựa game này đủ hay và thông minh để khiến game thủ Việt phải đổi thói PK - Ảnh 1.

Game thủ Việt và góc nhìn về PK

Sau nhiều năm chơi game nhập vai trên mobile, thói quen của game thủ Việt đã phần nào thay đổi đi khá nhiều, nhất là trong chuyện PK. Không ngoa khi nói rằng họ càng ngày càng "lười va chạm".

Cận cảnh một màn solo 1vs1 trong Tuyệt Kiếm Cổ Phong

Một phần, rất nhiều game thủ Việt coi PK và đồ sát là một thú vui mang tính thời điểm. Nghĩa là bỗng nhiên cảm thấy hứng lên là họ sẵn sàng quét map, đồ sát cả bản đồ rồi thôi, hoặc chỉ khi có mâu thuẫn cá nhân hay bang hội nổ ra, 500 anh em mới hầm hổ lao vào 1 trận chiến duy nhất để phân tài cao thấp rồi cũng... thôi.

Dưới tay đội ngũ nhân sự NetEase, tựa game này đủ hay và thông minh để khiến game thủ Việt phải đổi thói PK - Ảnh 3.

Phần khác, nhiều game thủ ngại PK, ngại va chạm cá nhân, thường chỉ chờ đến hoạt động mới vác đao vác kiếm vào chốn thương trường, không tự tin và không thích thử lửa với nhân vật mà mình đã mất công mất sức để build.

Cũng cần phải nói rằng cái chất game và chất cộng đồng có ảnh hưởng quan trọng để hình thành thói quen này của game thủ Việt, hoặc cơ chế PK không đủ sâu, hoặc cộng đồng không đủ vui.

Tuyệt Kiếm Cổ Phong: PK để trải nghiệm, PK để kiểm chứng hướng build và PK để nhận lại cảm xúc "đạt đỉnh"

Về PK, các game thủ Tuyệt Kiếm Cổ Phong có thể "bem nhau" mấy tiếng đồng hồ không chán, theo đúng nghĩa đen, thắng không kiêu mà bại không nản, đánh đi đánh lại đến khi hạ gục đối thủ thỉ thôi.

Dưới tay đội ngũ nhân sự NetEase, tựa game này đủ hay và thông minh để khiến game thủ Việt phải đổi thói PK - Ảnh 4.

PK để trải nghiệm, PK để kiểm chứng

Không chỉ giải trí, giải quyết ân oán mà còn PK để test kỹ năng, test hướng build nhân vật, cân nhắc các chỉ số để khắc chế được đối phương. Đấu Trường Côn Lôn chính là một nơi để thử lửa như vậy, nơi mà bất chấp mất cả chục điểm sau "10 trận thua" chỉ để đổi lấy cảm giác sung sướng sau 1 trận thắng, khi cuối cùng thử nghiệm nâng chiêu mới, cách PK mới cũng đã mang lại kết quả.

Dưới tay đội ngũ nhân sự NetEase, tựa game này đủ hay và thông minh để khiến game thủ Việt phải đổi thói PK - Ảnh 5.
Dưới tay đội ngũ nhân sự NetEase, tựa game này đủ hay và thông minh để khiến game thủ Việt phải đổi thói PK - Ảnh 6.

PK để test hướng build nhân vật, cân nhắc các chỉ số để khắc chế được đối phương

Cái chất game của Tuyệt Kiếm Cổ Phong sâu như thế nào mới làm nên những trải nghiệm đáng giá ấy? Như trong một bài viết trước đây đã thông tin, mỗi class có hàng trăm cách nâng skill, cùng là Thanh Vân mà có người lướt được 9 lần có người chỉ lướt 3, hay cùng là Bách Hoa mà có người build thuần viễn chiến có người lại build phong cách "giáp lá cà" cực dị... PK quần chiến và đặc biệt là 1vs1 sẽ là cơ hội tuyệt vời để các game thủ kiểm chứng hướng đi của mình có hiệu quả và hợp meta hiện tại hay không. Đi cùng với đó, tính khắc chế môn phái của Tuyệt Kiếm Cổ Phong cũng rất rõ ràng và gây hứng thú.

Dưới tay đội ngũ nhân sự NetEase, tựa game này đủ hay và thông minh để khiến game thủ Việt phải đổi thói PK - Ảnh 7.

Hệ thống PK mang lại trải nghiệm rất đã, mượt mà, được chính các game thủ Vip công nhận khi có dịp trải nghiệm trước

Cái dở của hầu hết game mobile hiện nay là thiết kế kỹ năng không có chiều sâu, một class chỉ có từ 4 đến 5 skill gắn chết vào nhân vật và chủ yếu gây sát thương "lòe người", PK cứ lực chiến to là ăn. Tuyệt Kiếm Cổ Phong giải quyết rất tốt bài toán đó.

Dưới tay đội ngũ nhân sự NetEase, tựa game này đủ hay và thông minh để khiến game thủ Việt phải đổi thói PK - Ảnh 8.
Dưới tay đội ngũ nhân sự NetEase, tựa game này đủ hay và thông minh để khiến game thủ Việt phải đổi thói PK - Ảnh 9.

Tuyệt Kiếm Cổ Phong là tựa game "hi hữu" trên thị trường sở hữu khả năng vừa PK vừa né chiêu vừa xả chiêu như thế này

Tuyệt Kiếm Cổ Phong - như đã nói ở trên có nhiều hướng đi khác nhau với hàng chục kỹ năng chủ động, kết hợp nhiều loại hiệu ứng và có thể gây đột biến trong giao tranh. Cửu Lê vẫn có thể thua Vân Mộng, Thanh Vân vẫn có thể hạ gục Bách Hoa và rất nhiều trường hợp khác, tùy cách bạn chơi. Chính vì vậy mà trong group cộng đồng của Tuyệt Kiếm Cổ Phong, các topic chia sẻ kinh nghiệm build nhân vật và kết quả thắng - thua luôn thu hút được rất nhiều bàn luận.

Dưới tay đội ngũ nhân sự NetEase, tựa game này đủ hay và thông minh để khiến game thủ Việt phải đổi thói PK - Ảnh 10.
Dưới tay đội ngũ nhân sự NetEase, tựa game này đủ hay và thông minh để khiến game thủ Việt phải đổi thói PK - Ảnh 11.
Dưới tay đội ngũ nhân sự NetEase, tựa game này đủ hay và thông minh để khiến game thủ Việt phải đổi thói PK - Ảnh 12.

Trong những trận solo, trình PK của game thủ sẽ được thể hiện rõ ràng nhất

Cho tới nay, không thể đếm hết số trận PK nảy lửa xảy ra trong cộng đồng Tuyệt Kiếm Cổ Phong, đến nỗi mà nó đã dần thay đổi thói quen PK của cộng đồng, dần cảm nhận được trọn vẹn được cái hay khi PK so kèo cùng đối thủ. Đó có thể chỉ là mộ trận giao hữu, đó có thể là một trận quần thể hội nhóm giải quyết mâu thuẫn, đó cũng có thể là những trận đấu "thường nhật" mà các top server hiểu ngầm với nhau, hôm nào mà không làm vài đường va chạm là lại cảm thấy ngứa ngáy. Có phốt không? Có drama không? Có chứ, nhưng cộng đồng Tuyệt Kiếm Cổ Phong biết cách giải quyết nó bằng cái chất game, cái chất PK trọn vẹn.

Dưới tay đội ngũ nhân sự NetEase, tựa game này đủ hay và thông minh để khiến game thủ Việt phải đổi thói PK - Ảnh 13.
Dưới tay đội ngũ nhân sự NetEase, tựa game này đủ hay và thông minh để khiến game thủ Việt phải đổi thói PK - Ảnh 14.

Dù đơn đấu hay quần đấu, cảm quan PK của Tuyệt Kiếm Cổ Phong đều rất tuyệt

Sẽ còn rất nhiều những lý do, những cảm nhận không thể chỉ mặt đặt tên khác mà Tuyệt Kiếm Cổ Phong mang đến cho cộng đồng, mong rằng chỉ bấy nhiêu trên đây cũng sẽ đủ để độc giả hiểu và tin rằng Tuyệt Kiếm Cổ Phong thực sự là một tựa game đáng chơi ở thời điểm hiện tại.

Tải game: http://tuyetkiem.vn/rd/taigame1